Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Xuân Của Đồng Hương Quảng Đà Miền Đông Bắc

23/03/200400:00:00(Xem: 4497)
Virginia.- Hội thân hữu Quảng Đà đã tưng bừng tổ chức Hội Xuân vào lúc 7:30 chiều ngày 20 tháng 3 , 2004 tại nhà hàng " Lucky Three", Falls Church, VA.
Có trên năm trăm quan khách tham dự, trong đó có nhiều đại diện các hội đoàn và nhân sĩ trong vùng. Đêm nay hằng trăm đồng hương Quảng Nam, Đà Nẳng tạm quên đời sống nhiều lo âu , vội vã xứ người, cùng hân hoan về đây để gặp lại thầy xưa ,bạn cũ, bà con hàng xóm trong tình đồng hương đậm đà , tha thiết. Họ về đây để hàn huyên, nhắc nhớ lại những kỹ niệm thân yêu, những địa danh quen thuộc như Miếu Bông, Kỳ lam, Cẩm Phô, Cẩm Hải, Hà Thân, Phố cổ Hội An...không khí thật là ấm cúng , thân tình như gặp lại người thân trong một gia đình.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt, Ông Tân Hôïi Trưởng Lê Hữu Em có lời chào mừng quan khách. Ông cho biết Hội Xuân Quảng Đà được tổ chức hàng năm nhằm mục đích thắt chặt tình thân giữa các hội viên và thân hữu, tạo cơ hội để đồng hương có dịp ngồi lại với nhau, trao đổi những vui buồn của cuộc sống, cùng lắng nghe nhữn g thành quả do hội thực hiện được trong thời gian qua.
Ông Lê Hữu Em nói , Quảng Nam vốn đã nghèo nàn, nay càng khốn khổ hơn dưới chế độ vô nhân CS, sự giúp đở của đồng hương ở hải ngoại là điều rất cần thiết, vì vậy Ông kêu gọi đồng hương Quảng Đà cố gắng tham gia , góp ý kiến để những việc trợ giúp có được hiệu quả hơn. Ngoài ra Hội cũng cố gắng hợp tác với các hội đoàn bạn trong vùng nhằm thăng tiến đời sống của đồng bào trong vùng nói chung và đồng hương Quảng Đà nói riêng.
Trong chiều hướng đó Hội dự định sẽ hợp tác với Hội Cựu SV QGHC MĐBHK thực hiện một thư viện VN và Hội cũng dự định phát hành đặc san Quảng Đà MĐBHK vào mùa Hè năm nay.
Được biết Hội Quảng Đà mới thành lâïp chưa đầy năm năm nhưng Hội là một trong những hội đoàn mạnh nhất trong vùng HTĐ. Hội đã thực hiện được nhiều thành tích đáng kể , cả hai lãnh vực giúp đồng hương Miền ĐBHK và giúp đở thật hữu hiệu đồng hương ở quê nhà. Không có một tai ương nào ở VN mà Hội không giúp đở, không có một hoạt động chống Cộng nào tại vùng đất tạm dung này mà không có sự ủng hộ tài chính đáng kể của Hội Quảng Đà. Theo Ông Tân Hội Trưởng Lê Hữu Em, Hôïi đạt được thành quả này là nhờ vào khả năng tích cực phục vụ của Bà Cựu Hội Trưởng Lê Tống Mộng Hoa, Ban Quản Trị và Ban Chấp Hành của Hội hai nhiệm kỳ trước đây.

Sau đó Bà Bùi Kim Hạnh, Thủ Quỹ của Hội tường trình tóm lượt những sinh hoạt của Hội trong những năm qua.
Về hoạt động từ thiện Hội đã ủng hộ "Cây Mùa Xuân Chiến Sĩ" qua Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG, giúp chửa mắt, đem lại ánh sáng cho người mù ở Quảng Nam qua nhóm thiện duyên của Bs Phạm Minh Dung ở Đà Nẳng, giúp trại cùi ở Đèo Hải Vân do Sư Cô Minh Đại phụ trách, giúp bữa cơm gây quỹ của Hội "Hope For Children" , giúp làng VN ở Phi Luật Tân...
Về sinh hoạt Cộng Đồng, Hội đã đóng góp ủng hộ bảo vệ kỳ đài tại Trung Tâm Eden, ủng hộ diễn hành ngày Lễ Độc Lập ở Washington, DC, Ngày Văn Hóa ở New York, ủng hộ xây Đài tưởng niệm nạn nhân CS (VOCMF) tại Washington ,DC.
Về lãnh vực Văn Hóa Hội đã ủng hộ ngày Văn Hóa Quảng Đà do BS Nguyễn Văn Hào tổ chức , gởi quà Tết cho học sinh Trần Quý Cáp, Hội An, ủng hộ Tết Trung Thu ở VA.
Sau đó Ông Tân Hội Trưởng Lê Hữu Em giới thiệu Ban Chấp Hành mới với Phó Nôïi Vụ Ông Nguyễn Xuân Tám, Phó Ngoại Vụ Bà Nguyễn Phương Mai, Thủ Quỹ Bà Bùi Kim Hạnh, Ban Văn Nghệ, BS Bùi Cao Đẳng, Ban Xã Hội , Ông Vương Đình Thanh, Bà Trương thị Kim Chi, Ban Aåm Thực Bà Phan Thị Bốn .
Trong dịp này Ông Lê Hữu Em đại diện cho đồng hương Quảng Đà tặng Bà Lê Tống Mộng Hoa, Cựu Hội Trưởng Quảng Đà một bản ghi nhận công lao, tích cực đóng góp của bà cho Hội trong bốn năm qua.
Tiếp theo là chương trình văn nghệ với các ca sĩ trẻ đẹp của ban nhạc trẻ The Red Sun. Bác sĩ Bùi Cao Đẳng, Kim Hạnh, Nguyễn Ngô Quốc Khánh, Tuyết Mai... hát những bản nhạc về quê hương Quảng Nam , Đà Nẳng. Đặc biệt trong Hội Xuân này có mục "Đố vui có giải thưởng" để gợi nhớ quê hương rất hào hứng , sôi nổi do Ông Lê Xuân Sướng và Ông Lê Hữu Em phụ trách. Màn vũ do Bà Jacqueline Lee biểu diễn rất ngoạn mục. Chương trình rất vui tươi , sống động nhờ tài điều hợp của hai MC Kim Hạnh và Quốc Khánh.
Sau phần xổ số với nhiều giải thưởng có giá trị do các thương gia thân hữu tặng, chương trình được nối tiếp với phần khiêu vũ rất hấp dẫn với ban nhạc nỗi tiếng The Red Sun và Bác sĩ Bùi Cao Đẳng. Buổi dạ tiệc, dạ vũ Hội Xuân của Quảng Đà được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày. Mọi người lần lượt ra về mà lòng còn vấn vương những kỹ niệm dễ thương về một góc phố, một làng quê, một con đường thân quen trong ký ức. Tất cả đã hòa quyện vào nhau làm cho tình đồng hương thêm nồng nàn , thân ái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.