Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

31/03/201000:00:00(Xem: 3460)

Tin Ngắn Hoa Kỳ
Obama: Muốn Chinh Phục Phong Trào Tea Party
WASHINGTON  -     Trả lời phỏng vấn trong chương trình "Today" của NBC, hôm Thứ Ba TT Obama cho hay ông tin rằng Tea Party đuợc xây dựng quanh "nhân" là những người không tin ông là công dân Hoa Kỳ, và có khuynh hướng xã hội chủ nghĩa.
Hơn thế, ông coi phong trào Tea Pary như là tập họp những người có các quan ngại hợp lệ về nợ của chính phủ và không biết có phải chính quyền này đang tìm cách giải quyết quá nhiều vấn đề khó khăn cùng lúc.
Ông cảm thấy thành phần cốt lõi của Tea Party có nghi vấn về tính hợp thức của ông ở chức vụ TT.  Nhưng, ông khẳng định không muốn "tô màu bằng cọ sơn lớn" và hi vọng có thể chinh phục những thành viên có những quan ngại hợp lệ của dòng chính.
++++

Obama: Ký Luật Cho SV Vay Tiền Học ; SV Sẽ Trả Nợ Học 10% Lợi Tức, Thay Vì 15%

WASHINGTON  -      Trong ngày Thứ Ba, TT Obama ký ban hành điều luật trong kế hoạch cải tổ y tế sâu rộng cho phép chính phủ nhận nhiệm vụ cấp nợ đi học cho sinh viên, thay thế các ngân hàng và cơ sở tài trợ.
Với điều luật này, khoảng 50% sinh viên sẽ nhận đuợc tài trợ của liên bang và khoảng 8.5 triệu sinh viên có thể đi học bằng quỹ Pell Grants.
Tiền tiết kiệm thu lại đuợc từ biện pháp này giúp củng cố Pell Grants và tạo điều kiện dễ dàng cho cựu sinh viên trả nợ.  Thêm vào đó, người vay sẽ thấy lãi suất vay mượn thấp hơn, và tỉ lệ cấp nợ cao hơn.
Trong bài nói chuyện phát thanh ngày Thứ Bẩy hàng tuần, nhà lãnh đạo hành pháp đã kể ra các phúc lợi của cải tổ. Ông Obama nhấn mạnh "Chương trình cấp nợ đi học sẽ tiết kiệm tiền thuế của công dân ước lượng 88 tỉ trong 10 năm để đạt mục tiêu có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp bậc cao đẳng đứng đầu thế giới".


Từ năm 2014, cựu sinh viên sẽ trả nợ đi học bằng 10% lợi tức, thay vì trước đây là 15%.

++++

Mỹ, Nga: Ký Hiệp Ước Giảm Vũ Khí Nguyên Tử Vào 8-4

WASHINGTON  -     TT Obama muốn hiệp ứơc mới về hạn chế vũ khí nguyên tử của 2 siêu cường được Thượng viện phê chuẩn trước cuối năm.
Ông sẽ gặp TT Nga tại Prague ngày 8-4 để cùng ký văn kiện thay thế hiệp ước viết bằng tên tắt START đã hết hạn cuối năm qua và gửi sang Thượng Viện trước cuối Tháng Tư.
Tại Bộ ngoại giao Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, thứ trưởng Ellen Tauscher, đặc trách tài giảm binh bị, cho hay: các chi tiết kỹ thuật đang đuợc sọan thảo tại Geneva, nơi 2 đoàn thương thuyết thảo luận về các phương thức trao đổi dữ kiện và thực hành các kiểm định.
Các nghị sĩ  CH nói không vội xem xét.
Thứ trưởng Tauscher cho biết mỗi bên sẽ không đính kèm các tuyên bố đơn phương để không ảnh hưởng kế hoạch lá chắn phi đạn của Hoa Kỳ tại châu Âu và tại Hoa Kỳ.

++++

Wa: Cảnh Sát Dùng Xe Chặn Một Xe Van Bỏ Chạy
Một nhân viên cảnh sát Tuần Tra Tiểu Bang đã dùng xe tuần tiễu của ông để chặn một chiếc xe van chạy trốn trước khi chiếc xe van rợi xuống từ trên cao 15 bộ.
Sau đó người lái xe van bị bắt vì lái xe dưới ảnh hưởng rượu, theo báo cáo của cảnh sát Tuần Tra Tiểu Bang.
Vào khoảng 2 giờ 45 chiều thứ Năm 25/3, nhân viên tuần tra nhận một cú gọi báo có 1 chiếc xe van hư nằm chắn một làn đường phía nam xa lộ 405 gần đường 85 St.
Trong khi cảnh sát Tuần Tra Jeff Anderson đến hiện trường, người lái xe van đang chạy xe từ từ ở một khúc quanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo một tài liệu thẩm định mới đây nhất của CIA thì cho tới nay chưa có chứng cứ nào cho thấy Iran có những nỗ lực bí mật phát triển vũ khí nguyên tử Seymour Hersh, tác giả bài báo 
Các thiện nguyện viên tổ chức America-Greater New York băng qua đường trước Cuộc Diễn Hành Ông Già Nô En Ven Đường (Sidewalk Santa Parade)
Hội Adventure Travel Trade Association (ATTA) đã đưa ra kiến nghị xin thêm giờ nghỉ tối thiểu cho các nhân viên tại Hoa Kỳ. Hôi ATTA là hội du lịch đầu tiên
Tại Chicago, Hoa Kỳ, bài báo của Curtis Lawrence cho biết rằng trong số 10 trẻ em thì một em có cha mẹ đang ở tù, và các trường không có cách nào
Cá bông lau do Mỹ nuôi, hầu hết tại các tiểu bang đông nam Hoa Kỳ, chiếm ngự thị trường thế giới từ lâu, nhưng bây giờ đang bị cạnh tranh dữ dội bởi
Có khoảng hơn 8 triệu triệu phú ở Hoa Kỳ. Nhiều triệu phú cũng là các nhà từ thiện, với những lời hứa sẽ góp phần thay đổi quốc gia và thế giới. Dưới đây là một số dữ kiện về các triệu phú
Nhà biểu diễn táo bạo David Blaine biết ơn sau khi tự giải thoát khỏi 1 quả cầu hồi chuyển đặt 40 feet cách mặt đất tại công viên Times nổi tiếng. Ông Blaine xiềng thân
Ông Michael Bloomberg, Thị Trưởng New York, góp sức chuẩn bị bữa ăn cho cư dân nghèo nhân dịp lễ Thanksgiving - ông giúp việc đóng gói món gà tây
Động đất cường độ ít nhất 4.5 độ Richter phát sinh trong ngày Thứ Năm tại 11 dặm tây bắc Puaanahuhu, cùng khu vực động đất trong tháng trước ở Đảo Lớn, gây rung động nhà cửa
2 phụ nữ và 1 người đàn ông trúng đạn chết. Người thứ tư bị gãy lưng sau khi phóng từ cửa sổ tầng thứ 3 để thoát thân là đàn ông. Tay súng bỏ đi, đơn vị SWAT của cảnh sát tới bao vây
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.