Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 1 Db Trả Lại Tiền Gây Quỹ Cho 3 Cơ Sở Phật Giáo

05/04/200900:00:00(Xem: 1852)

Cali: 1 Db Trả Lại Tiền Gây Quỹ Cho 3 cơ sở Phật Giáo

SACRAMENTO - Một nhà lập pháp California có kế hoạch trả lại hơn $6,000 mà 2 ngôi Chùa Phật Giáo và một nhóm nghiên cứu có liên hệ đóng góp cho quỹ vận động của ông vi phạm việc khấu trừ thuế với tình trạng tôn giáo, theo lời nhân viên văn phòng của vị lập pháp này cho biết hôm Thứ Ba.
Những đóng góp cho Dân Biểu Tiểu Bang Đảng Cộng Hòa Curt Hagman được tiến hành trong 18 tháng kể từ tháng 6 năm 2007 từ ngôi Chùa Phật Giáo ở thành phố Chino Hills, Trung Tâm Bu-Sha và Trung Tâm Nghiên  Cứu Phật Giáo Buta. Cả 3 nơi đều nói là cơ sở bất vụ lợi, được miễn thuế vì là tôn giáo.
Sở thuế IRS đã gửi giấy báo nhắc nhở các đảng chính trị hồi tháng 4 năm ngoái, trong thời gian bầu sơ bộ, mà các vụ vận động trực tiếp hay gián tiếp bởi các giáo hội và các tổ chức từ thiện bất vụ lợi khác bị cấm.
Hagman, cựu thị trưởng thành phố Chino Hills, nói rằng ông ta đã không biết những đóng góp của nhà chùa cho đến khi họ bị khui ra bởi thông tấn AP, lưu ý họ trong các phúc trình gây quỹ mà ban vận động của ông đã nạp đơn trong tiểu bang.


Ông ấy cho biết rằng ông đã có gần 700 nhà đóng góp và hầu hết những người gây qũy của ông là các nhóm đã mời những cá nhân mạnh thường quân đóng góp. Ông ta đã gây quỹ được hơn 1 triệu đô la cho cuộc vận động năm 2008 của ông.
Chánh văn phòng của Dân biểu Hagman, Mike Spence, nói rằng ủy ban vận động sẽ phải gây quỹ để trả lại số tiền đóng góp bị cấm. Ông nói rằng, "Chúng tôi đang cố gắng hoàn tất việc này trong thời hạn nhanh nhất mà chúng tôi có thể làm."
Những đại diện của 3 tổ chức đóng góp nói rằng họ không hay biết gì về chuyện cấm. Tina  Chiang, kế toán cho Bu-Sha Center và Buta Buddhism Research Center, nói rằng, "Họ không biết chuyện như vậy. Họ không hiểu tiếng Anh nhiều lắm."
Những đóng góp này nhắc nhở về một vụ gây quỹ tại Chùa Phật Giáo ở thành phố Hacienda Heights trong năm 1996 đã quyên được hơn $100,000 cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ. Rồi Phó Tổng Thống Al Gore có mặt trong buổi gây qũy và đã bị chỉ trích về việc đó trong cuộc vận động của ông năm 2000.
Trong trường hợp đó, nhà chùa đồng ý trả tiền phạt liên bang để dàn xếp ổn thỏa vụ điều tra của IRS về hoạt động chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả cuối cùng chứng kiến T5 đạt tới tốc độ viết khoảng 18 chữ mỗi phút với độ chính xác 94.1%. So sánh, một người lớn khỏe mạnh của cùng độ tuổi có thể đánh máy khoảng 23 chữ mỗi phút trên điện thoại thông minh. Các nhà nghiên cứu cho rằng việc kết hợp kỹ thuật mới với hệ thống cấy ghép cũ mà họ đã tạo ra có thể giúp các bệnh nhân thông truyền nhanh hơn và hiệu quả hơn, gồm những người bị thương cột tủy sống hay bệnh của Lou Gehrig và những người bị tai biến mạch máu não.
Các Dân Biểu Cộng Hòa tại Hạ Viện hôm Thứ Sáu, 14 tháng 5 năm 2021, đã bỏ phiếu bầu cho Dân Biểu CH Elise Stefanik là chủ tịch hội nghị của họ, nhiều ngày sau khi bãi chức Dân Biểu CH Liz Cheney vì sự chống đối của bà đối với ảnh hưởng tiếp tục của cựu Tổng Thống Donald Trump trong đảng CH và sự lên án của bà đối với “sự dối trá lớn” của ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.