Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vinh Danh Võ Sĩ Nam Phan: Dạ Tiệc Thành Công Lớn

07/11/200700:00:00(Xem: 2570)

Võ sư Nam Phan (thứ 2, từ phải) đứng giữa ba mẹ. Từ phải sang: Ca sĩ Mai Vi, GS Lý Hoàng Tùng, GS Hà Huyền Thanh, ca sĩ Lan Hương, cô bé Đan Vy.

Trên năm trăm quan khách và giới truyền thông báo chí đã tham dự dạ tiệc do Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đứng ra tổ chức để cho võ sĩ trẻ Nam Phan cám ơn cộng đồng và giới truyền thông báo chí vào tối thứ Bảy ngày 3/11/2007 tại nhà hàng Seafood World, thị xã Westminster.

Đại diện một số dân cử cũng được ban tổ chức mời để vinh danh cho võ sĩ Nam Phan cũng như cháu Đan Vy, hai biểu tượng của tuổi trẻ Việt Nam trong cộng đồng như một cố gắng về học vấn và siêng năng cần mẫn trong tập luyện.  Chúng tôi nhận thấy có thượng nghị sĩ tiểu bang ông Lou Correa và người thư ký là cô Trần Mỹ Dung, bà dân biểu Loretta Sanchez có đại diện là cô Nguyễn Ngọc Hiếu, dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn đi công tác Đại Hàn nên cũng đề cử một đại diện đến để vinh danh cho cháu Đan Vy Huỳnh. Cô Janet Nguyễn, giám sát viên quận Cam cũng cử một vị phụ tá đem bằng tuyên dương lại để tặng cho hai cháu, riêng thành phố Westminster ông bà Frank Fry, cựu thị trưởng và nghị viên Tạ Đức Trí đã thay mặt Hội Đồng Thành Phố để tuyên dương cho Nam Phan và tặng Chìa Khóa Vàng.  Luật sư Dina Nguyễn đã đại diện cho ông thị trưởng tặng võ sĩ Nam Phan một tấm plaque biểu tưởng của thị xã và cô tuyên bố rất hãnh diện có một võ sĩ nổi tiếng hiện đang cư ngụ tại thành phố Garden Grove.  Về phía các nhà mạnh thường quân, chúng tôi nhận thấy có ông bà Tân và Bích chủ nhân tiệm đồng hồ Tic-Tock trong khu Phước Lộc Thọ đã tặng cho Nam Phan một đồng hồ thể thao hiệu TAGHEUER trị giá 1,700 Dollars, ông bà Tâm chủ nhân tiệm bánh Đông Hưng Viên tặng Tổng Hội Võ Thuật và võ sĩ Nam Phan hai chiếc bánh khổng lồ đủ để đãi cho 500 quan khách.  Ngoài ra còn rất đông các vị mạnh thường quân cũng đã ủng hộ hiện kim, DVD, CD cho ban tổ chức để họ trang trải vào việc tổ chức.

Từ 6 giờ chiều trong lúc BTC đang lo tiếp tân, sắp xếp chổ ngồi thì trên màn ảnh rộng hình ảnh Nam Phan được chiếu lên để mọi người cùng có dịp theo dõi sự luyện tập của em, hồi hộp nhìn em đấu thực sự trên võ đài, và hãnh diện khi trọng tài quyết định em thắng, và vui mừng làm sao khi lá cờ vàng ba sọc đỏ được em dương cao như một tự hào với đủ các sắc dân đây là biểu tượng của dân tộc tôi những người Việt Nam yêu chuộng tự do.

Tiếng người xướng ngôn trong ban tổ chức xin mọi người chuẩn bị để chúng ta làm lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH thì ai nấy đã đứng hết dậy và trong tư thế nghiêm trang.  Hai võ sĩ mặc đồng phục diễn hành của Tổng Hội đã cầm sẵn Quốc Kỳ trước sân khấu và cô Đan Vy cất cao giọng hát bản quốc ca Hoa Kỳ, và sau đó cả hội trường đồng ca bản quốc ca Việt Nam, nghi thức được chấm dứt khi bản nhạc Phút Mặc Niệm được hát xong và mọi người đã an tọa thì VS Kiều Công Lang thay mặt ban tổ chức đã nói về ý nghĩa của buổi dạ tiệc kế đó võ sư Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng đã đọc bài diễn văn chào mừng các bậc võ sư tiền bối, quý vị lãnh đạo tinh thần, các vị đại diện và phụ huynh hiện diện.  Ông nhấn mạnh đến tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại cần được quan tâm và khuyến khích để ngoài giờ học ở nhà trường, quý vị nên tạo cho các em những ham muốn thể thao, thể dục, văn nghệ, và đặc biệt là nếu em nào thích học võ thì chúng ta cũng nên để cho các em tự lựa chọn, kế đó ông cũng kêu gọi các giới chức dân cử như ở các khu học chánh, các city nếu có hội trường để trống nên giúp đỡ cho Tổng Hội để các võ sư những môn phái chưa có nơi chốn để huấn luyện họ có cơ hội đóng góp vào sự phát triển vì đó cũng là yếu tố giúp cho các bạn trẻ mong lắm thay.

Trước khi buổi dạ tiệc chấm dứt, giáo sư Hà Huyền Thanh trưởng ban tổ chức đã thay mặt Tổng Hội ngỏ lời cảm tạ sự hiện diện ngoài dự tính do đó đã có trên 50 vị không có chỗ ngồi phải bỏ về, dĩ nhiên tổ chức nào thì cũng có những sơ sót, ông xin mọi người bỏ qua về những thiếu sót trong lúc đón tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.