Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

43% Trẻ Em 2 Tới 5 Tuổi Giảm Béo Phì; Bà Obama Cổ Vũ Sửa Nhãn Hiệu Thực Phẩm Ghi Chữ Lớn, Rõ Hơn

28/02/201400:00:00(Xem: 1653)
WASHINGTON - Trong 1 sinh hoạt tại Bạch Ốc sáng Thứ Năm, đệ nhất phu nhân Michelle Obama công bố kế hoạch rộng lớn nhất trong hơn 2 thập niên về sửa đổi nhãn hiệu ghi các dưỡng chất của thực phẩm - calorie của thực phẩm đuợc ghi bằng chữ lớn hơn và đậm hơn.

Lần đầu tiên, người tiêu thụ có thể thấy đường có thêm vào hay không qua nhãn hiệu trên bao gói.

Theo kế hoạch của chính hủ Obama, nhãn hiệu cũng mô tả cách sử dụng. Điều chưa rõ là kỹ nghệ chế biến luơng thực ủng hộ hay không.

Bà Michelle Obama tuyên bố "Là cha mẹ và là người tiêu thụ, khi vào chợ thực phẩm, quý vị có thể chọn 1 gói thực phẩm và biết có là tốt cho sức khoẻ hay không" - theo lời bà, công chúng có thể có nhiều ý kiến về nhãn hiệu của thực phẩm, nhưng mọi người có thể đồng ý rằng các gia đình xứng đáng đuợc thông tin đầy đủ.

Theo kế hoạch mới này, nước giải khát dung tích 20 ounce (hay nửa kilogram) đuợc tính là 1 lần uống, không là 2.5 lần như hiện nay. Với ice cream đựng bằng hộp giấy nay tính là 1 ly thay vì nửa ly.

Các thay đổi phản ảnh sự hiểu biết của giới chuyên môn về đường và chất béo trong gói thực phẩm - tổng khối luợng đường, chất béo bão hoà hay chất béo chuyển hoá sẽ đuợc ghi trên nhãn hiệu cải tổ.

Bà Obama công bố kế hoạch thay đổi nhãn hiệu thực phẩm như là 1 phần trong dự án gọi là "Let's Move Initiative" chống nguy cơ béo phì với trẻ em sắp kỷ niệm năm thứ 4.

Grocery Manufacturer Association mô tả sáng kiến của bà Obama là ý tưởng quan tâm, nhưng không nói ủng hộ hay không.

Kết quả khảo sát công bố tuần này xác nhận tỉ lệ béo phì của trẻ em 2 tuổi đến 5 tuổi giảm 43%, là chưa từng thấy - nhưng, hệ thống trung tâm phòng chống bệnh (CDC-Atlanta) báo động 35.7% dân số Hoa Kỳ là béo phì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.