Hôm nay,  

DB Lowenthal Từ Chối Lương Khi Liên Bang Còn Đóng Cửa

10/10/201300:00:00(View: 3420)
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã gửi một lá thư đến Văn Phòng Trưởng Viên Hành Chánh Hạ Nghị Viện Quốc Hội Hoa Kỳ, yêu cầu vì lý do chính phủ đóng cửa, ông sẽ không nhận tiền lương của ông cho đến khi nào tất cả các nhân viên chính phủ liên bang đang làm việc một cách không lương trong thời gian chính phủ đóng cửa nhận được tiền lương bổng của họ. Hiện nay, giữa tình trạng chính phủ đóng cửa, tất cả các Dân Biểu Quốc Hội đang tiếp tục nhận tiền lương hàng tháng của họ trong lúc tất cả các nhân viên chính phủ liên bang khác không được trả lương.

“Tôi thật sự hy vọng rằng chúng ta có thể tránh được sự đóng cửa một cách thiếu trách nhiệm của chính phủ liên bang bằng cách thông qua một giải pháp hợp lý để tiếp tục tài trợ những hoạt động của chính phủ.” Dân Biểu Alan Lowenthal đã phát biểu. “Tôi từ chối nhận tiền lương bổng của mình cho đến khi nào các nhân viên chính phủ liên bang đang phải làm việc trong lúc chính phủ đóng cửa được trả lương. Chúng tôi hãnh diện để đứng chung với những nhân viên liên bang đang làm việc hết sức tích cực trong địa hạt của 47 cũng như trên toàn quốc qua việc chúng tôi tự nguyện chấp nhận sự đối xử không khác biệt gì với những nhân viên liên bang trong tình trạng hiện nay của chính phủ.

Một số nhân viên của chính phủ liên bang sẽ phải bị bắt buộc làm việc không lương trong lúc chính phủ đóng cửa cho đến khi nghị quyết ngân sách liên bang được Quốc Hội thông qua.

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal cũng đã đưa ra những lời lên tiếng sau đây về việc bỏ phiếu của Hạ Nghị Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cho quyết định về ngân sách:

“Mỗi một ngày chính phủ liên bang đóng cửa có nghĩ là thêm nhiều gia đình, học sinh sinh viên, cựu chiến binh, và các doanh nghiệp sẽ không thể tận dụng những dịch vụ cần thiết từ chính quyền liên bang. Các chương trình như Head Start, các khoản vay cho tiểu thương, các phúc lợi cho cựu chiến binh, các đơn xin trợ cấp an sinh xã hội, các dịch vụ về hộ chiếu và thị thực đều bị tạm ngưng và danh sách những dịch vụ bị trì hoãn còn dài.”

“Những việc xảy ra nêu trên không phải là lý do mà cư dân trong địa hạt của chúng tôi bầu cho chúng tôi vào Quốc Hội. Chúng tôi tham gia vào Quốc Hội để cùng đóng góp và đưa ra những giải pháp hợp lý cho các vấn đề mà cư dân của chúng tôi cũng như cả nước đang phải đối mặt với. Trường hợp bế tắc hiện nay là phi lý với những hậu quả tệ hại.”

“Nhiệm vụ và trách nhiệm của chúng tôi và các Dân Biểu là giúp cho Quốc Hội trở lại với cách làm việc hữu lý và hợp tác giữa các thành phần trong giới lập pháp.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Các viên chức tại Quận Cam đã tuyên bố sự trợ giúp tiền thuê nhà khẩn cấp được cung cấp cho những cư dân nào có đủ điều kiện là những người không thể trả tiền thuê nhà và/hay tiền điện và khí đốt bởi vì đại dịch Covid-19, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC7 cho biết hôm Thứ Hai, 1 tháng 2 năm 2021.
Trên một cuộc họp qua mạng Zoom với một số nhà lãnh đạo doanh nghiệp Quận Cam vào Thứ Sáu tuần rồi, bà Michelle Steel đã có lời chế diễu về căn bệnh coronavirus mà bà đã bị nhiễm, khi nói rằng nó giống như một kế hoạch ăn kiêng. Bà Steel nói mình đã trải qua Covid hai tuần qua, 99% những người nhiễm bệnh đều qua khỏi. Bà Steel nói rằng bà chỉ bị giảm một vài cân. Và đây là một cách rất tốt để giảm cân của mình!
Hội đồng giáo dục Thành Phố Cựu Kim Sơn đã ra quyết định khiến gây tranh cãi là đặt lại tên cho 44 trường học khắp thành phố, thậm chí cả các trường có tên như cựu tổng thống Abraham Lincoln, George Washington, Thomas Jefferson và James Monroe.
Tính chung, cuộc biểu tình tốn khoảng $500,000, theo bài báo cho biết. Sự kiện đó, trong thời gian Trump cam kết không bao giờ thừa nhận thua cuộc bầu cử tháng 11 cho Tổng Thống Joe Biden – và đã xúi giục những người ủng hộ mà sau đó đã xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội – hình thành nền tảng của việc luận tội lần thứ hai của Trump tại Hạ Viện.
Cơn bão mùa đông có khả năng tạo ảnh hưởng nặng đang đi về Bờ Biển Miền Đông của nước Mỹ, nhưng trước hết khu vực này phải đối phó với nhiệt độ xuống thấp ở mức đông đá đã đưa tới mức lạnh nhất trong cả mùa, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Biden nói với các phóng viên hôm Thứ Năm rằng gói tài trợ vi khuẩn corona sẽ được thông qua có hoặc không có sự ủng hộ của các nhà lập pháp Cộng Hòa, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Sáu, 29 tháng 1 năm 2021.
Những người bị đói lâu dài không chỉ là khó chịu. Họ có thể cảm thấy suy yếu hay đau đớn và có nguy cơ bệnh hoạn cao, gồm bị bệnh suyễn, thiếu hồng huyết cầu vì thiếu chất sắt và sức khỏe xương kém. Dĩ nhiên, đói có thể phát sinh khi người nào đó không đủ ăn, nhưng cũng là do không an toàn thực phẩm – điều mà xảy ra khi bạn không có tiền hay các phương tiện khác của việc tiếp cận đủ loại hay số thực phẩm thích đáng.
Mục Sư King tới thành phố Memphis thuộc tiểu bang Tennessee, để ủng hộ cuộc đình công của các công nhân vệ sinh tại thành phố người Mỹ gốc Phi Châu này. Các công nhân đã tổ chức đình công vào ngày 11 tháng 2 năm 1968 để phản đối mức lương không bình đẳng và các điều kiện làm việc được đề ra bởi Thị Trưởng Henry Loeb. Lúc đó, Memphis đã trả lương cho các công nhân da đen thấp hơn nhiều so với lương họ trả cho các công nhân da trắng. Thành phố không có đồng phục, không có nhà vệ sinh, không có công đoàn được thừa nhận, và không có thủ tục khiếu nại cho nhiều trường hợp mà họ bị trả lương thấp. Trong nhiệm kỳ thị trưởng của Loeb, các điều kiện đã không được cải thiện đáng kể, và các cái chết kinh khủng vào tháng 2 năm 1968 của 2 công nhân trong chiếc xe ép rác đã đưa tới nhiều căng thẳng trong một cuộc biểu tình. Mục Sư King đã tham gia một cuộc tập họp đông đảo tại Memphis vào ngày 28 tháng 3 năm 1968, mà đã kết thúc trong bạo động. Vào ngày 3 tháng 4, MS King trở lại Memphis để
Tổng Thống Biden hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021, đã ký hàng loạt hướng dẫn liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe mà ông mô tả như là việc đảo ngược “thiệt hại” đã được thực hiện bởi cựu TT Trump, mà gồm hành động để hủy bỏ và nhắm mục tiêu các quy định chống phá thai, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Năm.
Rò rỉ chất lòng nitrogen tại một nhà máy đóng gói thực phẩm ở Georgia đã giết chết ít nhất 6 người hôm Thứ Năm, 28 tháng 1 năm 2021, và khiến cho 3 người khác phải vào bệnh viện trong điều kiện nghiêm trọng, theo các viên cho cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.