Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

WA: 2 Người Xâm Nhập 1 Nhà Trồng Cần Sa, Bị Bắn Chết

12/12/201200:00:00(Xem: 4462)
PUYALLUP, Wash. - Nhà chức trách loan báo hai người có vũ trang đột nhập vào một ngôi nhà trồng cần sa bất hợp pháp đã bị chủ nhà bắn chết vào buổi sáng Thứ năm, 6/12 gần Puyallup.

Theo ông Ed Troy, Sở Cảnh sát quận hạt Pierce cho biết nhân viên công lực đã đáp ứng lời gọi đến một ngôi nhàsang trọng trong khu phố 5900 đường 132 nd St ngay sau 8 giờ sáng khi chủ nhà gọi cảnh sát báo cáo một vụ đột nhập gia cư. Ít phút sau, chủ nhà gọi trở lại báo rằng ông đã bắn hai người xâm nhập.

Nhân viên cảnh sát đến nơi tìm thấy hai người có vũ khí mang mặt nạ trên mặt nằm trên sàn nhà ngôi nhà có garage chứa 6 chiếc xe. Nhân viên y khoa không thể hồi sinh được hai người.

Người chủ nhà nói ông bắn hai người khi họ xông vô nhà, mà ngôi nhà này trồng cần sa bất hợp pháp dưới mái nhà. Người chủ nhà nói những người xâm nhập dường như có tiền mặt sau khi bán cần sa.

Người chủ nhà 35 tuổi và đứa con trai 9 tuổi không bị hề hấn gì trong vụ này.

Ông Troy nói "Trong trường hợp này, có hai người chết, và nhiều phát súng. Chủ nhà không sao, nhưng có thể xảy ra một cách khác bất hạnh. Có thể ông chủ nhà và người con 9 tuổi bị bắn chết."

Mỉa mai thay, các vụ nổ súng chết người đến vào ngày đầu tiên hợp pháp hóa cần sa ở tiểu bang Washington. Trong khi bây giờ người lớn 21 tuổi hoặc lớn hơn để sở hữu tới 1 ounce (28, 35 gram - ND) cần sa hợp pháp trong tiểu bang Washington, nhưng việc trồng hay bán cần sa vẫn còn là bất hợp pháp.

Cho tới năm 2013 tiểu bang đạt được một hệ thống cấp phép tiểu bang cho những người trồng, sở hữu và các cửa hàng bán lẻ, với cần sa bị đánh thuế 25% tại mỗi giai đoạn.

Cần sa vẫn còn bất hợp pháp theo luật liên bang. Điều đó có nghĩa là các cơ quan liên bang có thể vẫn bắt giữ người có cần sa, và các tài sản liên bang bao gồm các căn cứ quân sự và công viên quốc gia cấm cần sa.


EDMOND: NGHI CAN CƯỚP NGÂN HÀNG GÂY SỢ HÃI VỀ BOM SAU KHI BỊ RƯỢT ĐUỔI, CƯỚP XE

EDMOND, Wash. - Một nghi can cướp ngân hàng ở Seattle đã bị lật xe ở Edmond trong khi trốn chạy cảnh sát với tốc độ cao và gây ra sự sợ hãi về bom sau khi bỏ rơi một vật được làm giống như 1 trái bom ống.

Phụ tá Cảnh sát trưởng Seattle, Paul McDonagh cho biết sự kiện bắt đầu sáng Thứ bảy, 8/12 khi một người đàn ông cướp một chi nhánh ngân hàng Wells Fargo trong khu phố 13200 đường Aurora Avenue North và nói với nhân viên ngân hàng rằng anh ta có chất nổ.

Sau khi lấy tiền từ thu ngân viên, tên cướp chạy ra phía ngoài và áp đến một chiếc xe truck do anh Jake Gift lái, là người đang mua cà phê từ một quán bán gần đó.

Anh Gift kể lại : "Tên cướp cần đường chạy trốn, vì vậy anh ta nhảy lên xe tôi và bảo tôi chạy đi. Anh ta không đe dọa giết hoặc làm tổn thương tôi. Tôi chỉ cố gắng bình tĩnh và nói chuyện với anh ta."

Tên cướp bắt anh Gift lái xe về hướng bắc qua nhiều khu phố và rồi nhảy ra khỏi xe truck và nhào vào một chiếc xe Ford Explorer màu vàng.

Ngay sau đó, một cảnh sát thuộc Quận hạt King trông thấy chiếc xe SUV Ford Explorer trong khu vực Shoreline và bắt đầu cuộc truy đuổi. Nghi can chạy về trực chỉ hướng Redmond, chạy đua qua các đường phố trung tâm thành phố với tốc độ cao trước khi lộn nhào và đụng xe vô cuối một con đường cụt gần bờ sông.

Người đàn ông được kéo ra khỏi chiếc xe lật và nhân viên công lực trông thấy một vật xuất hiện giống bom ống bên trong xe.

Cảnh sát bắt người đàn ông và gọi đơn vị phụ trách bom đến, và xác định đó là bom giả.

Nghi can 30 tuổi bị đưa vô nhà giam Quận hạt King.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.