Hôm nay,  

OnePlus Công Bố 40,000 Người Bị Lộ Thông Tin Tín Dụng

23/01/201800:00:00(Xem: 2816)
OnePlus
Khoảng cuối tháng 01/2018, OnePlus đã công bố có đến 40,000 người dùng bị ảnh hưởng bởi một lỗ hổng bảo mật trên máy chủ của công ty, khiến hãng phải tạm đóng hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng trên các cửa hàng trực tuyến. Đây là kết quả của một cuộc điều tra phối hợp giữa OnePlus với một công ty bảo mật phía thứ 3, hiện vẫn đang được tiến hành sau khi người dùng OnePlus phản hồi rằng thẻ tín dụng của họ đã bị đánh cắp khi mua điện thoại thoại của hãng.

Dù sự cố đánh cắp thông tin thẻ tín dụng và thực hiện thanh toán giả mạo chỉ mới được người dùng báo cáo, nhưng OnePlus cho biết đoạn mã được hacker sử dụng để thu thập dữ liệu thẻ đã được cài đặt và chạy trên một trong những chiếc máy chủ xử lý thanh toán của hãng từ giữa tháng 11/2017. Đoạn mã có thể đánh cắp toàn bộ thông tin thẻ bao gồm mã số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật CVV trực tiếp từ trình duyệt của người dùng. Công ty cho biết đã xác định được vị trí hacker khai thác lỗ hổng và điểm tấn công của hacker, nhưng cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. Hiện chưa rõ liệu hacker đã thực hiện cuộc tấn công từ xa, hay ai đó đã cố tình can thiệp vật lý vào máy chủ của OnePlus để cài đặt đoạn mã độc.


Theo OnePlus, đoạn mã hoạt động không liên tục và máy chủ bị lây nhiễm đã được cách ly với phần còn lại của hệ thống. Hãng cũng cho biết người dùng đã thanh toán thông qua thẻ có thông tin đã được lưu trước đó, hoặc thẻ được xử lý qua PayPal, hoặc qua tài khoản PayPal sẽ không bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng. Có nghĩa là nếu người dùng lần đầu mua điện thoại OnePlus, sau khi nhập thông tin thẻ để thanh toán trên trang của OnePlus, thông tin thẻ sẽ có nguy cơ cao bị đánh cắp.

Đại diện của OnePlus cho biết có khoảng 40,000 người dùng bị ảnh hưởng, và con số chỉ là một phần nhỏ trong tổng số khách hàng của hãng. Công ty hiện đang liên lạc với các khách hàng bị ảnh hưởng và cung cấp một dịch vụ theo dõi tín dụng miễn phí trong một năm. Ngoài ra, OnePlus cũng kêu gọi giới chức trách địa phương tham gia điều tra.

Mọi hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng trên trang OnePlus.net đều đang tạm đóng đến khi điều tra hoàn tất. Người dùng vẫn có thể mua và thanh toán bằng PayPal. OnePlus đang triển khai một phương pháp bảo mật thẻ tín dụng tốt hơn trước khi cho phép người dùng thanh toán trở lại.

Nguoivietphone.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.