Hôm nay,  

Nhiều Hoang Phí Trong Chi Tiêu 787 Tỉ Mk Kích Cầu

10/19/200900:00:00(View: 3573)

Nhiều Hoang Phí Trong Chi Tiêu 787 Tỉ MK Kích Cầu; 1 Viện Bào Chế Pháp Quốc Nhận Được 1.4 Tỉ Đô Tiền Kích Cầu

NEW YORK  -      Nhiều sai lầm trong các phúc trình mới nhất của liên bang về đề án kích cầu 787 tỉ MK nêu nghi vấn về khả năng theo dõi số việc làm đuợc các dự án tạo ra.
Dữ liệu trong phúc trình hôm Thứ Năm gồm vô số sai lầm, như trường hợp 1 viện bào chế của Pháp nhận đuợc tài trợ lớn nhất trong đề án kích cầu, là 1.4 tỉ MK, với công việc chỉ đáng nhận 1/100.
Tổ chức nghiên cứu của chính phủ là OMB Watch nhận thấy  nhiều điểm không nhất quán về số việc làm tạo ra.  Ông Craig Jennings, nhà phân tích về chính sách tài chính của OMB Watch, ghi "Các dữ liệu đầy lỗi - dữ liệu không kiểm nhận gây thiệt hại tính trong sáng, vì là thông tin sai".
Nhưng theo ủy ban theo dõi đề án kích cầu, là Recovery Board, chính quyền biết truớc sẽ có thiếu sót, và đang xem lại.
Tính đuợc bao nhiêu việc làm đã tạo ra là điều quan yếu trong cuộc tranh luận về giá trị của để án kích cầu.  Theo lý lẽ của phe chỉ trích, kế họach kích cầu chỉ là chương trình chi tiêu lớn của chính quyền, không hiệu quả về tạo việc làm, ngược với khẳng định của Bạch Ốc, rằng không "chích thuốc tăng lực vào cánh tay" thì thị trường lao động đã trở thành tệ hại hơn.
Nhà báo cho biết: hàng chục ngàn đơn vị nhận tiền kích cầu qua 28 cơ quan chính phủ hay cơ quan cấp quận của tiểu bang sẽ báo cáo việc sử dụng tài trợ. Nhưng, việc tính toán số việc làm tạo ra càng khó hơn khi quyết định đặt trách nhiệm điều chỉnh lên vai các đơn vị nhận tài trợ.


Để tìm kiếm sự minh bạch, chính quyền có thể chỉ ra các sai lầm, nhưng không thể làm gì để thay đổi. Tất cả dữ liệu đang đuợc lượng giá, và báo cáo về sai lầm có thể đuợc hoàn tất vào khoảng cuối Tháng 10.
Theo ông Jennings, việc này đòi hỏi 1 nguồn nhân lực lớn.
Hôm Thứ Năm tuần qua, trên 5200 nhà thầu liên bang đã báo cáo. Gần 42,000 khoản tiền cấp và tiền vay sẽ báo cáo vào cuối tháng.
Theo CNN, phát ngôn viên của hãng bào chế Sanofi Pasteur nói con số tài trợ 1.4 tỉ là sai.  Phát ngôn viên của Bộ y tế xã hội nói con số đúng là 10.4 triệu. Hôm Thứ Sáu, Sanofi Pasteur xác nhận rằng 10.4 triệu là con số đúng. OMB Watch cho biết cuộc duyệt xét đã đưa tới những con số lạ, tự mâu thuẫn trong các báo cáo.
Phóng viên cho biết : hãng UT-Batelle đuợc giao hợp đồng 338.7 triệu MK.  Tính đến nay, công ty điều hành phòng thí nghiệm Oak Ridge của Bộ năng lượng tại Tennessee đã chi 13 triệu, tạo ra 41 việc làm, đa số là việc giám sát các nhà thầu con. Nhưng, theo tổng giám đốc Tom Mason, các dự án xây dựng phòng thí nghiệm về hoá học và vật liệu mới đem lại việc làm cho 150 thợ xây dựng, không kể ra trong báo cáo trình liên bang. Ông Mason nói : thêm 4000 công nhân hợp đồng sẽ đuợc tuyển dụng trong các dự án kích cầu.
Phân tích gia Craig Jennings nhận biết rằng các đơn vị hoang mang về số việc đuợc duy trì và tạo ra - tổng giám đốc Tom Mason cũng nhận thế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Thống Đốc DC Jon Corzine cho biết ông sẽ ký văn kiện thiết lập các quyền của các đôi đồng tính tương tự vợ chồng thông thường. Massachusetts là tiểu bang
Quận South Kitsap County bị giông tàn phá, bứng nhiều gốc cây và làm dây điện đổ ngả nghiêng hôm 15-12-2006 tại Port Orchard, Wash. Mưa giông lớn làm ít nhất 3 người chết và hơn 1 triệu
công ty của tiểu bang Maine đã đem đặt 5000 vòng hoa tại các ngôi mộ trong nghĩa trang Arlington - vòng hoa cũng được đặt ở gần 230 nghĩa trang quân đội
Chiếc trực thăng Bell 407 đã tan tành sau khi rớt tại Dagsboro, Del. và được tìm thấy hôm 15-12-2006. Trực thăng naỳ rớt trong khi bay giữa sương mù dày đặc đêm Thứ Năm, làm chết phi công
Hội AAA tiên đoán 1 số người đông đảo hơn bao giờ hết sẽ chen chúc trên xa lộ và phi cơ để đi chơi xa trong dịp lễ Giáng Sinh - theo ước lượng của Hội Du Lịch và AAA, từ ngày 23-12
Bị cáo bị tố giác âm mưu nổ bom tại Tháp Sears (Chicago) và 1 số cao ốc của chính phủ khẳng định rằng y không bao giờ thực hiện 1 trận tấn công khủng bố
Các nhà hoạt động chống án tử hình vừa lên án cuộc hành quyết tử tội kéo dài hơn nửa giờ và cần đến mũi thuốc độc thứ nhì. Tử tội 55 tuổi Angel Nieves Diaz, bị kết tội về cái chết
TT Bush vẫy chào trong khi Đệ Nhất Phu Nhân Laura Bush bắt tay tài tử Isaiah Washington sau khi TT Bush
Khỏang 53 triệu người lái xe trên xa lộ trong thời gian từ lễ Giáng Sinh đến ngày đầu năm mới dương lịch - với các tiện nghi kỹ thuật mới trang bị trên xe, người lái xe bớt tập trung chú ý
Đa số công nhân làm việc dọn dẹp và triệt hạ cao ốc bị hư hại trong trận tấn công ngày 11-9 của khủng bố đã bỏ việc trong cuộc tranh chấp về hợp đồng lao động. Phát ngôn viên của công ty
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.