Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

"bữa Cơm Tưởng Nhớ" Gây Quỹ Xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cs

30/12/200300:00:00(Xem: 4729)
PHOTO: hình ảnh buổi gây quỹ

Virginia.- "Bữa Cơm Tưởng Nhớ" gây quỹ xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS (Victims Of Communism Memorial Foundation) được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 26 tháng 12, 2003 tại nhà hàng Phước Lộc Thọ, Falls Church , VA.
Mặc dầu việc tổ chức rất gắp rút và vào dịp Giáng Sinh, nhiều người nghỉ lễ đi xa, nhưng có hơn năm trăm người tham dự, cho thấy đồng hương vùng HTĐ rất sốt sắng , nhiệt tình xây dựng một Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS. Hiện diện trong bữa cơm tưởng nhớ này có Ông Jay Katzen, Chủ Tịch Tổ Chức Xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS (VOCMF), Bà Leslie Byrne, Thượng Nghị Sĩ của Tiểu bang Virginia, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân và rất đông nhân sĩ, các hội đoàn, đoàn thể chính trị và các cơ quan truyền thông báo chí. Không khí hôm nay không tưng bừng , nhộn nhịp như những buổi dạ tiệc, dạ vũ mừng Xuân khác, mà là một đêm họp mặt của những người đấu tranh, những người quan tâm đến chính trị ,Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho quê hương VN.
Kiến Trúc Sư Bùi Dương Liêm điều khiển nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt. Mười hai thanh niên nam nữ trong y phục chỉnh tề, các thiếu nữ trong áo dài VN với cờ vàng VNCH choàng từ vai qua ngực áo , mỗi người một tay cầm khăn tang trắng, một tay cầm nến trắng thắp sáng, từ từ bước lên sân khấu , đứng cạnh tượng "Nữ Thần Dân Chủ" với hàng chử "The Victims Of Communism Memorial ".
Với giọng nói dõng dạt Ông Bùi Dương Liêm đã làm cho nghi lễ chào cờ thêm phần long trọng. Cô Laura Shield hát Quốc ca HK, toàn thể quan khách đồng hát Quốc ca VN. Ánh sáng trong phòng được hạ thấp xuống lúc Cô Minh Châu thổi kèn một phút mặc niệm.
Phút mặc niệm được kéo dài hơn với ba hồi chiêng trống để tưởng niệm năm ngàn nạn nhân bị CS sát hại trong dịp Tết Mậu Thân, 36 năm về trước. Chiêng trống ngân vang trong lúc mọi người lặng yên tưởng niệm, không khí thật trang nghiêm và cảm động.
Tiến sĩ Trần Văn Hải nói về lý do xây Đài tưởng niệm nạn nhân CS. Hơn một trăm triệu người trên khắp thếgiới đã bị sát hại kể từ khi CS cướp chính quyền ở Nga năm 1917 và hiện nay hằng tỷ người vẫn còn đang bị sống dưới chế độ bạo tàn của CS. Bất hạnh thay , đất nước VN thân yêu của chúng ta vẫn còn dưới ách thống trị độc tài CS. Hằng nghìn người đi tìm tự do đã bỏ mạng trên biển cả, trong rừng sâu ở Cao Miên. Vì vậy việc xây dựng Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS là một việc làm thiết thực. Đây là một trách nhiệm của chúng ta đối với những người đã nằm xuống và với thế hệ mai sau. Chúng ta nên làm một việc gì cho thấy chúng ta không quên những đồng bào đã bị CS sát hại, đồng thời đây cũng là cách hướng dẫn, soi đường cho thế hệ con cháu chúng ta không đi theo chủ nghĩa CS ngông cuồng, tàn bạo.
Sau đó Ông Đinh Hùng Cường đại diện cho Ban Tổ Chức cám ơn quan khách và nhiều đồng hương khắp nơi trên nước Mỹ và thế giới đã sốt sắng gởi tiền về ủng hộ . Ông cũng cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí và quý vị đóng góp trong chương trình văn nghệ hôm nay.
Kế đến nhà văn Sơn Tùng nói về sự dã man, tàn bạo của CSVN . Bằng một giọng đầy xúc cảm ông kể lại gia đình ông có sáu người chết vì CS. Ông nói, từ bao nhiêu lâu nay đã có biết bao nhiêu cái chết oan khiêng vì sự tàn bạo của CSVN, ngay sau khi chiếm được Miền Nam, CS đã tìm cách bôi xóa tội ác của chúng bằng cách lập ra phòng triển lãm, phòng trưng bày tội ác Mỹ Ngụy ở Saigon. Họ đã trưng bày những hình ảnh thảm thương cuả chiến tranh do chính họ gây ra. Đáng tiếc thay báo chí Tây Phương đã tiếp tay CS trong mánh lới tuyên truyền. Chúng ta phải vạch ra tội ác của CS và làm sáng ngời chính nghĩa của thế giới Tự Do để thế hệ hiện tại cũng như thế hệ mai sau không còn lầm lẫn, bối rối giữa chân lý và tà thuyết. Việc đầu tiên là phơi bày tội ác của CS qua việc tưởng nhớ những người đã chết vì tội ác đó.
Cô Lữ Anh Thư được mời lên phát biểu cảm tưởng, nói lên cảm nghĩ của thế hệ trẻ đối với CSVN. Bà Leslie Burn, Thượng Nghị sĩ của VA có vài lời với quan khách . Bà nói Đài Tưởng Niệm này không phải chỉ nhắc nhở chúng ta hằng trăm triệu người đã chết vì CS, mà nó cũng nhắc nhở chúng ta phải chiến đấu chống CS. Bà hứa sẽ sát cánh với cộng đồng VN chiến đấu chống CS.
Kế đến Ông Jay Katzen trình bày về tiến trình xây dựng Đài Tưởng Niệm. Tháng Sáu năm 1989 nhiều sinh viên, học sinh Trung Hoa đã biểu tình ở công viên Tiananmen Square, Trung Hoa , đòi hỏi CS cải tổ chính quyền, chống đàn áp và tham nhũng. Những sinh viên này đã dựng lên bức tượng "Nữ Thần Dân Chủ" làm biểu tượng cho sự đấu tranh của họ. Cuộc nổi dậy đòi hỏi dân chủ này bị Trung Cộng thẳng tay đàn áp, ba ngàn sinh viên, học sinh đã bị tàn sát và bức tượng "Nữ Thần Dân Chủ" cũng bị thiết giáp nghiền nát.


Ông Jay Katzen cho biết, một bức tượng mô phỏng theo tượng "Nữ Thần Dân Chủ" của sinh viên Trung Hoa sẽ được dựng lên ở Đài Tưởng Niệm nạn Nhân CS . Đài này sẽ tọa lạc ở trung tâm cũa Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, góc đường số 1 và đường Louisiana, NW, trên đường đến khu bảo tàng viện Smithsonian. Chi phí dự trù là 250,000.00 Mỹ Kim.
Ông Jay Katzen cũng cho biết điêu khắc gia Thomas Marsch ở San Francisco sẽ lo việc đúc tượng . Tượng này làm bằng đồng, bề cao 9.5 feet, được đặt trên một bệ cao. Toàn bộ tượng được đặt ở trung tâm của Đài Tưởng Niệm. Trong đài có "ngọn lửa bất diệt", chung quanh ngọn lửa là một vòng tròn làm bằng đá cẩm thạch, trên đó có khắc tên của các Quốc Gia đang bị thống trị bởi nhà cầm quyền CS .
Ông Jay Katzen cho biết Đài này ngoài tưởng niệm hằng trăm triệu nạn nhân chết vì chế độ CS, đài cũng tuyên dương công trạng những người anh hùng lật đổ chính quyền CS như Tổng Thống Truman, Tổng Thống Reagan...Quan trọng hơn hết Đài sẽ là phương tiện giáo dục các thế hệ trẻ hiểu rõ lịch sử và chiến tranh VN. Đây là cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu với các thế hệ trẻ và du khách đến viếng thăm HTĐ cũng như viếng thăm VN hiểu rõ về sự tàn bạo của CS.
Nối tiếp là phần nói chuyện của Bác sĩ Lê Văn Trực về tội ác của CS trong phong trào cải cách điền địa ở Miền Bắc. Kế đến Ông Nguyễn Cao Quyền, Chủ Tịch Hội Tù Nhân Chính Trị vùng HTĐ nói về kinh nghiệm mười một năm tù đày của Ông trong các trại tập trung. Sau 30 tháng 4, 1975 không có "tắm máu" ở Miền Nam, nhưng VN đã trở thành một ngục tù vĩ đại với khoảng 200 ngàn tù nhân. Một phần ba con số đó, tức là 65 ngàn người đã chết vì bị đánh dập, lao động khổ sai và bất nhân hơn cả là họ đã bị bỏ đói. Cơn đói hành hạ con người suốt ngày đêm.
Cô Đinh Thúy Uyên điều khiển chương trình kêu gọi đóng góp.Cô khéo léo trình bày để mọi người hiểu được ý nghĩa việc đóng góp và lý do cần thành lập một Đài tưởng niệm nạn nhân CS. Với giọng nói tự nhiên, chân thành , đầy xúc cảm cô đã làm cho nhiều người cảm động, nhiệt tình đóng góp. Tên những hội đoàn, những người đóng góp được xướng lên, theo sau là những tràng pháo tay tán thán vang dội, làm cho không khí trở nên vô cùng sôi động , hào hứng.
Kết quả không ngờ là chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ, tiền ủng hộ lên đến trên 27 ngàn Mỹ Kim, một con số kỷ lục chưa từng có trong những bữa cơm gây quỹ ở vùng HTĐ. Số tiền này được Ông Đinh Hùng Cường đại diện cho Ban Tổ Chức trao cho Ông Jay Katzen trước khi chương trình chấm dứt.
Tiền đóng góp này nhận đươcï trước 31 tháng 12, 2003 vì vậy sẽ được một ủy ban "FUND MATCHING" tặng thêm một số tiền như vậy vào ngân quỹ của VOCMF, nghĩa là ban tổ chức đã đem lại cho tổ chức này trên 54 ngàn Mỹ Kim. Chưa kể tiền lời bán vé.
Ông Đinh Hùng Cường tóm tắt , ngân quỹ cần thiết xây Đài là $250,000.00, tài khoản của VOCMF hiện có là $150,000.00. Sau đêm gây quỹ nầy VOCMF có trên $200,000.00. Số tiền cần có thêm để có thể khởi công ngay là $50,000.00.
Ông Đinh Hùng Cường nhấn mạnh là tiền nhận được trước 31 tháng 12 sẽ được "Matching", đó là lý do vì sau BTC gấp rút tổ chức trước cuối năm nay. Nếu chúng ta có đủ ngân quỹ như dự tính trên thì sẽ bắt đầu khai móng vào tháng Hai, đến Mùa Xuân thì bắt đầu xây cất và Đài Tưởng Niệm sẽ hoàn thành vào tháng 10, 2004.
Đây là bước đầu, trước khi tiến tới việc xây dựng một bảo tàng viện trưng bày tội ác của CS. Trước âm mưu thâm độc, gian ác, bóp méo lịch sửcủa CS, khoảng ba triệu người Việt Quốc Gia ở hải ngoại đã không vận dụng tài lực và nhân lực để thực hiện những dự án lớn, làm sáng tỏ chính nghĩa Quốc Gia và đặt tội án của CSVN trước lịch sử và lương tâm nhân lọại.
Vì vậy ban tổ chức khẩn thiết kêu gọi đồng hương sốt sắng, nhiệt tình đóng góp vào công trình xây dựng Đài Tưởng Niệm này bằng cách tổ chức những bữa cơm gây quỹ ở địa phương hay gởi ngân phiếu về
VOCMF
PO BOX 1593 ,
HERNDON, VA 20172 - 1593
Xen giữa những bài nói chuyện về chính trị là chương trình văn nghệ với ban vũ Lạc Hồng, Đào Công Minh thổi sáo trúc, Kiều Nga, Phương Trang...do Cô Kim Oanh, Bà Thành và ban nhạc The Wild Cat phụ trách. Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.