Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vinh Danh Võ Sĩ Nam Phan: Dạ Tiệc Thành Công Lớn

07/11/200700:00:00(Xem: 2608)

Võ sư Nam Phan (thứ 2, từ phải) đứng giữa ba mẹ. Từ phải sang: Ca sĩ Mai Vi, GS Lý Hoàng Tùng, GS Hà Huyền Thanh, ca sĩ Lan Hương, cô bé Đan Vy.

Trên năm trăm quan khách và giới truyền thông báo chí đã tham dự dạ tiệc do Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đứng ra tổ chức để cho võ sĩ trẻ Nam Phan cám ơn cộng đồng và giới truyền thông báo chí vào tối thứ Bảy ngày 3/11/2007 tại nhà hàng Seafood World, thị xã Westminster.

Đại diện một số dân cử cũng được ban tổ chức mời để vinh danh cho võ sĩ Nam Phan cũng như cháu Đan Vy, hai biểu tượng của tuổi trẻ Việt Nam trong cộng đồng như một cố gắng về học vấn và siêng năng cần mẫn trong tập luyện.  Chúng tôi nhận thấy có thượng nghị sĩ tiểu bang ông Lou Correa và người thư ký là cô Trần Mỹ Dung, bà dân biểu Loretta Sanchez có đại diện là cô Nguyễn Ngọc Hiếu, dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn đi công tác Đại Hàn nên cũng đề cử một đại diện đến để vinh danh cho cháu Đan Vy Huỳnh. Cô Janet Nguyễn, giám sát viên quận Cam cũng cử một vị phụ tá đem bằng tuyên dương lại để tặng cho hai cháu, riêng thành phố Westminster ông bà Frank Fry, cựu thị trưởng và nghị viên Tạ Đức Trí đã thay mặt Hội Đồng Thành Phố để tuyên dương cho Nam Phan và tặng Chìa Khóa Vàng.  Luật sư Dina Nguyễn đã đại diện cho ông thị trưởng tặng võ sĩ Nam Phan một tấm plaque biểu tưởng của thị xã và cô tuyên bố rất hãnh diện có một võ sĩ nổi tiếng hiện đang cư ngụ tại thành phố Garden Grove.  Về phía các nhà mạnh thường quân, chúng tôi nhận thấy có ông bà Tân và Bích chủ nhân tiệm đồng hồ Tic-Tock trong khu Phước Lộc Thọ đã tặng cho Nam Phan một đồng hồ thể thao hiệu TAGHEUER trị giá 1,700 Dollars, ông bà Tâm chủ nhân tiệm bánh Đông Hưng Viên tặng Tổng Hội Võ Thuật và võ sĩ Nam Phan hai chiếc bánh khổng lồ đủ để đãi cho 500 quan khách.  Ngoài ra còn rất đông các vị mạnh thường quân cũng đã ủng hộ hiện kim, DVD, CD cho ban tổ chức để họ trang trải vào việc tổ chức.

Từ 6 giờ chiều trong lúc BTC đang lo tiếp tân, sắp xếp chổ ngồi thì trên màn ảnh rộng hình ảnh Nam Phan được chiếu lên để mọi người cùng có dịp theo dõi sự luyện tập của em, hồi hộp nhìn em đấu thực sự trên võ đài, và hãnh diện khi trọng tài quyết định em thắng, và vui mừng làm sao khi lá cờ vàng ba sọc đỏ được em dương cao như một tự hào với đủ các sắc dân đây là biểu tượng của dân tộc tôi những người Việt Nam yêu chuộng tự do.

Tiếng người xướng ngôn trong ban tổ chức xin mọi người chuẩn bị để chúng ta làm lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH thì ai nấy đã đứng hết dậy và trong tư thế nghiêm trang.  Hai võ sĩ mặc đồng phục diễn hành của Tổng Hội đã cầm sẵn Quốc Kỳ trước sân khấu và cô Đan Vy cất cao giọng hát bản quốc ca Hoa Kỳ, và sau đó cả hội trường đồng ca bản quốc ca Việt Nam, nghi thức được chấm dứt khi bản nhạc Phút Mặc Niệm được hát xong và mọi người đã an tọa thì VS Kiều Công Lang thay mặt ban tổ chức đã nói về ý nghĩa của buổi dạ tiệc kế đó võ sư Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng đã đọc bài diễn văn chào mừng các bậc võ sư tiền bối, quý vị lãnh đạo tinh thần, các vị đại diện và phụ huynh hiện diện.  Ông nhấn mạnh đến tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại cần được quan tâm và khuyến khích để ngoài giờ học ở nhà trường, quý vị nên tạo cho các em những ham muốn thể thao, thể dục, văn nghệ, và đặc biệt là nếu em nào thích học võ thì chúng ta cũng nên để cho các em tự lựa chọn, kế đó ông cũng kêu gọi các giới chức dân cử như ở các khu học chánh, các city nếu có hội trường để trống nên giúp đỡ cho Tổng Hội để các võ sư những môn phái chưa có nơi chốn để huấn luyện họ có cơ hội đóng góp vào sự phát triển vì đó cũng là yếu tố giúp cho các bạn trẻ mong lắm thay.

Trước khi buổi dạ tiệc chấm dứt, giáo sư Hà Huyền Thanh trưởng ban tổ chức đã thay mặt Tổng Hội ngỏ lời cảm tạ sự hiện diện ngoài dự tính do đó đã có trên 50 vị không có chỗ ngồi phải bỏ về, dĩ nhiên tổ chức nào thì cũng có những sơ sót, ông xin mọi người bỏ qua về những thiếu sót trong lúc đón tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đứng trước khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và những bất cập trong hệ thống quản lý gây ra, người dân Việt Nam đã tự ra tay giúp nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.
Tại nhà hàng Dimond 3 Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 8 năm 2021, Trung Tâm Từ Ấn, do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ và Chùa Từ Ấn, chủ trương, đã long trọng tổ chức lễ trao giải viết văn “Bông Hồng Cho Tuổi Thơ,” với sự tham dự buổi lễ ngoài một số quý chư tôn đức Tăng, Ni còn có quý vị nhân sĩ, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, quý cơ quan truyền thông, cùng 600 đồng hương, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nhà truyền thông Quang Việt… Ban Giám Khảo cuộc thi có Giáo Sư Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Tiến Sĩ Bằng Lăng, Giáo Sư Corey Vuu, hai vị giám khảo không đến tham dự vì bận công việc đó là Nhà báo Huỳnh Kim Quang và nhà văn Vĩnh Hảo.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 08 năm 2021 tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd CA 92683, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em Minh Trung Nguyễn, Clement Nguyễn, Andrew Nguyễn, Dylan Phạm, Nam Ngô, Tùng Trần, Preston Nguyễn, Nathan Nguyễn, và Ryan Dương.
Trong hoàn cảnh đó, chính quyền của TT Joe Biden vừa đưa ra lời kêu các công dân Mỹ có lòng nhân đạo, hãy tiếp tay bảo trợ những người tỵ nạn khốn khổ Afghanistan. Chúng tôi xin kính chuyển lời kêu gọi đó đến với cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam. Nếu quý vị nào ở trong hoàn cảnh thuận tiện và có đủ khả năng xin hãy ra tay cứu giúp bằng cách nhận bảo trợ dù chỉ một người hay một gia đình người A Phú Hãn. Họ đang lần lượt được di tản và sẽ đến HK trong một ngày gần đây, với số lượng ước tính khoảng 30 ngàn người.
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.