Hôm nay,  

Vn Dân Chủ Xã Hội Đảng Kỷ Niệm Và Vinh Danh

9/23/200300:00:00(View: 5358)
PHOTO: Từ trái: TS Lê Phước Sang, Bà Trần Thị Hoa và ông Nguyễn Văn Nam

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Vào lúc 2 giờ 30 chiều ngày chủ nhật 21 tháng 9 năm 2003, tại phòng sinh hoạt Nhật báo Người Việt, Trung Ương Đảng Bộ Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng đã long trọng tổ chức Đại lễ Kỷ Niệm 57 Năm, Đức Huỳnh Giáo Chủ Thành Lập VNDCXH Đảng và công bố cương lĩnh trước hơn 100 quan khách chọn lọc.
Nhân dịp này Ban tổ chức cũng tổ chức lễ kỷ niệm ngày giỗ thứ 135 của Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực và vinh danh các chiến sĩ lãnh đạo cao cấp của Hòa Hảo như: Tướng Nguyễn Giác Ngộ, Tướng Trần Văn Soái, Tướng Lâm Thành Nguyên, Tướng Lê Quang Vinh, Cố Hội trưởng Lương Trọng Tường, Huỳnh Văn Nhiệm và 3 vị Tổng Bí Thư là các ông: Nguyễn Bảo Toàn, Phan Bá Cầm và Trình Quốc Khánh.
Trên sân khấu bàn thờ được trang trí trang nghiêm với hình ảnh của những người lãnh đạo Hòa Hảo quá cố. Hai bên là hai câu đối nổi tiếng nói về Đại thần Nguyễn Trung Trực:
Hỏa Thiêu Nhật Tảo Oanh Thiên Địa.
Kiếm Bạt Kiên Giang Khấp Quỷ Thần.
Sau nghi thức chào cờ là bài diễn văn của Bà Đặng Thị Hiệp, Trưởng ban tổ chức buổi lễ. Bà Đặng Thị Hiệp nguyên là vợ của Cố Quyền Tổng Tư Lệnh Nguyễn Minh Tâm là người được chỉ định thay thế Tướng Lê Quang Vinh (Ba Cụt) sau khi Tướng Vinh bị xử tử tại vùng 4 vào ngày 13 tháng 7 năm 1956. Sau đó là nghi lễ dâng hương theo nghi thức của Phật Giáo Hòa Hảo do ông Huỳnh Kim đảm nhận.
Trong phần tưởng niệm vinh danh cựu Đại tá Nguyễn Văn Nam (Đương kim Tổng Bí Thư Dân Xã Đảng) đã thay mặt ông Dương Minh Quang để đọc bản tường trình này và bà Trần Thị Hoa Tự Phấn Phu nhân của Tướng Lê Quang Vinh cũng đã lên nói vắn tắt về lịch sử của VNDCXD Đảng. Đến đây cũng cần nói thêm VNDCXH Đảng được thành lập vào giữa thập niên 40, sau đó chia ra làm 2 hệ phái. Một của Phan Bá Cầm và một của Lê Quang Vinh nhưng vẫn hoạt động song song với nhau qua hai màu cờ khác nhau.


Theo Tiến sĩ Lê Phước Sang thì đến năm 2002 trong một Đại Hội của Hòa Hảo tại Miền Đông Hoa Kỳ đã thống nhất thành một và cựu Đại Tá Nguyễn Văn Nam (không phải là tín đồ Hòa Hảo, như trường hợp của Tổng Bí Thư Nguyễn Bảo Toàn là một tín đồ Thiên Chúa Giáo) được đề cử vào chức vụ Tổng Bí Thư của VNDCXH Đảng. Với màu cờ kết hợp (Cờ vàng ở giữa có 1 vòng tròn bên trong là hình chử Vạn và 3 ngôi sao màu đỏ).
Tiếp đến ông Nguyễn Văn Nam trong tư cách là Tổng Bí Thư VNDCXH Đảng đã công bố tóm lượt bản cương lĩnh mới của Trung Ương Đảng Bộ. Nhưng theo ông Nam vì bản cương lĩnh này dài tới 47 trang nên chỉ xin tóm lượt một vài vấn đề chính yếu mà thôi.
Sau đó ông Dương Minh Quang đã tuyên đọc bản Tuyên Dương những người đã nêu trên. Trong tất cả 9 vị được nêu tên. Duy nhất chỉ còn lại bà Trần Thị Hoa là phu nhân của Tướng Lê Quang Vinh còn tại thế và đã hiện diện để nhận bằng tưởng lục này.
Tiến sĩ Lê Phước Sang là người sau cùng lên phát biểu trong tư cách là Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo. Ông cho biết sự nghiệp của Đức Huỳnh Phú Sổ được tóm gọn trong hai vĩ nghiệp, một là thành lập Phật Giáo Hòa Hảo và hai là thành lập VNDCXH Đảng. Sự hoạt động song song của hai cơ chế nầy là điều không thể tách rời. Bên cạnh các lễ nghi của Hòa Hảo luôn có VNDCXH Đảng và ngược lại.
Sau cùng là phần cảm tạ của Tiến sĩ Lê Phước Sang và Bà Trần Thị Hoa. Quan khách cũng đã được mời tham dự buổi cơm thân mật tại chổ trong khi mọi người họp lại từng nhóm nhỏ để thăm hỏi lẫn nhau.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tại nhà hàng White Palace Seafood 15351 Brookhurst St #104 Thành phố Westminster vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 27 tháng 7 năm 2024, Hội Ái Hữu An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do Niên Trưởng Nguyễn Hồng Thái làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi họp mặt Hè 2024. Buổi họp mặt Hè diễn ra trong bầu không khí thân tình giữa những niên trưởng cùng các chiến hữu, gia đình An Ninh Quân Đội Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và thân hữu trong tình “Huynh Đệ Chi Binh”.
CalGrows khuyến khích, hỗ trợ những người chăm sóc tại nhà và dịch vụ chăm sóc cộng đồng (HCBS) tham gia các khóa học bằng cách tặng tiền thưởng.
Vào ngày 19 tháng 7 năm 2024, Clever Care Health Plan Inc. (sau đây gọi là "Clever Care") đã vinh danh những đóng góp xuất sắc về chất lượng, sự phát triển và cống hiến của cộng đồng các bác sĩ người Việt bằng một buổi lễ trao giải và tiệc tiếp tân tại Nhà Hàng Paracel ở Westminster. Sự kiện được mở đầu bởi anh Jayden Vũ, Giám Đốc Quản Lý Mạng Lưới của Clever Care, với vai trò là một MC. Những thông tin cập nhật quan trọng đã được chia sẻ bởi các lãnh đạo điều hành, bao gồm Tổng Giám Đốc Điều Hành Karen Walker Johnson, Tổng Quản Trị Richard Greene, Tổng Giám Đốc Vận Hành Erin Ramsey, Tổng Giám Đốc Y Khoa - Bác Sĩ Khaliq Siddiq, và Tổng Giám Đốc Tăng Trưởng Martina Lee Strickland. Một băng thu/video đặc biệt từ ông Hiệp Phạm, người Đồng Sáng Lập & Cố Vấn của Clever Care cũng được trình chiếu tại sự kiện. Bữa tiệc chúc mừng cũng có sự tham dự của báo chí, truyền thông và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe người Việt tại địa phương.
Trong suốt ba năm rưỡi qua, TT Biden đã phục vụ người dân Hoa Kỳ một cách xuất sắc qua những chương trình mở rộng bảo hiểm sức khỏe, thi hành xóa nợ cho các sinh viên phải vay mượn dưới lãi suất cắt cổ để trả học phí, hỗ trợ lương bổng tối thiểu giúp cho người lao động đủ sống, và thi hành các chương trình có tích cách lịch sử để đối phó với nạn biến đổi khí hậu. Khi quyết định chấm dứt cuộc tái tranh cử TT hôm Chúa Nhật vừa qua, ông đã đóng góp thêm một hành động có ảnh hưởng lâu dài vào bảng thành tích của ông.
Những thay đổi đối với Medicare Phần D là gì? Các quy định mới được thiết kế để giúp người cao tuổi dễ dàng mua được thuốc theo toa hơn. Lần đầu tiên, chính phủ liên bang thương lượng giá của một số loại thuốc được Medicare chi trả. Luật thiết lập các giới hạn hàng năm về chi tiêu tự chi trả của quý vị cho tất cả các loại thuốc, với mức đặc biệt dành cho insulin. Những người thụ hưởng cũng có thể chia đều chi phí chia sẻ của họ trong suốt năm của chương trình và quý vị không còn phải tự chi trả tiền túi cho các loại vắc xin dành cho người lớn do Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (Center for Disease Control) khuyến nghị.
Tội ác thù hận đối với cộng đồng LGBTQ+ tiếp tục gia tăng ở mức đáng báo động.
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.