Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tranh Cử Sôi Động Trong Đặc Khu

07/11/200600:00:00(Xem: 3957)

Tranh Cử Sôi Động Trong Đặc Khu Vệ Sinh Midway City

ƯCV  Trường Diệp Lên Tiếng Chống Tại  Tệ Trạng Bè Phái Làm Thiệt Hại Quyền Lợi Của Cư Dân  Trong Đặc khu  Midway City.

Đặc Khu Vệ Sinh Midway City được cộng đồng Việt  biết đến nhiều  từ ngày ỨCV Diệp Miên Trường  nêu lên vấn đề Đặc khu này đã gia tăng thuế gần 300% trong 2005, và 2006 và sẽ tiếp tục gia tăng thuế cao hơn cho đến năm 2011. Bà Thị Trưởng Margie Rice đã lên một vài đài phát thanh để chống chế việc tăng thuế  quá  cao này.  Tuy nhiên có một  số vấn đề,  bà Rice đã không đề cập đến, trong khi cử tri cần biết các sự thực đó. ƯCV Trường Diệp trả lời phỏng vấn Nguyên Phương như sau.

- Nguyên Phương: Anh Trường có nhận xét gì về cuộc diện chính trị hiện nay trong Hội Đồng Vệ Sinh Đặc Khu Midway City"

- Trường Diệp: Hội đồng vệ sinh có 5 ủy viên và hễ một  ủy viên nào có được sự ủng hộ của 2 ủy viên khác thì tự nhiên sẽ nắm đa số và quyền quyết định chính sách.  Từ ngày ông Russell Paris qua đời, thế lực của bà Margie Rice đã bị giảm nhiều trong sở vệ sinh. Thời sinh tiền, ông Paris luôn luôn là một đồng minh bà Rice có thể tin cậy được và bà chỉ cần thuyết phục thêm một ủy viên khác theo mình thì tự nhiên bà sẽ nắm đa số.  Hiện tại bà Margie Rice không những vận động cho mình mà còn tích cực ủng hộ cho bà quả phụ Helen Paris, hy vọng có thể đưa con “gà nhà” mới này vô sở vệ sinh để củng cố lại quyền lực của mình.

- Nguyên Phương: Bà Margie Rice đã làm những gì để ủng hộ bà Helen Paris"

- Trường Diệp: Theo khai báo tài chánh mới đây, bà Margie Rice đã chuyển $3,500 Mỹ kim từ quĩ tranh cử của mình qua cho bà ỨCV Helen Paris (phu nhân của cố nghị Viên Russel Paris),  $1,000 cho ƯCV Marylin Fry (phu nhân Nghị Viên Frank Fry) , $1,000 cho ỨCV Vivian Philge. Tất cả 3 ỨCV viên này đề ra tranh cử trong Đặc Khu Vệ Sinh Midway City. 

Nếu   các bà Helen, Marylin và Vivian đều  đắc cử, thế lực  chính trị  của Đặc khu sẽ nằm trong tay của bà Rice. Bà sẽ ảnh có ảnh hưởng tối hậu đến mọi chính sách của Đặc khu. Thuế má có thể gia tăng, không ai làm gì được.

Một khi cán cân chính trị trong Đặc Khu khu không cân bằng, quyền  lợi của người dân không được bảo vệ, thuế má sẽ đè lên đầu cư dân của hai thành phố Westminster và Midway City như hiện nay.

- Nguyên Phương: Ngoài  vấn đề lệ phí vệ sinh đã bị tăng quá cao, gần 300% trong thời gian qua, Anh Trường còn  nhìn  thấy vấn đề gì  khác trong Đặc khu không"

- Trường Diệp: Bà Rice đã ngủ quên trong việc bảo trì hệ thống cống rãnh tại Đặc khu từ 16 năm qua. Khi bà biết hệ thống này sắp có vấn đề sau 50 năm, không ai ngó ngàng đến việc bảo trì, bà vội vã tăng thuế lũy tiến, trong hàng  chục năm liên tiếp. Như anh biết hệ thống cống rãnh sau 25 năm cần có bảo trì. Bây giờ đã 50  năm  hệ thống này chưa được bảo trị và  Bà Rice  đang tại chức từ 16 năm qua. 

Nếu có hệ thống này bị tắc nghẽn, hư hỏng, thử hỏi vấn đề an toàn, tiện ích công công cộng của cư dân  và giới thương mại bị trở ngại như thế nào. Ai là người đứng ra nhận trách nhiệm này. Do đó trong lần phỏng vấn trước, chúng tôi có lưu ý cộng đồng Việt- Mỹ, trong mùa bầu cử này, chúng ta cần bỏ phiếu  thay đổi  guồng máy lãnh đạo già nua, bè phái đang thành hình qua một số tin tức đã nói ở trên. 

- Nguyên Phương: Anh còn nhìn thấy  những vấn đề  gì nữa trong Đặc khu Vệ Sinh Midway City"

- Trường Diệp: Còn nhiều vấn đề  cần phải xem xét lại như phí phạm trong các việc liên hoan sang trọng của các Ủy viên Vệ sinh trong Đặc khu, các thủ tục đấu thầu đổ rác cũng cần được xem xét kỹ lưỡng để cư dân không phải trả tiền lệ phí cao. 

Một mối quan tâm khác của chúng tôi  là làm thế nào để trẻ trung hóa guồng máy quản trị của Đặc khu, tạo điều  kiện cho những người trẻ có cơ hội phục vụ trong  một  Đặc khu quá già nua từ con người đến máy móc.

Nguyên Phương: Công cuộc tranh cử của anh như thế nào "

Trường Diệp: Chúng tôi đã đưa vấn đề khó khăn của Đặc khu lên báo chí,  gửi thư  đến tận nhà  mỗi cử tri. Quyền quyết định tối hậu là của cử tri. Nếu cử tri Việt mình muốn có tiếng nói, muốn được bảo vệ quyền lợi của mình, muốn không bị tăng thuế liên tục như hiện nay, quí vị  nên ứng hộ người ỨCV Trẻ, nhiều nhiệt huyết như chúng tôi.

Hơn nữa, chúng ta có hơn 1/3 dân số tại Wetminster và Midway City, tại sao chúng ta không có tiếng nói, đại diện trong đặc khu này "

Nếu được tín nhiệm của cử tri, xin quí vị chỉ bỏ phiếu cho một mình Trường Diệp vì 3 ỨCV kia là một phe. Chúng ta cần thay đổi nhân sự trong Hội đồng Vệ sinh Đặc khu Midway City. Sự thay đổi này đang nằm trong tay của cử tri Việt qua lá phiếu, mà quí vị sẽ  bầu vào thứ Ba, ngày 7 tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.