Hôm nay,  

Tranh Cử Sôi Động Trong Đặc Khu

07/11/200600:00:00(Xem: 4915)

Tranh Cử Sôi Động Trong Đặc Khu Vệ Sinh Midway City

ƯCV  Trường Diệp Lên Tiếng Chống Tại  Tệ Trạng Bè Phái Làm Thiệt Hại Quyền Lợi Của Cư Dân  Trong Đặc khu  Midway City.

Đặc Khu Vệ Sinh Midway City được cộng đồng Việt  biết đến nhiều  từ ngày ỨCV Diệp Miên Trường  nêu lên vấn đề Đặc khu này đã gia tăng thuế gần 300% trong 2005, và 2006 và sẽ tiếp tục gia tăng thuế cao hơn cho đến năm 2011. Bà Thị Trưởng Margie Rice đã lên một vài đài phát thanh để chống chế việc tăng thuế  quá  cao này.  Tuy nhiên có một  số vấn đề,  bà Rice đã không đề cập đến, trong khi cử tri cần biết các sự thực đó. ƯCV Trường Diệp trả lời phỏng vấn Nguyên Phương như sau.

- Nguyên Phương: Anh Trường có nhận xét gì về cuộc diện chính trị hiện nay trong Hội Đồng Vệ Sinh Đặc Khu Midway City"

- Trường Diệp: Hội đồng vệ sinh có 5 ủy viên và hễ một  ủy viên nào có được sự ủng hộ của 2 ủy viên khác thì tự nhiên sẽ nắm đa số và quyền quyết định chính sách.  Từ ngày ông Russell Paris qua đời, thế lực của bà Margie Rice đã bị giảm nhiều trong sở vệ sinh. Thời sinh tiền, ông Paris luôn luôn là một đồng minh bà Rice có thể tin cậy được và bà chỉ cần thuyết phục thêm một ủy viên khác theo mình thì tự nhiên bà sẽ nắm đa số.  Hiện tại bà Margie Rice không những vận động cho mình mà còn tích cực ủng hộ cho bà quả phụ Helen Paris, hy vọng có thể đưa con “gà nhà” mới này vô sở vệ sinh để củng cố lại quyền lực của mình.

- Nguyên Phương: Bà Margie Rice đã làm những gì để ủng hộ bà Helen Paris"

- Trường Diệp: Theo khai báo tài chánh mới đây, bà Margie Rice đã chuyển $3,500 Mỹ kim từ quĩ tranh cử của mình qua cho bà ỨCV Helen Paris (phu nhân của cố nghị Viên Russel Paris),  $1,000 cho ƯCV Marylin Fry (phu nhân Nghị Viên Frank Fry) , $1,000 cho ỨCV Vivian Philge. Tất cả 3 ỨCV viên này đề ra tranh cử trong Đặc Khu Vệ Sinh Midway City. 

Nếu   các bà Helen, Marylin và Vivian đều  đắc cử, thế lực  chính trị  của Đặc khu sẽ nằm trong tay của bà Rice. Bà sẽ ảnh có ảnh hưởng tối hậu đến mọi chính sách của Đặc khu. Thuế má có thể gia tăng, không ai làm gì được.

Một khi cán cân chính trị trong Đặc Khu khu không cân bằng, quyền  lợi của người dân không được bảo vệ, thuế má sẽ đè lên đầu cư dân của hai thành phố Westminster và Midway City như hiện nay.

- Nguyên Phương: Ngoài  vấn đề lệ phí vệ sinh đã bị tăng quá cao, gần 300% trong thời gian qua, Anh Trường còn  nhìn  thấy vấn đề gì  khác trong Đặc khu không"

- Trường Diệp: Bà Rice đã ngủ quên trong việc bảo trì hệ thống cống rãnh tại Đặc khu từ 16 năm qua. Khi bà biết hệ thống này sắp có vấn đề sau 50 năm, không ai ngó ngàng đến việc bảo trì, bà vội vã tăng thuế lũy tiến, trong hàng  chục năm liên tiếp. Như anh biết hệ thống cống rãnh sau 25 năm cần có bảo trì. Bây giờ đã 50  năm  hệ thống này chưa được bảo trị và  Bà Rice  đang tại chức từ 16 năm qua. 

Nếu có hệ thống này bị tắc nghẽn, hư hỏng, thử hỏi vấn đề an toàn, tiện ích công công cộng của cư dân  và giới thương mại bị trở ngại như thế nào. Ai là người đứng ra nhận trách nhiệm này. Do đó trong lần phỏng vấn trước, chúng tôi có lưu ý cộng đồng Việt- Mỹ, trong mùa bầu cử này, chúng ta cần bỏ phiếu  thay đổi  guồng máy lãnh đạo già nua, bè phái đang thành hình qua một số tin tức đã nói ở trên. 

- Nguyên Phương: Anh còn nhìn thấy  những vấn đề  gì nữa trong Đặc khu Vệ Sinh Midway City"

- Trường Diệp: Còn nhiều vấn đề  cần phải xem xét lại như phí phạm trong các việc liên hoan sang trọng của các Ủy viên Vệ sinh trong Đặc khu, các thủ tục đấu thầu đổ rác cũng cần được xem xét kỹ lưỡng để cư dân không phải trả tiền lệ phí cao. 

Một mối quan tâm khác của chúng tôi  là làm thế nào để trẻ trung hóa guồng máy quản trị của Đặc khu, tạo điều  kiện cho những người trẻ có cơ hội phục vụ trong  một  Đặc khu quá già nua từ con người đến máy móc.

Nguyên Phương: Công cuộc tranh cử của anh như thế nào "

Trường Diệp: Chúng tôi đã đưa vấn đề khó khăn của Đặc khu lên báo chí,  gửi thư  đến tận nhà  mỗi cử tri. Quyền quyết định tối hậu là của cử tri. Nếu cử tri Việt mình muốn có tiếng nói, muốn được bảo vệ quyền lợi của mình, muốn không bị tăng thuế liên tục như hiện nay, quí vị  nên ứng hộ người ỨCV Trẻ, nhiều nhiệt huyết như chúng tôi.

Hơn nữa, chúng ta có hơn 1/3 dân số tại Wetminster và Midway City, tại sao chúng ta không có tiếng nói, đại diện trong đặc khu này "

Nếu được tín nhiệm của cử tri, xin quí vị chỉ bỏ phiếu cho một mình Trường Diệp vì 3 ỨCV kia là một phe. Chúng ta cần thay đổi nhân sự trong Hội đồng Vệ sinh Đặc khu Midway City. Sự thay đổi này đang nằm trong tay của cử tri Việt qua lá phiếu, mà quí vị sẽ  bầu vào thứ Ba, ngày 7 tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Linh mục Antôn Phan Tự Cường, tu sĩ dòng Đa Minh, hiện là niên trưởng tu xá Đa Minh tại giáo phận Kontum. Tu xá có 12 linh mục, 4 thầy sáu, 120 chủng sinh. Linh mục Phan Tự Cường cùng các linh mục của tu xá Đa Minh hiện đang xây dựng nhà thờ Saloong ở thôn Giang Lố 1, xã Saloong, huyện Ngọc Hồi nơi cha Giuse Trần Ngọc Thanh bị sát hại cách đây 3 năm đang khi ngồi giải tội. Công trình đã được khởi công từ ngày 07/10/2023 đến nay đã được 70% nhưng công trình này đã gần hết kinh phí. Cha Phan Tự Cường đến Hoa Kỳ để gây quỹ qua thư giới thiệu của Giám Mục Nguyễn Hùng Vị, giáo phận Kontum và linh mục Tôma Nguyễn Trường Tam OP.
Tại văn phòng Câu Lạc Bộ Báo Chí số 10240 Westminster Ave, Suite # 201 Thành Phố Garden Grove vào lúc 4:30 chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 2 năm 2025 , cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã đến để trao bằng Tưởng Lục cho một số phóng viê truyền hình và báo chí.
Hằng năm sau Tết Nguyên Đán Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để nhắc nhở các em về truyền thống văn hóa cũng như phong tục tập quán Việt Nam. Lễ chào cờ lần Thứ 32 được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 2 năm 2025 tại Alamtis Park, Thành Phố Garden.
Nhiều vị cao niên Việt Nam mất hàng ngàn đô la vì những thuốc bổ vô dụng và đắt tiền được rao bán trên mạng xã hội. Sau đây là bài của nhà báo độc lập và phi lợi nhuận Võ Thùy Lâm của tổ chức Documented* tìm hiểu các phương pháp mà người bán hàng trên mạng sử dụng để dụ dỗ họ.
Bạn có biết cách ngăn chặn tình trạng quá liều fentanyl và cứu sống người khác không? Loại thuốc thuốc phiện nguy hiểm này có thể được trộn vào những viên thuốc bất hợp pháp mua trên đường phố hoặc trên mạng xã hội và có thể dễ dàng gây tử vong. Hãy tìm hiểu cách phát hiện tình trạng quá liều và ngăn chặn trước khi quá muộn. Thuốc viên bất hợp pháp có pha fentanyl không rõ liều lượng và hàm lượng. Theo Cơ quan phòng chống ma túy Hoa Kỳ, năm 2024, 5 trong số 10 viên thuốc được thử nghiệm có chứa liều lượng fentanyl gây tử vong. Chỉ cần 2mg, một lượng vừa đủ đặt trên ngòi bút chì, cũng có thể đủ gây quá liều.
Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận tổ chức Tiệc Tân Niên mừng năm mới Ất Tỵ 2025. buổi tiệc diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2025 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Thành Phố Westminster.
Thông Báo Buổi Nói Chuyện Về Lợi Ích Của Thiền Thực Nghiệm 23/02/2025
Tại Lake Park Club 4211 First ST, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 2 năm 2025, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức tiệc họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ (Ất Tỵ 2025). Đây là dịp để một số đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng gặp lại nhau sau một năm sinh hoạt nhân dịp đầu Xuân để cùng chúc nhau một năm mới an vui hạnh phúc.
Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 09 tháng 2 năm 2025 Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm 236 năm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung vị anh hùng dân tộc.
Mừng sinh nhật lần thứ 90 của giáo sư Đặng Thông Phong, chúng tôi đến chúc thọ giáo sư tại Đạo đường Westminster Aikikai, số 15601 Beach Blvd, Westminster, California, vào thứ bảy ngày 8/2/2025. Một buổi sinh nhật ấm cúng với nhiều màn võ thuật đẹp mắt là quà tặng của các học trò tặng thầy. Chúng tôi rất vui khi thấy thầy mạnh khỏe và an lạc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.