Hôm nay,  

Ân Xá Qt Phản Đối Texas: Dựa Kinh Thánh Kêu Án Tử Hình

18/10/200900:00:00(Xem: 2562)

Ân Xá QT Phản Đối Texas: Dựa Kinh Thánh Kêu Án Tử Hình

TEXAS -- Hội Ân Xá Quốc Tế kêu gọi tiểu bang Texas ân giảm bản án đối với Khristian Oliver, 32 tuổi, tử tội dự kiến bị xử tử vào ngày 5-11-2009.
Đương sự bị kêu án tử vào năm 1999 vì giết một người đàn ông tại ngôi nhà mà Oliver đột nhập vào trộm. Nạn nhân bị bắn vào mặt và bị đánh bởi chính khẩu súng trường của mình.
Về sau có tin cho biết rằng trong khi thảo luận về bản án xem có nên kêu án tử hay không, bồi thẩm đoàn đã lấy Thánh Kinh Ky Tô Giáo ra tham khảo. Có 4 bổi thẩm viên thú nhận là nhiều ấn bản  Kinh Thánh đặt sẵn trong phòng họp của bồi thẩm và các đoạn trong đó được tô màu nổi bật đã chuyền nhau đọc.
 Có một lúc, một bồi thẩm đọc lớn từ một cuốn Kinh Thánh, trong đó có đoạn, “Và nếu ai sử dụng dao gây đau đớn, như thế y sẽ chết, y là một tên sát nhân; kẻ sát nhân sẽ phải chắc chắn bị đền mạng.”


Các luật sư bàò chữa trong khi khiếu tố nói rằng các bồi thẩm viên bị ảnh hưởng không chính đáng bởi Kinh Thánh, nhưng chánh án tòa kháng án đã bác bỏ, và đã giữ y án.
Hiến Pháp Mỹ đòi tách biệt nhà nước và tôn giáo. Năm 2005, tòa tối cao tại Colorado đảo ngược bản án tử hình một kẻ sát nhân bởi vì bồi thẩm đã tham khảo Kinh Thánh trong khi họp về bản án.
Tuy nhiên, môt tòa kháng án liên bang  năm ngoái đã nói rằng Kinh Thánh không nên đặt trong phòng thảo luận của bồi thẩm đoàn, nhưng không có chứng cớ bồi thẩm đoàn bị ảnh hưởng để ra quyết định tử hình Oliver.
HỒi tháng 4-2009, Tòa tối cao Hoa Kỳ lại từ chối nghe khiếu tố của Oliver.
Kate Allen, giám đốc Hội Ân Xá Quốc Tế tại Anh, nói phiên tòa xử Oliver chỉ là một “màn hài kịch. Kinh sách tôn giáo nhằm an ủi và hướngd ẫn tâm linh cho nhiều tỉ người trên thế giới, nhưng dùng Kinh Thánh để quyết định xem phải xử tử một người hay không thì là cực kỳ không ổn.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021 Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã gửi lá thư tới Bộ Trưởng Tư Pháp California Xavier Becerra và Chánh Biện Lý Quận Cam Todd Spitzer thúc giục truy tố tới mức tối đa đối với những người nổi dậy là những người đã tham gia vào cuộc đảo chánh của Điện Capitol Hoa Kỳ hôm Thứ Tư tuần tước, theo bản thông cáo báo chí của vị nghị sĩ này cho biết.
Nhiều giờ sau khi hình ảnh cho thấy đám đông đang tràn vào Điện Capitol, ít nhất một quận đã chứng kiện số người ghi danh vào Đảng Cộng Hòa đã sút giảm, theo báo OC Register cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021. Điều này có nghĩa gì? Có thể sự thay đổi đang đến. Nhiều giờ sau khi các bản tin trên thế giới cho thấy những người ủng hộ TT Trump đã phá rào cản tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ như một phần của nỗ lực để ngăn chận việc chứng nhận bầu cử ngày 3 tháng 11, theo Dân Biểu Chad Mayes của Inland Empire cho biết chiếc điện thoại của ông đã bắt đầu vỡ tung.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Hai đã tiến gần tới việc luận tội Tổng Thống Donald Trump lần thứ hai chưa bao giờ có trước đây, lần này là vì sự xúi giục của ông đối với những người ủng hộ ông xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong thời gian Quốc Hội đang đếm phiếu Cử Tri Đoàn vào tuần trước, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
Nhiều ty sở cảnh sát trên toàn quốc đã mở các cuộc điều tra các cảnh sát ở nhiều cấp để tìm cho ra họ có dính vào vụ xâm chiếm Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm 6 tháng 1 hay không, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021. Ngày càng có nhiều cuộc điều tra theo sau tuyên bố từ Sở Cảnh Sát Thành Phố Seattle hôm Thứ Sáu rằng có 2 cảnh sát của họ đã bị ngưng chức trong khi chờ điều tra các cáo buộc rằng họ đã ở thủ đô Washington trong thời gian các sự kiện hỗn loạn.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố các nhà lập pháp Dân Chủ đang tiến tới nỗ lực truất phế Tổng Thống Donald Trump khỏi chức vụ nhiều ngày sau khi ông xúi giục bạo loạn tại tòa nhà Quốc Hội, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang xem xét việc để cho Rudy Giuliani và Alan Dershowitz biện hộ cho ông nếu ông đối diện một cuộc xử luận tội khác, theo hai nguồn tin thông thạo với vấn đề này cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
“Trump SẼ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20 tháng 1!!,” theo một người bình luận trên thedonald.win, một diễn đàn online ủng hộ Trump, hôm Thứ Năm, một ngày sau vụ xâm nhập vào tòa nhà QH. “Chúng ta quyết không để những người cộng sản thắng. Ngay dù bạn phải đốt Thủ Đô cháy rụi ra tro. Ngày mai chúng ta trở lại Thủ Đô và lấy lại đất nước của chúng ta!!” John Scott-Railton, nhà nghiên cứu kỳ cựu tại Citizen Lab – một nhóm tại Đại Học Toronto chuyên giám sát an ninh mạng – cho biết ông “cực kỳ quan ngại” về ngày tuyên thệ nhậm chức.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo một nguồn tin cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy, 9 tháng 1 năm 2021.
Hồ sơ kiện nói, “Ngày càng hùng hổ nhờ sự ủng hộ của Trump dành cho những lời cáo buộc của bà ta -- sự ủng hộ đã đưa bà ta thành ngôi sao trong chính trường, cuộc vận động vu khống của Powel càng ngày càng mạnh” với những lần xuất hiện của bà ta trên truyền thông.
Con số ngày càng tăng của các nhà lập pháp Cộng Hòa muốn Tổng Thống Donald Trump rời khỏi chức vụ trước ngày 20 tháng 1, với một số các nhà lập pháp hàng đầu nói với CNN rằng họ đang xem xét việc ủng hộ luận tội ông ấy, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 8 tháng 1 năm 2021.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.