Hôm nay,  

Nghẽn Động Mạch Chân: Thể Dục Tốt Hơn Đặt Ống Dẫn Máu

20/11/201100:00:00(Xem: 5559)

Nghẽn Động Mạch Chân: Thể Dục Tốt Hơn Đặt Ống Dẫn Máu

Các bệnh nhân bị tắt nghẽn động mạch chân cảm thấy khá hơn nhờ tập thể dục với sự giúp đỡ của một điều trị viên vật lý hơn là đến bác sĩ giải phẫu nối ống động mạch để thông mạch máu, theo một nghiên cứu cho biết. Nghiên cứu, được trình bày tại cuộc họp của Hội Tim Mỹ ở thành phố Orlando, Florida, lần đầu tiên so sánh các điều trị đề nghị cho bệnh nhân bị đau vì tắt nghẽn động mạch chân. Nghiên cứu cho thấy cả việc giải phẫu gắn ống dẫn máu và việc tập thể dục đều giúp nhiều hơn là đi bộ và dùng thuốc thông động mạch bị thu hẹp, mà tất cả bệnh nhân thường dùng. Những bệnh nhân tập thể dục thì có hiệu quả tốt nhất.
Hơn 200,000 thủ tục giải phẫu gắn ống thông mạch máu được thực hiện trong mỗi năm để làm cho động mạch ở chân chạy thông trở lại và giảm đau gây ra bởi tắt nghẽn động mạch do tuổi cao, theo Michael Conte, trưởng ngành giải phẫu tim mạch tại Đại Học UC San Francisco, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Ông nói rằng các thủ tục giải phẩu đang gia tăng quá nhiều.


Kết quả cho thấy các hãng bảo hiểm sức khỏe bắt đầu trả tiền cho các chương trình thể dục, đã được đề nghị từ năm 2005 và rất hiếm trường hợp đuợc trả, theo Alan T. Hirsch, tác giả nghiên cứu và giám đốc chương trình tim mạch tại Đại Học Minnesota ở Minneapolis. Nhiều bệnh nhân đã tham gia, với hầu hết những người tham dự đã thực hiện ít nhất 70% khóa thể tập thể dục.
Nghiên cứu thực hiện với 111 bệnh nhân, những người không cảm thấy khá hơn nhờ đi bộ khoảng 5.8 phút, so với 3.7 phút đối với người giải phẫu gắn ống thông mạch máu và 1.2 phút với những bệnh nhân thập thể dục. Các bệnh nhân được giải phẫu gắn ống thông mạch phúc trình cho biết họ cảm thấy bớt đau và nâng cao phẩm chất cuộc sống.
Theo Liên Hội the Peripheral Arterial Disease Coalition tại Lakewood, Colorado, có khoảng từ 8 tới 12 triệu người Mỹ lâm vào tình trạng bệnh tắt nghẽn động mạch chân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Bush không ngưng bài diễn văn về năng lượng trong khi 1 số cư dân St Louis hò hét để phản đối - có tiếng phụ nữ hô lớn "Hãy Rút Khỏi Iraq Ngay". TT Bush chỉ nhìn thoáng qua phía
TT Bush nhắc lại rằng Hoa Kỳ đang lâm chiến, và nói an ninh của Hoa Kỳ hiện nay là vững hơn 5 năm trước, nhưng còn nhiều việc phải làm - trong buổi nói chuyện với 1 nhóm sĩ quan và cac nhà ngoại giao tại thủ đô, TT Bush nêu ra cac chi tiết trong 1 báo cáo mới về cac tiến triển của nỗ lực truy diệt khủng bố - theo báo cáo này, đánh khủng bố
LOS ANGELES (ASIANJOURNAL.COM) - Theo một cuộc thăm dò ý kiến bằng nhiều ngôn ngữ với các nhóm dân thiểu số, kết quả cho thấy rằng quý vị cha mẹ thuộc các nhóm dân thiểu số ở California đặt vấn đề học vấn của con cái lên hàng đầu. Trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, một tỷ lệ rất cao - 90%
Theo Văn Phòng Thống Kê Dân Số, ở California, có 42.3% trong tổng số dân California không nói tiếng Anh tại nhà. Hơn 28% nói tiếng Tây Ban Nha (Spanish). 1/5 dân California cho biết là họ nói tiếng Anh "kém thông thạo" ("less than very well").Dưới đây là một vài dữ kiện về vấn đề
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.