Hôm nay,  

Bà Clinton Ra Sách Mới: Cần Lắng Nghe Trái Tim, Khối Oc

5/28/201400:00:00(View: 4072)

WASHINGTON - Trích đoạn trong 1 tập sách mới của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton cho biết bà muốn lùi lại quá khứ, xét lại 1 số quyết định, nhưng cảm thấy hãnh diện với những việc đã làm trong thời gian là ngoại trưởng Hoa Kỳ – qua trích đoạn phổ biến trước, bà Clinton xác nhận 4 năm làm ngoại trưởng là bài học về những ngoại lệ về sức mạnh của Hoa Kỳ giúp chúng ta tranh đua trong nước và ngoài nước.

Bà viết trong tập sách mới “Thế kỷ này bắt đầu theo cách bối rối với đất nước chúng ta, với trận tấn công ngày 11-9-2001, 2 cuộc chiến dài ngoài nước và Suy Thoái. Chúng ta cần hành động hiệu quả hơn, và tôi tin rằng chúng ta đã làm.

Sách viết về thời gian làm ngoại trưởng của bà, tựa đề “Hard Choices - Những chọn lựa khó khăn”, dự định ra mắt ngày 10-6, vào lúc bà cân nhắc quyết định tranh cử TT năm 2016 và trong khi giới lập pháp của đảng CH muốn tra vấn bà về vụ lãnh sự quán Benghazi bị tấn công, gây thiệt mạng ĐS Christopher Stevens và 3 viên chức ngoại giao.

Qua trích đoạn này bà Clinton cho biết đối tượng của bà không là “khán giả của ca vũ kịch quảng cáo của chính giới thủ đô” mà là mọi người khắp thế giới muốn làm việc có ý nghĩa với thế giới đang thay đổi nhanh chóng. Bà viết “Các chọn lựa và cách chúng ta thực hành tạo hình con người mà ta trở thành – với các nhà lãnh đạo và quốc gia, đó là sự khác biệt giữa chiến tranh và hoà bình, giữa nghèo đói và thịnh vượng” – bà mô tả quyết định truy sát trùm khủng bố Bin Laden của TT Obama là gương về lãnh đạo trong khi ý kiến của các cố vấn và viên chức tình báo là không đủ xác quyết.

Nếu bà Clinton định tranh cử TT nữa, sách “Hard Choices” báo trước vai trò của Hoa Kỳ trong thế kỷ 21 – bà viết “Nói về sự sa sút của Hoa Kỳ là chuyện thuờng, nhưng niềm tin vào tương lai của tôi là lớn hơn. Trong lúc riêng Hoa Kỳ chỉ có thể giải quyết 1 số vấn đề của thế giới – những vấn đề giải quyết không có sự can dự của Hoa Kỳ là ít hơn”. Bà nhấn mạnh “Hoa Kỳ vẫn đóng 1 vai trò sinh tử trong các vấn đề thế giới chừng nào tiếp tục theo đuổi các giá trị của chúng ta và nhớ rằng trước khi là đảng viên DC, CH hay cấp tiến chúng ta là công dân Hoa Kỳ, có lợi ích cá nhân với đất nước”.

Bà cho biết khi cần quyết định việc hệ trọng, bà lắng nghe trái tim và khối óc – khối óc đuợc huớng dẫn với giáo dục và các chọn lựa nghề nghiệp. Bà viết “Tim và óc cùng đưa tôi tới phục vụ công chúng – tôi tránh không vấp sai lầm 2 lần, trong khi học, thích ứng và cầu nguyện đuợc khôn ngoan để chọn lựa đúng hơn trong tương lai”.

Reader's Comment
5/30/201401:23:06
Guest
vụ tấn công khủng bố 911 là xạo, seach google "911 hoax".
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.