Hôm nay,  

Hội Xuân Của Đồng Hương Quảng Đà Miền Đông Bắc

3/23/200400:00:00(View: 5468)
Virginia.- Hội thân hữu Quảng Đà đã tưng bừng tổ chức Hội Xuân vào lúc 7:30 chiều ngày 20 tháng 3 , 2004 tại nhà hàng " Lucky Three", Falls Church, VA.
Có trên năm trăm quan khách tham dự, trong đó có nhiều đại diện các hội đoàn và nhân sĩ trong vùng. Đêm nay hằng trăm đồng hương Quảng Nam, Đà Nẳng tạm quên đời sống nhiều lo âu , vội vã xứ người, cùng hân hoan về đây để gặp lại thầy xưa ,bạn cũ, bà con hàng xóm trong tình đồng hương đậm đà , tha thiết. Họ về đây để hàn huyên, nhắc nhớ lại những kỹ niệm thân yêu, những địa danh quen thuộc như Miếu Bông, Kỳ lam, Cẩm Phô, Cẩm Hải, Hà Thân, Phố cổ Hội An...không khí thật là ấm cúng , thân tình như gặp lại người thân trong một gia đình.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt, Ông Tân Hôïi Trưởng Lê Hữu Em có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết Hội Xuân Quảng Đà được tổ chức hàng năm nhằm mục đích thắt chặt tình thân giữa các hội viên và thân hữu, tạo cơ hội để đồng hương có dịp ngồi lại với nhau, trao đổi những vui buồn của cuộc sống, cùng lắng nghe nhữn g thành quả do hội thực hiện được trong thời gian qua.
Ông Lê Hữu Em nói , Quảng Nam vốn đã nghèo nàn, nay càng khốn khổ hơn dưới chế độ vô nhân CS, sự giúp đở của đồng hương ở hải ngoại là điều rất cần thiết, vì vậy Ông kêu gọi đồng hương Quảng Đà cố gắng tham gia , góp ý kiến để những việc trợ giúp có được hiệu quả hơn. Ngoài ra Hội cũng cố gắng hợp tác với các hội đoàn bạn trong vùng nhằm thăng tiến đời sống của đồng bào trong vùng nói chung và đồng hương Quảng Đà nói riêng.
Trong chiều hướng đó Hội dự định sẽ hợp tác với Hội Cựu SV QGHC MĐBHK thực hiện một thư viện VN và Hội cũng dự định phát hành đặc san Quảng Đà MĐBHK vào mùa Hè năm nay.
Được biết Hội Quảng Đà mới thành lâïp chưa đầy năm năm nhưng Hội là một trong những hội đoàn mạnh nhất trong vùng HTĐ. Hội đã thực hiện được nhiều thành tích đáng kể , cả hai lãnh vực giúp đồng hương Miền ĐBHK và giúp đở thật hữu hiệu đồng hương ở quê nhà. Không có một tai ương nào ở VN mà Hội không giúp đở, không có một hoạt động chống Cộng nào tại vùng đất tạm dung này mà không có sự ủng hộ tài chính đáng kể của Hội Quảng Đà. Theo Ông Tân Hội Trưởng Lê Hữu Em, Hôïi đạt được thành quả này là nhờ vào khả năng tích cực phục vụ của Bà Cựu Hội Trưởng Lê Tống Mộng Hoa, Ban Quản Trị và Ban Chấp Hành của Hội hai nhiệm kỳ trước đây.

Sau đó Bà Bùi Kim Hạnh, Thủ Quỹ của Hội tường trình tóm lượt những sinh hoạt của Hội trong những năm qua.
Về hoạt động từ thiện Hội đã ủng hộ "Cây Mùa Xuân Chiến Sĩ" qua Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG, giúp chửa mắt, đem lại ánh sáng cho người mù ở Quảng Nam qua nhóm thiện duyên của Bs Phạm Minh Dung ở Đà Nẳng, giúp trại cùi ở Đèo Hải Vân do Sư Cô Minh Đại phụ trách, giúp bữa cơm gây quỹ của Hội "Hope For Children" , giúp làng VN ở Phi Luật Tân...
Về sinh hoạt Cộng Đồng, Hội đã đóng góp ủng hộ bảo vệ kỳ đài tại Trung Tâm Eden, ủng hộ diễn hành ngày Lễ Độc Lập ở Washington, DC, Ngày Văn Hóa ở New York, ủng hộ xây Đài tưởng niệm nạn nhân CS (VOCMF) tại Washington ,DC.
Về lãnh vực Văn Hóa Hội đã ủng hộ ngày Văn Hóa Quảng Đà do BS Nguyễn Văn Hào tổ chức , gởi quà Tết cho học sinh Trần Quý Cáp, Hội An, ủng hộ Tết Trung Thu ở VA.
Sau đó Ông Tân Hội Trưởng Lê Hữu Em giới thiệu Ban Chấp Hành mới với Phó Nôïi Vụ Ông Nguyễn Xuân Tám, Phó Ngoại Vụ Bà Nguyễn Phương Mai, Thủ Quỹ Bà Bùi Kim Hạnh, Ban Văn Nghệ, BS Bùi Cao Đẳng, Ban Xã Hội , Ông Vương Đình Thanh, Bà Trương thị Kim Chi, Ban Aåm Thực Bà Phan Thị Bốn .
Trong dịp này Ông Lê Hữu Em đại diện cho đồng hương Quảng Đà tặng Bà Lê Tống Mộng Hoa, Cựu Hội Trưởng Quảng Đà một bản ghi nhận công lao, tích cực đóng góp của bà cho Hội trong bốn năm qua.
Tiếp theo là chương trình văn nghệ với các ca sĩ trẻ đẹp của ban nhạc trẻ The Red Sun. Bác sĩ Bùi Cao Đẳng, Kim Hạnh, Nguyễn Ngô Quốc Khánh, Tuyết Mai... hát những bản nhạc về quê hương Quảng Nam , Đà Nẳng. Đặc biệt trong Hội Xuân này có mục "Đố vui có giải thưởng" để gợi nhớ quê hương rất hào hứng , sôi nổi do Ông Lê Xuân Sướng và Ông Lê Hữu Em phụ trách. Màn vũ do Bà Jacqueline Lee biểu diễn rất ngoạn mục. Chương trình rất vui tươi , sống động nhờ tài điều hợp của hai MC Kim Hạnh và Quốc Khánh.
Sau phần xổ số với nhiều giải thưởng có giá trị do các thương gia thân hữu tặng, chương trình được nối tiếp với phần khiêu vũ rất hấp dẫn với ban nhạc nỗi tiếng The Red Sun và Bác sĩ Bùi Cao Đẳng. Buổi dạ tiệc, dạ vũ Hội Xuân của Quảng Đà được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày. Mọi người lần lượt ra về mà lòng còn vấn vương những kỹ niệm dễ thương về một góc phố, một làng quê, một con đường thân quen trong ký ức. Tất cả đã hòa quyện vào nhau làm cho tình đồng hương thêm nồng nàn , thân ái.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841 do Bác Sĩ Trình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế 2024 vào thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2024, đây là Hội Chợ Y Tế hằng năm nhằm phục vụ cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Phái đoàn Hoằng Pháp Âu Mỹ đã đến thăm Orange County và tổ chức buổi cơm chay "Gây Quỹ Xây Dựng Học Viện Phật Giáo Viên Giác tại Đức Quốc" vào thứ bảy ngày 5/10/2024 tại trung tâm Sangha, 7641 Talbert Avenue, thành phố Huntington Beach. Chư Tôn Đức phái đoàn gồm có: trưởng đoàn Hòa Thượng Thích Như Điển- Phương Trượng Tổ Đình Viên Giác Đức Quốc, Hòa Thượng Thích Thông Triết- Viện chủ Thiền Viện Chánh Pháp, Oklahoma, Thượng Tọa Thích Hạnh Định và Thượng Tọa Thích Thiện Trí. Buổi gây quỹ thành công và được các Phật tử đóng góp tích cực.
Chủ Nhật 13 tháng 10, 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều tại Freedom Hall, Mile Square Park. Tham khảo với bác sĩ nội khoa hay chuyên môn miễn phí.
Trong cuối tháng 9, trong một nỗ lực phát tán những thông tin sai lệch về vaccine, Bộ Y Tế Florida đã yêu cầu người cao niên Florida, những người có nguy cơ mắc covid-19 cao, không nên chích ngừa Covid-19 lập lại trong năm nay. Joseph Ladapo, người đại diện Bộ Y Tế Florida , nói rằng những loại vaccine này không có hiệu quả, thậm chí có khả năng gây nguy hiểm cho con người! Ngay lập tức, nhiều bác sĩ và các nhà khoa học y tế trên toàn quốc đã lên án thông điệp này. Họ cho rằng Bộ Y Tế Florida đang gây ra sự gây hoang mang với động cơ chính trị, làm sói mòn niềm tin của người dân về vaccine Covid nói riêng, cũng như các loại vaccine cần thiết khác.
Khi tôi vào làm ở học khu năm 2002, tôi thấy rằng học khu có 33% phụ huynh gốc Việt, khác biệt về văn hóa, và không hiểu nhiều về hệ thống giáo dục ở đây, cộng với 50% phụ huynh là gốc La Tinh, cũng tương tự như người Việt Nam, có nghĩa là không hiểu rõ hệ thống giáo dục ở đây, không hiểu tiếng Anh nên ngại tiếp xúc với nhà trường. Tôi cũng nghĩ về chính cá nhân của tôi đã từng học ở Bolsa Grande, tôi không nhận được sự trợ giúp gì hết, phải tự bon chen với nhau, học sinh chúng tôi tự chỉ bảo nhau, do nhà trường và học khu không hiểu rõ nhu cầu của mình. Do đó, tôi đã đề nghị với học khu trong suốt 20 năm qua, phải gia tăng sự tương tác giữa phụ huynh và nhà trường, giải thích các chương trình và tài liệu sang tiếng Việt hoặc tiếng Tây Ban Nha. Có nhiều phương tiện giao tiếp với cộng đồng, cộng đồng giao tiếp với học khu, và nhờ đó phụ huynh giao tiếp với nhà trường, thầy cô nhiều hơn.
Tại Hội Quán Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California, Thành Phố Santa Ana vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2024, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức lễ giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực. Tham dự lễ giỗ ngoài qúy vị chức sắc trong Ban Trị Sự Miền Nam Cali còn có Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Trung Ương PGHH Hải Ngoại, quý đồng đạo, thân hữu, về phía quan khách có Giáo Sư Nguyễn Trung Quân, một số các cơ quan truyền thông…
Chúa Nhật ngày 29/9/2024, lúc 1 giờ, tại 14361 Beach Blvd., thành phố Westminster, linh mục Andrew Nguyễn Hữu Lễ, đến từ New Zealand, có buổi tâm tình và ký tặng sách "I Must Live" ("Tôi Phải Sống") cho quý đồng hương. Sách tiếng Việt đã được tái bản nhiều lần, năm nay tặng sách bằng tiếng Anh. Độc giả từng đọc ấn bản bằng tiếng Việt "Tôi Phải Sống" đã cảm động và khóc khi đọc tác phẩm này
Tổ chức Mindfulness Practice Center (So Cal MPC) thông báo mời quí vị đồng hương ghi danh tham gia khóa thực tập Chánh Niệm qua Zoom, dành cho các phụ huynh muốn học phép sống tỉnh thức để có sự hài hòa, hạnh phúc với các thành viên trong gia đình. Khóa học có chủ đề là “Con đường Hạnh Phúc” Được biết khóa thực tập sẽ kéo dài trong năm buổi qua zoom, mỗi ngày từ 6:00 PM đến 7:30 PM, trong những ngày Thứ Sáu 25/10, 8/11, 22/11, 6/12 và 20/12/2024. Các buổi thực tập được hướng dẫn bởi quí tăng ni tu viện Lộc Uyển (Escondido, California). Các học viên sẽ học cách truyền thông (Communicate) tốt hơn với con em, cải thiện các mối quan hệ gia đình, học các “kỹ thuật” để sống hạnh phúc hơn.
Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 26 tháng 9 năm 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa kỳ thứ 18 đã được tổ chức vào ngày 14 tháng 7 năm 2024 tại QD Venue,Westminster
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.