Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

43% Trẻ Em 2 Tới 5 Tuổi Giảm Béo Phì; Bà Obama Cổ Vũ Sửa Nhãn Hiệu Thực Phẩm Ghi Chữ Lớn, Rõ Hơn

28/02/201400:00:00(Xem: 1646)
WASHINGTON - Trong 1 sinh hoạt tại Bạch Ốc sáng Thứ Năm, đệ nhất phu nhân Michelle Obama công bố kế hoạch rộng lớn nhất trong hơn 2 thập niên về sửa đổi nhãn hiệu ghi các dưỡng chất của thực phẩm - calorie của thực phẩm đuợc ghi bằng chữ lớn hơn và đậm hơn.

Lần đầu tiên, người tiêu thụ có thể thấy đường có thêm vào hay không qua nhãn hiệu trên bao gói.

Theo kế hoạch của chính hủ Obama, nhãn hiệu cũng mô tả cách sử dụng. Điều chưa rõ là kỹ nghệ chế biến luơng thực ủng hộ hay không.

Bà Michelle Obama tuyên bố "Là cha mẹ và là người tiêu thụ, khi vào chợ thực phẩm, quý vị có thể chọn 1 gói thực phẩm và biết có là tốt cho sức khoẻ hay không" - theo lời bà, công chúng có thể có nhiều ý kiến về nhãn hiệu của thực phẩm, nhưng mọi người có thể đồng ý rằng các gia đình xứng đáng đuợc thông tin đầy đủ.

Theo kế hoạch mới này, nước giải khát dung tích 20 ounce (hay nửa kilogram) đuợc tính là 1 lần uống, không là 2.5 lần như hiện nay. Với ice cream đựng bằng hộp giấy nay tính là 1 ly thay vì nửa ly.

Các thay đổi phản ảnh sự hiểu biết của giới chuyên môn về đường và chất béo trong gói thực phẩm - tổng khối luợng đường, chất béo bão hoà hay chất béo chuyển hoá sẽ đuợc ghi trên nhãn hiệu cải tổ.

Bà Obama công bố kế hoạch thay đổi nhãn hiệu thực phẩm như là 1 phần trong dự án gọi là "Let's Move Initiative" chống nguy cơ béo phì với trẻ em sắp kỷ niệm năm thứ 4.

Grocery Manufacturer Association mô tả sáng kiến của bà Obama là ý tưởng quan tâm, nhưng không nói ủng hộ hay không.

Kết quả khảo sát công bố tuần này xác nhận tỉ lệ béo phì của trẻ em 2 tuổi đến 5 tuổi giảm 43%, là chưa từng thấy - nhưng, hệ thống trung tâm phòng chống bệnh (CDC-Atlanta) báo động 35.7% dân số Hoa Kỳ là béo phì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trump đã để ý đến các cuộc tụ họp và viết tweet hôm Thứ Sáu rằng ông có thể sẽ xuất hiện. Trước các tụ họp hôm Thứ Bảy, đoàn xe của Tổng Thống Trump đã đi qua những người ủng hộ chào đón và vẫy tay trên đường ông tới sân golf.
Chad Wolf không phục vụ hợp pháp như là quyền Bộ Trưởng Nội An khi ông ký ban hành luật hạn chế việc nạp đơn và gia hạn cho chương trình Hành Động Hoãn Trục Xuất Đối với Người Đến Mỹ Lúc Con Trẻ (DACA), và các luật đó hiện là vô giá trị, theo một chánh án liên bang phán quyết hôm Thứ Bảy, 14 tháng 11 năm 2020, theo CNN tường trình.
Hơn 100 nhân viên Mật Vụ Hoa Kỳ đã bị truyền nhiễm Covid-19 hay được bảo phải cách ly bởi vì tiếp xúc gần với những người bị lây dịch bệnh, theo một người biết rõ vấn đề này cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của báo USA Today.
Công ty luật lớn tối hôm qua đã rút ra khỏi vụ kiện của ban vận động của Trump tại Pennsylvania tìm kiếm các lá phiếu bầu qua thư bị quăng bỏ, trong vụ giáng đòn mới nhất đối với các nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020 tại tòa án, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020.
Cựu chánh văn phòng Bạch Ốc dưới thời TT Trump là John Kelly đã đưa ra tuyên bố vào tối Thứ Sáu, 13 tháng 11 năm 2020, chỉ trích gay gắt Tổng Thống Donald Trump về việc không giúp chuyển quyền cho chính phủ Biden, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện và nhiều viên chức cựu an ninh quốc gia hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020, đã gia tăng áp lực lên Cơ Quan General Services Administration (GSA) của chính phủ Trump để cho Tổng Tống đắc cử Biden tiếp cận với các báo cáo tình báo cấp tổng thống, là bước quyết định trong việc chuyển quyền tại Bạch Ốc, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Phán quyết được công bố là chiến thắng nhỏ trong cuộc chiến pháp lý đang tiếp diễn của Trump để thách thức tính trung thực của các kết quả bầu cử của tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của báo Inquirer cho biết hôm Thứ Năm, 12 tháng 11 năm 2020. Nhưng số lá phiếu bị quăng bỏ bởi phán quyết được dự đoán là nhỏ.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden sắp công bố ai sẽ phục vụ trong các vai trò lãnh đạo trong chính phủ của ông trong những ngày và tuần lễ tới, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Georgia đã tuyên bố hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020 rằng tiểu bang sẽ thực hiện việc kiểm tra cuộc tranh cử tổng thống năm 2020, đếm lại bằng tay hàng triệu lá phiếu đã bầu trong tiển bang, nơi mà Tổng Thống đắc cử Joe Biden đang dẫn đầu, theo bản tin CNN cho biết.
Tối Cao Pháp Viện có vẻ đã sẵn sàng để bác bỏ nỗ lực được hậu thuẫn bởi Cộng Hòa để giết chết Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường được gọi là Obamacare, dựa vào lời lẽ của các thẩm phán trong 2 giờ đồng hồ tranh luận hôm Thứ Ba, theo CNN Cho biết hôm Thứ Ba, 10 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.