Hôm nay,  

WA: 2 Người Xâm Nhập 1 Nhà Trồng Cần Sa, Bị Bắn Chết

12/12/201200:00:00(Xem: 5564)
PUYALLUP, Wash. - Nhà chức trách loan báo hai người có vũ trang đột nhập vào một ngôi nhà trồng cần sa bất hợp pháp đã bị chủ nhà bắn chết vào buổi sáng Thứ năm, 6/12 gần Puyallup.

Theo ông Ed Troy, Sở Cảnh sát quận hạt Pierce cho biết nhân viên công lực đã đáp ứng lời gọi đến một ngôi nhàsang trọng trong khu phố 5900 đường 132 nd St ngay sau 8 giờ sáng khi chủ nhà gọi cảnh sát báo cáo một vụ đột nhập gia cư. Ít phút sau, chủ nhà gọi trở lại báo rằng ông đã bắn hai người xâm nhập.

Nhân viên cảnh sát đến nơi tìm thấy hai người có vũ khí mang mặt nạ trên mặt nằm trên sàn nhà ngôi nhà có garage chứa 6 chiếc xe. Nhân viên y khoa không thể hồi sinh được hai người.

Người chủ nhà nói ông bắn hai người khi họ xông vô nhà, mà ngôi nhà này trồng cần sa bất hợp pháp dưới mái nhà. Người chủ nhà nói những người xâm nhập dường như có tiền mặt sau khi bán cần sa.

Người chủ nhà 35 tuổi và đứa con trai 9 tuổi không bị hề hấn gì trong vụ này.

Ông Troy nói "Trong trường hợp này, có hai người chết, và nhiều phát súng. Chủ nhà không sao, nhưng có thể xảy ra một cách khác bất hạnh. Có thể ông chủ nhà và người con 9 tuổi bị bắn chết."

Mỉa mai thay, các vụ nổ súng chết người đến vào ngày đầu tiên hợp pháp hóa cần sa ở tiểu bang Washington. Trong khi bây giờ người lớn 21 tuổi hoặc lớn hơn để sở hữu tới 1 ounce (28, 35 gram - ND) cần sa hợp pháp trong tiểu bang Washington, nhưng việc trồng hay bán cần sa vẫn còn là bất hợp pháp.

Cho tới năm 2013 tiểu bang đạt được một hệ thống cấp phép tiểu bang cho những người trồng, sở hữu và các cửa hàng bán lẻ, với cần sa bị đánh thuế 25% tại mỗi giai đoạn.

Cần sa vẫn còn bất hợp pháp theo luật liên bang. Điều đó có nghĩa là các cơ quan liên bang có thể vẫn bắt giữ người có cần sa, và các tài sản liên bang bao gồm các căn cứ quân sự và công viên quốc gia cấm cần sa.


EDMOND: NGHI CAN CƯỚP NGÂN HÀNG GÂY SỢ HÃI VỀ BOM SAU KHI BỊ RƯỢT ĐUỔI, CƯỚP XE

EDMOND, Wash. - Một nghi can cướp ngân hàng ở Seattle đã bị lật xe ở Edmond trong khi trốn chạy cảnh sát với tốc độ cao và gây ra sự sợ hãi về bom sau khi bỏ rơi một vật được làm giống như 1 trái bom ống.

Phụ tá Cảnh sát trưởng Seattle, Paul McDonagh cho biết sự kiện bắt đầu sáng Thứ bảy, 8/12 khi một người đàn ông cướp một chi nhánh ngân hàng Wells Fargo trong khu phố 13200 đường Aurora Avenue North và nói với nhân viên ngân hàng rằng anh ta có chất nổ.

Sau khi lấy tiền từ thu ngân viên, tên cướp chạy ra phía ngoài và áp đến một chiếc xe truck do anh Jake Gift lái, là người đang mua cà phê từ một quán bán gần đó.

Anh Gift kể lại : "Tên cướp cần đường chạy trốn, vì vậy anh ta nhảy lên xe tôi và bảo tôi chạy đi. Anh ta không đe dọa giết hoặc làm tổn thương tôi. Tôi chỉ cố gắng bình tĩnh và nói chuyện với anh ta."

Tên cướp bắt anh Gift lái xe về hướng bắc qua nhiều khu phố và rồi nhảy ra khỏi xe truck và nhào vào một chiếc xe Ford Explorer màu vàng.

Ngay sau đó, một cảnh sát thuộc Quận hạt King trông thấy chiếc xe SUV Ford Explorer trong khu vực Shoreline và bắt đầu cuộc truy đuổi. Nghi can chạy về trực chỉ hướng Redmond, chạy đua qua các đường phố trung tâm thành phố với tốc độ cao trước khi lộn nhào và đụng xe vô cuối một con đường cụt gần bờ sông.

Người đàn ông được kéo ra khỏi chiếc xe lật và nhân viên công lực trông thấy một vật xuất hiện giống bom ống bên trong xe.

Cảnh sát bắt người đàn ông và gọi đơn vị phụ trách bom đến, và xác định đó là bom giả.

Nghi can 30 tuổi bị đưa vô nhà giam Quận hạt King.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lần đầu tiên Tổng Thống Bush nhìn nhận rằng Cuộc Chiến Iraq có thể sẽ y hệt như Cuộc Chiến Việt Nam. Đó là ghi lại từ cuộc phỏng vấn của George Stephanopoulos (GS) với TT Bush đăng
Các thiệt hạt do động đất gây ra tại Hawaii hôm chủ nhật được phỏng đoán ban đầu là 46 triệu MK - TT Bush tuyên bố tình trạng thiên tai, cho phép Hawaii nhận tài trợ của liên bang. Phát ngôn viên
Chỉ số kỹ nghệ Dow Jones phá kỉ lục 12,000 lần đầu tiên ngay vào những giờ phút đầu giao hoán tại thị trường tài chính Wall Street - không lâu sau giờ mở cửa, chỉ số Dow đạt 12,046 sau 7 lần
Ông James Lilly, cựu ĐS Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, ngờ rằng các biện pháp trừng phạt Bắc Hàn về vụ nổ nguyên tử ngày 9-10 sẽ không đem lại kết quả. Bắc Hàn tuyên bố hômThứ Ba rằng nghị quyết
Giết tình nhân, chặt xác, bỏ vào nồi nấu... Báo The Times-Picayune hôm Thứ Tư 18-10-2006 kể chuyện tình bi thảm này như sau. Một lá thư tuyệt mạng để trong túi của 1 người đàn ông nhảy lầu
Xe lửa chở hàng của hãng Union Pacific trật đường rầy hồi 11 giờ trưa qua gần trung tâm thành phố San Antonnio, gây hư hại 2 nhà nhưng không ai bị hại - 17 toa của đoàn xe 106 toa bị trật đường rầy
Du khách ngoại quốc đến thành phố San Francisco trong thời gian gần đây sẽ được chào bằng tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Hàn khi gọi số của thông dịch viên để được chỉ dẫn trả tiền điện
28 người chết trong các vụ nổ bom và bắn tỉa khắp nước Iraq, gồm 4 sinh viên và 1 bác sĩ. Tại Balad, nơi bạo động giáo phái đã gây thiệt mạng gần 100 người, lực lượng Hoa Kỳ và Iraq đang
TT Bush cho biết luật mới ông ký ban hành hôm Thứ Ba sẽ thiết lập các ủy ban quân sự và các quy định về thẩm vấn cho phép điều tra và xét xử công bằng tù tình nghi khủng bố và
Luật sư chuyên về dân quyền Lynne Stewart có thể bị xử tội giúp khủng bố nhận rằng bà chỉ cố tìm cách giúp 1 nhân sĩ mù Ai Cập thoát khỏi tù tội - các công tố viên đề nghị kết án tối đa 30 năm tù
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.