Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tranh Cử Sôi Động Trong Đặc Khu

07/11/200600:00:00(Xem: 3779)

Tranh Cử Sôi Động Trong Đặc Khu Vệ Sinh Midway City

ƯCV  Trường Diệp Lên Tiếng Chống Tại  Tệ Trạng Bè Phái Làm Thiệt Hại Quyền Lợi Của Cư Dân  Trong Đặc khu  Midway City.

Đặc Khu Vệ Sinh Midway City được cộng đồng Việt  biết đến nhiều  từ ngày ỨCV Diệp Miên Trường  nêu lên vấn đề Đặc khu này đã gia tăng thuế gần 300% trong 2005, và 2006 và sẽ tiếp tục gia tăng thuế cao hơn cho đến năm 2011. Bà Thị Trưởng Margie Rice đã lên một vài đài phát thanh để chống chế việc tăng thuế  quá  cao này.  Tuy nhiên có một  số vấn đề,  bà Rice đã không đề cập đến, trong khi cử tri cần biết các sự thực đó. ƯCV Trường Diệp trả lời phỏng vấn Nguyên Phương như sau.

- Nguyên Phương: Anh Trường có nhận xét gì về cuộc diện chính trị hiện nay trong Hội Đồng Vệ Sinh Đặc Khu Midway City"

- Trường Diệp: Hội đồng vệ sinh có 5 ủy viên và hễ một  ủy viên nào có được sự ủng hộ của 2 ủy viên khác thì tự nhiên sẽ nắm đa số và quyền quyết định chính sách.  Từ ngày ông Russell Paris qua đời, thế lực của bà Margie Rice đã bị giảm nhiều trong sở vệ sinh. Thời sinh tiền, ông Paris luôn luôn là một đồng minh bà Rice có thể tin cậy được và bà chỉ cần thuyết phục thêm một ủy viên khác theo mình thì tự nhiên bà sẽ nắm đa số.  Hiện tại bà Margie Rice không những vận động cho mình mà còn tích cực ủng hộ cho bà quả phụ Helen Paris, hy vọng có thể đưa con “gà nhà” mới này vô sở vệ sinh để củng cố lại quyền lực của mình.

- Nguyên Phương: Bà Margie Rice đã làm những gì để ủng hộ bà Helen Paris"

- Trường Diệp: Theo khai báo tài chánh mới đây, bà Margie Rice đã chuyển $3,500 Mỹ kim từ quĩ tranh cử của mình qua cho bà ỨCV Helen Paris (phu nhân của cố nghị Viên Russel Paris),  $1,000 cho ƯCV Marylin Fry (phu nhân Nghị Viên Frank Fry) , $1,000 cho ỨCV Vivian Philge. Tất cả 3 ỨCV viên này đề ra tranh cử trong Đặc Khu Vệ Sinh Midway City. 

Nếu   các bà Helen, Marylin và Vivian đều  đắc cử, thế lực  chính trị  của Đặc khu sẽ nằm trong tay của bà Rice. Bà sẽ ảnh có ảnh hưởng tối hậu đến mọi chính sách của Đặc khu. Thuế má có thể gia tăng, không ai làm gì được.

Một khi cán cân chính trị trong Đặc Khu khu không cân bằng, quyền  lợi của người dân không được bảo vệ, thuế má sẽ đè lên đầu cư dân của hai thành phố Westminster và Midway City như hiện nay.

- Nguyên Phương: Ngoài  vấn đề lệ phí vệ sinh đã bị tăng quá cao, gần 300% trong thời gian qua, Anh Trường còn  nhìn  thấy vấn đề gì  khác trong Đặc khu không"

- Trường Diệp: Bà Rice đã ngủ quên trong việc bảo trì hệ thống cống rãnh tại Đặc khu từ 16 năm qua. Khi bà biết hệ thống này sắp có vấn đề sau 50 năm, không ai ngó ngàng đến việc bảo trì, bà vội vã tăng thuế lũy tiến, trong hàng  chục năm liên tiếp. Như anh biết hệ thống cống rãnh sau 25 năm cần có bảo trì. Bây giờ đã 50  năm  hệ thống này chưa được bảo trị và  Bà Rice  đang tại chức từ 16 năm qua. 

Nếu có hệ thống này bị tắc nghẽn, hư hỏng, thử hỏi vấn đề an toàn, tiện ích công công cộng của cư dân  và giới thương mại bị trở ngại như thế nào. Ai là người đứng ra nhận trách nhiệm này. Do đó trong lần phỏng vấn trước, chúng tôi có lưu ý cộng đồng Việt- Mỹ, trong mùa bầu cử này, chúng ta cần bỏ phiếu  thay đổi  guồng máy lãnh đạo già nua, bè phái đang thành hình qua một số tin tức đã nói ở trên. 

- Nguyên Phương: Anh còn nhìn thấy  những vấn đề  gì nữa trong Đặc khu Vệ Sinh Midway City"

- Trường Diệp: Còn nhiều vấn đề  cần phải xem xét lại như phí phạm trong các việc liên hoan sang trọng của các Ủy viên Vệ sinh trong Đặc khu, các thủ tục đấu thầu đổ rác cũng cần được xem xét kỹ lưỡng để cư dân không phải trả tiền lệ phí cao. 

Một mối quan tâm khác của chúng tôi  là làm thế nào để trẻ trung hóa guồng máy quản trị của Đặc khu, tạo điều  kiện cho những người trẻ có cơ hội phục vụ trong  một  Đặc khu quá già nua từ con người đến máy móc.

Nguyên Phương: Công cuộc tranh cử của anh như thế nào "

Trường Diệp: Chúng tôi đã đưa vấn đề khó khăn của Đặc khu lên báo chí,  gửi thư  đến tận nhà  mỗi cử tri. Quyền quyết định tối hậu là của cử tri. Nếu cử tri Việt mình muốn có tiếng nói, muốn được bảo vệ quyền lợi của mình, muốn không bị tăng thuế liên tục như hiện nay, quí vị  nên ứng hộ người ỨCV Trẻ, nhiều nhiệt huyết như chúng tôi.

Hơn nữa, chúng ta có hơn 1/3 dân số tại Wetminster và Midway City, tại sao chúng ta không có tiếng nói, đại diện trong đặc khu này "

Nếu được tín nhiệm của cử tri, xin quí vị chỉ bỏ phiếu cho một mình Trường Diệp vì 3 ỨCV kia là một phe. Chúng ta cần thay đổi nhân sự trong Hội đồng Vệ sinh Đặc khu Midway City. Sự thay đổi này đang nằm trong tay của cử tri Việt qua lá phiếu, mà quí vị sẽ  bầu vào thứ Ba, ngày 7 tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.