Hôm nay,  

"bữa Cơm Tưởng Nhớ" Gây Quỹ Xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cs

12/30/200300:00:00(View: 5954)
PHOTO: hình ảnh buổi gây quỹ

Virginia.- "Bữa Cơm Tưởng Nhớ" gây quỹ xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS (Victims Of Communism Memorial Foundation) được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 26 tháng 12, 2003 tại nhà hàng Phước Lộc Thọ, Falls Church , VA.
Mặc dầu việc tổ chức rất gắp rút và vào dịp Giáng Sinh, nhiều người nghỉ lễ đi xa, nhưng có hơn năm trăm người tham dự, cho thấy đồng hương vùng HTĐ rất sốt sắng , nhiệt tình xây dựng một Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS. Hiện diện trong bữa cơm tưởng nhớ này có Ông Jay Katzen, Chủ Tịch Tổ Chức Xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS (VOCMF), Bà Leslie Byrne, Thượng Nghị Sĩ của Tiểu bang Virginia, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân và rất đông nhân sĩ, các hội đoàn, đoàn thể chính trị và các cơ quan truyền thông báo chí. Không khí hôm nay không tưng bừng , nhộn nhịp như những buổi dạ tiệc, dạ vũ mừng Xuân khác, mà là một đêm họp mặt của những người đấu tranh, những người quan tâm đến chính trị ,Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho quê hương VN.
Kiến Trúc Sư Bùi Dương Liêm điều khiển nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt. Mười hai thanh niên nam nữ trong y phục chỉnh tề, các thiếu nữ trong áo dài VN với cờ vàng VNCH choàng từ vai qua ngực áo , mỗi người một tay cầm khăn tang trắng, một tay cầm nến trắng thắp sáng, từ từ bước lên sân khấu , đứng cạnh tượng "Nữ Thần Dân Chủ" với hàng chử "The Victims Of Communism Memorial ".
Với giọng nói dõng dạt Ông Bùi Dương Liêm đã làm cho nghi lễ chào cờ thêm phần long trọng. Cô Laura Shield hát Quốc ca HK, toàn thể quan khách đồng hát Quốc ca VN. Ánh sáng trong phòng được hạ thấp xuống lúc Cô Minh Châu thổi kèn một phút mặc niệm.
Phút mặc niệm được kéo dài hơn với ba hồi chiêng trống để tưởng niệm năm ngàn nạn nhân bị CS sát hại trong dịp Tết Mậu Thân, 36 năm về trước. Chiêng trống ngân vang trong lúc mọi người lặng yên tưởng niệm, không khí thật trang nghiêm và cảm động.
Tiến sĩ Trần Văn Hải nói về lý do xây Đài tưởng niệm nạn nhân CS. Hơn một trăm triệu người trên khắp thếgiới đã bị sát hại kể từ khi CS cướp chính quyền ở Nga năm 1917 và hiện nay hằng tỷ người vẫn còn đang bị sống dưới chế độ bạo tàn của CS. Bất hạnh thay , đất nước VN thân yêu của chúng ta vẫn còn dưới ách thống trị độc tài CS. Hằng nghìn người đi tìm tự do đã bỏ mạng trên biển cả, trong rừng sâu ở Cao Miên. Vì vậy việc xây dựng Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS là một việc làm thiết thực. Đây là một trách nhiệm của chúng ta đối với những người đã nằm xuống và với thế hệ mai sau. Chúng ta nên làm một việc gì cho thấy chúng ta không quên những đồng bào đã bị CS sát hại, đồng thời đây cũng là cách hướng dẫn, soi đường cho thế hệ con cháu chúng ta không đi theo chủ nghĩa CS ngông cuồng, tàn bạo.
Sau đó Ông Đinh Hùng Cường đại diện cho Ban Tổ Chức cám ơn quan khách và nhiều đồng hương khắp nơi trên nước Mỹ và thế giới đã sốt sắng gởi tiền về ủng hộ . Ông cũng cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí và quý vị đóng góp trong chương trình văn nghệ hôm nay.
Kế đến nhà văn Sơn Tùng nói về sự dã man, tàn bạo của CSVN . Bằng một giọng đầy xúc cảm ông kể lại gia đình ông có sáu người chết vì CS. Ông nói, từ bao nhiêu lâu nay đã có biết bao nhiêu cái chết oan khiêng vì sự tàn bạo của CSVN, ngay sau khi chiếm được Miền Nam, CS đã tìm cách bôi xóa tội ác của chúng bằng cách lập ra phòng triển lãm, phòng trưng bày tội ác Mỹ Ngụy ở Saigon. Họ đã trưng bày những hình ảnh thảm thương cuả chiến tranh do chính họ gây ra. Đáng tiếc thay báo chí Tây Phương đã tiếp tay CS trong mánh lới tuyên truyền. Chúng ta phải vạch ra tội ác của CS và làm sáng ngời chính nghĩa của thế giới Tự Do để thế hệ hiện tại cũng như thế hệ mai sau không còn lầm lẫn, bối rối giữa chân lý và tà thuyết. Việc đầu tiên là phơi bày tội ác của CS qua việc tưởng nhớ những người đã chết vì tội ác đó.
Cô Lữ Anh Thư được mời lên phát biểu cảm tưởng, nói lên cảm nghĩ của thế hệ trẻ đối với CSVN. Bà Leslie Burn, Thượng Nghị sĩ của VA có vài lời với quan khách . Bà nói Đài Tưởng Niệm này không phải chỉ nhắc nhở chúng ta hằng trăm triệu người đã chết vì CS, mà nó cũng nhắc nhở chúng ta phải chiến đấu chống CS. Bà hứa sẽ sát cánh với cộng đồng VN chiến đấu chống CS.
Kế đến Ông Jay Katzen trình bày về tiến trình xây dựng Đài Tưởng Niệm. Tháng Sáu năm 1989 nhiều sinh viên, học sinh Trung Hoa đã biểu tình ở công viên Tiananmen Square, Trung Hoa , đòi hỏi CS cải tổ chính quyền, chống đàn áp và tham nhũng. Những sinh viên này đã dựng lên bức tượng "Nữ Thần Dân Chủ" làm biểu tượng cho sự đấu tranh của họ. Cuộc nổi dậy đòi hỏi dân chủ này bị Trung Cộng thẳng tay đàn áp, ba ngàn sinh viên, học sinh đã bị tàn sát và bức tượng "Nữ Thần Dân Chủ" cũng bị thiết giáp nghiền nát.


Ông Jay Katzen cho biết, một bức tượng mô phỏng theo tượng "Nữ Thần Dân Chủ" của sinh viên Trung Hoa sẽ được dựng lên ở Đài Tưởng Niệm nạn Nhân CS . Đài này sẽ tọa lạc ở trung tâm cũa Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, góc đường số 1 và đường Louisiana, NW, trên đường đến khu bảo tàng viện Smithsonian. Chi phí dự trù là 250,000.00 Mỹ Kim.
Ông Jay Katzen cũng cho biết điêu khắc gia Thomas Marsch ở San Francisco sẽ lo việc đúc tượng . Tượng này làm bằng đồng, bề cao 9.5 feet, được đặt trên một bệ cao. Toàn bộ tượng được đặt ở trung tâm của Đài Tưởng Niệm. Trong đài có "ngọn lửa bất diệt", chung quanh ngọn lửa là một vòng tròn làm bằng đá cẩm thạch, trên đó có khắc tên của các Quốc Gia đang bị thống trị bởi nhà cầm quyền CS .
Ông Jay Katzen cho biết Đài này ngoài tưởng niệm hằng trăm triệu nạn nhân chết vì chế độ CS, đài cũng tuyên dương công trạng những người anh hùng lật đổ chính quyền CS như Tổng Thống Truman, Tổng Thống Reagan...Quan trọng hơn hết Đài sẽ là phương tiện giáo dục các thế hệ trẻ hiểu rõ lịch sử và chiến tranh VN. Đây là cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu với các thế hệ trẻ và du khách đến viếng thăm HTĐ cũng như viếng thăm VN hiểu rõ về sự tàn bạo của CS.
Nối tiếp là phần nói chuyện của Bác sĩ Lê Văn Trực về tội ác của CS trong phong trào cải cách điền địa ở Miền Bắc. Kế đến Ông Nguyễn Cao Quyền, Chủ Tịch Hội Tù Nhân Chính Trị vùng HTĐ nói về kinh nghiệm mười một năm tù đày của Ông trong các trại tập trung. Sau 30 tháng 4, 1975 không có "tắm máu" ở Miền Nam, nhưng VN đã trở thành một ngục tù vĩ đại với khoảng 200 ngàn tù nhân. Một phần ba con số đó, tức là 65 ngàn người đã chết vì bị đánh dập, lao động khổ sai và bất nhân hơn cả là họ đã bị bỏ đói. Cơn đói hành hạ con người suốt ngày đêm.
Cô Đinh Thúy Uyên điều khiển chương trình kêu gọi đóng góp.Cô khéo léo trình bày để mọi người hiểu được ý nghĩa việc đóng góp và lý do cần thành lập một Đài tưởng niệm nạn nhân CS. Với giọng nói tự nhiên, chân thành , đầy xúc cảm cô đã làm cho nhiều người cảm động, nhiệt tình đóng góp. Tên những hội đoàn, những người đóng góp được xướng lên, theo sau là những tràng pháo tay tán thán vang dội, làm cho không khí trở nên vô cùng sôi động , hào hứng.
Kết quả không ngờ là chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ, tiền ủng hộ lên đến trên 27 ngàn Mỹ Kim, một con số kỷ lục chưa từng có trong những bữa cơm gây quỹ ở vùng HTĐ. Số tiền này được Ông Đinh Hùng Cường đại diện cho Ban Tổ Chức trao cho Ông Jay Katzen trước khi chương trình chấm dứt.
Tiền đóng góp này nhận đươcï trước 31 tháng 12, 2003 vì vậy sẽ được một ủy ban "FUND MATCHING" tặng thêm một số tiền như vậy vào ngân quỹ của VOCMF, nghĩa là ban tổ chức đã đem lại cho tổ chức này trên 54 ngàn Mỹ Kim. Chưa kể tiền lời bán vé.
Ông Đinh Hùng Cường tóm tắt , ngân quỹ cần thiết xây Đài là $250,000.00, tài khoản của VOCMF hiện có là $150,000.00. Sau đêm gây quỹ nầy VOCMF có trên $200,000.00. Số tiền cần có thêm để có thể khởi công ngay là $50,000.00.
Ông Đinh Hùng Cường nhấn mạnh là tiền nhận được trước 31 tháng 12 sẽ được "Matching", đó là lý do vì sau BTC gấp rút tổ chức trước cuối năm nay. Nếu chúng ta có đủ ngân quỹ như dự tính trên thì sẽ bắt đầu khai móng vào tháng Hai, đến Mùa Xuân thì bắt đầu xây cất và Đài Tưởng Niệm sẽ hoàn thành vào tháng 10, 2004.
Đây là bước đầu, trước khi tiến tới việc xây dựng một bảo tàng viện trưng bày tội ác của CS. Trước âm mưu thâm độc, gian ác, bóp méo lịch sửcủa CS, khoảng ba triệu người Việt Quốc Gia ở hải ngoại đã không vận dụng tài lực và nhân lực để thực hiện những dự án lớn, làm sáng tỏ chính nghĩa Quốc Gia và đặt tội án của CSVN trước lịch sử và lương tâm nhân lọại.
Vì vậy ban tổ chức khẩn thiết kêu gọi đồng hương sốt sắng, nhiệt tình đóng góp vào công trình xây dựng Đài Tưởng Niệm này bằng cách tổ chức những bữa cơm gây quỹ ở địa phương hay gởi ngân phiếu về
VOCMF
PO BOX 1593 ,
HERNDON, VA 20172 - 1593
Xen giữa những bài nói chuyện về chính trị là chương trình văn nghệ với ban vũ Lạc Hồng, Đào Công Minh thổi sáo trúc, Kiều Nga, Phương Trang...do Cô Kim Oanh, Bà Thành và ban nhạc The Wild Cat phụ trách. Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ tối cùng ngày.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nhiều vị cao niên Việt Nam mất hàng ngàn đô la vì những thuốc bổ vô dụng và đắt tiền được rao bán trên mạng xã hội. Sau đây là bài của nhà báo độc lập và phi lợi nhuận Võ Thùy Lâm của tổ chức Documented* tìm hiểu các phương pháp mà người bán hàng trên mạng sử dụng để dụ dỗ họ.
Bạn có biết cách ngăn chặn tình trạng quá liều fentanyl và cứu sống người khác không? Loại thuốc thuốc phiện nguy hiểm này có thể được trộn vào những viên thuốc bất hợp pháp mua trên đường phố hoặc trên mạng xã hội và có thể dễ dàng gây tử vong. Hãy tìm hiểu cách phát hiện tình trạng quá liều và ngăn chặn trước khi quá muộn. Thuốc viên bất hợp pháp có pha fentanyl không rõ liều lượng và hàm lượng. Theo Cơ quan phòng chống ma túy Hoa Kỳ, năm 2024, 5 trong số 10 viên thuốc được thử nghiệm có chứa liều lượng fentanyl gây tử vong. Chỉ cần 2mg, một lượng vừa đủ đặt trên ngòi bút chì, cũng có thể đủ gây quá liều.
Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận tổ chức Tiệc Tân Niên mừng năm mới Ất Tỵ 2025. buổi tiệc diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 2 năm 2025 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Thành Phố Westminster.
Thông Báo Buổi Nói Chuyện Về Lợi Ích Của Thiền Thực Nghiệm 23/02/2025
Tại Lake Park Club 4211 First ST, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 8 tháng 2 năm 2025, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức tiệc họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ (Ất Tỵ 2025). Đây là dịp để một số đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng gặp lại nhau sau một năm sinh hoạt nhân dịp đầu Xuân để cùng chúc nhau một năm mới an vui hạnh phúc.
Tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 09 tháng 2 năm 2025 Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm 236 năm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung vị anh hùng dân tộc.
Mừng sinh nhật lần thứ 90 của giáo sư Đặng Thông Phong, chúng tôi đến chúc thọ giáo sư tại Đạo đường Westminster Aikikai, số 15601 Beach Blvd, Westminster, California, vào thứ bảy ngày 8/2/2025. Một buổi sinh nhật ấm cúng với nhiều màn võ thuật đẹp mắt là quà tặng của các học trò tặng thầy. Chúng tôi rất vui khi thấy thầy mạnh khỏe và an lạc.
Những gì Đức Phật khuyên dạy chúng ta, hãy lắng nghe, suy ngẫm kỹ, để tâm mà hành trì thì đời này tốt đẹp, đời sau tốt đẹp, người trí khen ngợi và được quả báo bậc nhất cả hai đời và sau khi chết sinh thiên.
Tưng bừng Diễn Hành Tết 2025. Thành phố Westminster đã tổ chức Lễ diễn hành Tết thường niên vào ngày 1 tháng 2 năm 2025, chào mừng "Năm Con Rắn Ất Tỵ". Có tham gia của các vị khách và quan chức nổi tiếng, vũ công múa lân, nghệ sĩ biểu diễn trường học, tổ chức cộng đồng, doanh nghiệp địa phương, chương trình bắn pháo hoa và nhiều hoạt động khác. Tổng cộng khoảng 80 xe hoa, phái đoàn. Bên ngoài thương xá tràn ngập khách du xuân, áo dài nhiều mầu nhiều kiểu tung bay, tiếng pháo rền vang dù hôm nay là thứ Tư trong tuần, đúng Mồng Một Tết. Lễ hội đang diễn ra, pháo liên hoàn nổ kéo dài có đến 15 phút, mùi pháo và xác pháo đỏ, hồng và những ca khúc đón mùa xuân mới gợi nhớ cho tôi không khí Tết ở quê nhà ngày xưa. Khách du xuân nhiều người được chủ nhân thương xá là ông Triệu Phát và ban tổ chức lì xì phong bì đỏ trong đó có tấm vé số 888 lấy hên đầu năm.
Sky River Casino rất hào hứng được chào đón Năm Ất Tỵ 2025 với những giải thưởng lớn dành cho các thành viên Sky River Rewards. Chúng tôi kính chúc mọi người một năm mới thịnh vượng. Kính mong những dự án mới của bạn sẽ được chúc phúc với “nguồn may mắn vô hạn”! Sky River sẽ trình diễn một màn Múa Rồng và Múa Lân vào ngày 1 tháng 2 năm 2025, lúc 3 giờ chiều để chào mừng Tết Nguyên Đán. Những chú lân cho sự kiện này được thiết kế riêng cho sòng bạc Sky River, dùng thương hiệu và màu sắc tượng trưng của sòng bạc, và được trình diễn đặc biệt bởi Hiệp Hội Múa Lân và Rồng Sếu Trắng Leung’s. Màn trình diễn ngoạn mục này sẽ tượng trưng cho điềm lành và chào đón may mắn cho năm sắp tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.