Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

"bữa Cơm Tưởng Nhớ" Gây Quỹ Xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cs

30/12/200300:00:00(Xem: 4922)
PHOTO: hình ảnh buổi gây quỹ

Virginia.- "Bữa Cơm Tưởng Nhớ" gây quỹ xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS (Victims Of Communism Memorial Foundation) được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 26 tháng 12, 2003 tại nhà hàng Phước Lộc Thọ, Falls Church , VA.
Mặc dầu việc tổ chức rất gắp rút và vào dịp Giáng Sinh, nhiều người nghỉ lễ đi xa, nhưng có hơn năm trăm người tham dự, cho thấy đồng hương vùng HTĐ rất sốt sắng , nhiệt tình xây dựng một Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS. Hiện diện trong bữa cơm tưởng nhớ này có Ông Jay Katzen, Chủ Tịch Tổ Chức Xây Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS (VOCMF), Bà Leslie Byrne, Thượng Nghị Sĩ của Tiểu bang Virginia, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân và rất đông nhân sĩ, các hội đoàn, đoàn thể chính trị và các cơ quan truyền thông báo chí. Không khí hôm nay không tưng bừng , nhộn nhịp như những buổi dạ tiệc, dạ vũ mừng Xuân khác, mà là một đêm họp mặt của những người đấu tranh, những người quan tâm đến chính trị ,Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho quê hương VN.
Kiến Trúc Sư Bùi Dương Liêm điều khiển nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt. Mười hai thanh niên nam nữ trong y phục chỉnh tề, các thiếu nữ trong áo dài VN với cờ vàng VNCH choàng từ vai qua ngực áo , mỗi người một tay cầm khăn tang trắng, một tay cầm nến trắng thắp sáng, từ từ bước lên sân khấu , đứng cạnh tượng "Nữ Thần Dân Chủ" với hàng chử "The Victims Of Communism Memorial ".
Với giọng nói dõng dạt Ông Bùi Dương Liêm đã làm cho nghi lễ chào cờ thêm phần long trọng. Cô Laura Shield hát Quốc ca HK, toàn thể quan khách đồng hát Quốc ca VN. Ánh sáng trong phòng được hạ thấp xuống lúc Cô Minh Châu thổi kèn một phút mặc niệm.
Phút mặc niệm được kéo dài hơn với ba hồi chiêng trống để tưởng niệm năm ngàn nạn nhân bị CS sát hại trong dịp Tết Mậu Thân, 36 năm về trước. Chiêng trống ngân vang trong lúc mọi người lặng yên tưởng niệm, không khí thật trang nghiêm và cảm động.
Tiến sĩ Trần Văn Hải nói về lý do xây Đài tưởng niệm nạn nhân CS. Hơn một trăm triệu người trên khắp thếgiới đã bị sát hại kể từ khi CS cướp chính quyền ở Nga năm 1917 và hiện nay hằng tỷ người vẫn còn đang bị sống dưới chế độ bạo tàn của CS. Bất hạnh thay , đất nước VN thân yêu của chúng ta vẫn còn dưới ách thống trị độc tài CS. Hằng nghìn người đi tìm tự do đã bỏ mạng trên biển cả, trong rừng sâu ở Cao Miên. Vì vậy việc xây dựng Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân CS là một việc làm thiết thực. Đây là một trách nhiệm của chúng ta đối với những người đã nằm xuống và với thế hệ mai sau. Chúng ta nên làm một việc gì cho thấy chúng ta không quên những đồng bào đã bị CS sát hại, đồng thời đây cũng là cách hướng dẫn, soi đường cho thế hệ con cháu chúng ta không đi theo chủ nghĩa CS ngông cuồng, tàn bạo.
Sau đó Ông Đinh Hùng Cường đại diện cho Ban Tổ Chức cám ơn quan khách và nhiều đồng hương khắp nơi trên nước Mỹ và thế giới đã sốt sắng gởi tiền về ủng hộ . Ông cũng cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí và quý vị đóng góp trong chương trình văn nghệ hôm nay.
Kế đến nhà văn Sơn Tùng nói về sự dã man, tàn bạo của CSVN . Bằng một giọng đầy xúc cảm ông kể lại gia đình ông có sáu người chết vì CS. Ông nói, từ bao nhiêu lâu nay đã có biết bao nhiêu cái chết oan khiêng vì sự tàn bạo của CSVN, ngay sau khi chiếm được Miền Nam, CS đã tìm cách bôi xóa tội ác của chúng bằng cách lập ra phòng triển lãm, phòng trưng bày tội ác Mỹ Ngụy ở Saigon. Họ đã trưng bày những hình ảnh thảm thương cuả chiến tranh do chính họ gây ra. Đáng tiếc thay báo chí Tây Phương đã tiếp tay CS trong mánh lới tuyên truyền. Chúng ta phải vạch ra tội ác của CS và làm sáng ngời chính nghĩa của thế giới Tự Do để thế hệ hiện tại cũng như thế hệ mai sau không còn lầm lẫn, bối rối giữa chân lý và tà thuyết. Việc đầu tiên là phơi bày tội ác của CS qua việc tưởng nhớ những người đã chết vì tội ác đó.
Cô Lữ Anh Thư được mời lên phát biểu cảm tưởng, nói lên cảm nghĩ của thế hệ trẻ đối với CSVN. Bà Leslie Burn, Thượng Nghị sĩ của VA có vài lời với quan khách . Bà nói Đài Tưởng Niệm này không phải chỉ nhắc nhở chúng ta hằng trăm triệu người đã chết vì CS, mà nó cũng nhắc nhở chúng ta phải chiến đấu chống CS. Bà hứa sẽ sát cánh với cộng đồng VN chiến đấu chống CS.
Kế đến Ông Jay Katzen trình bày về tiến trình xây dựng Đài Tưởng Niệm. Tháng Sáu năm 1989 nhiều sinh viên, học sinh Trung Hoa đã biểu tình ở công viên Tiananmen Square, Trung Hoa , đòi hỏi CS cải tổ chính quyền, chống đàn áp và tham nhũng. Những sinh viên này đã dựng lên bức tượng "Nữ Thần Dân Chủ" làm biểu tượng cho sự đấu tranh của họ. Cuộc nổi dậy đòi hỏi dân chủ này bị Trung Cộng thẳng tay đàn áp, ba ngàn sinh viên, học sinh đã bị tàn sát và bức tượng "Nữ Thần Dân Chủ" cũng bị thiết giáp nghiền nát.


Ông Jay Katzen cho biết, một bức tượng mô phỏng theo tượng "Nữ Thần Dân Chủ" của sinh viên Trung Hoa sẽ được dựng lên ở Đài Tưởng Niệm nạn Nhân CS . Đài này sẽ tọa lạc ở trung tâm cũa Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, góc đường số 1 và đường Louisiana, NW, trên đường đến khu bảo tàng viện Smithsonian. Chi phí dự trù là 250,000.00 Mỹ Kim.
Ông Jay Katzen cũng cho biết điêu khắc gia Thomas Marsch ở San Francisco sẽ lo việc đúc tượng . Tượng này làm bằng đồng, bề cao 9.5 feet, được đặt trên một bệ cao. Toàn bộ tượng được đặt ở trung tâm của Đài Tưởng Niệm. Trong đài có "ngọn lửa bất diệt", chung quanh ngọn lửa là một vòng tròn làm bằng đá cẩm thạch, trên đó có khắc tên của các Quốc Gia đang bị thống trị bởi nhà cầm quyền CS .
Ông Jay Katzen cho biết Đài này ngoài tưởng niệm hằng trăm triệu nạn nhân chết vì chế độ CS, đài cũng tuyên dương công trạng những người anh hùng lật đổ chính quyền CS như Tổng Thống Truman, Tổng Thống Reagan...Quan trọng hơn hết Đài sẽ là phương tiện giáo dục các thế hệ trẻ hiểu rõ lịch sử và chiến tranh VN. Đây là cơ hội tốt để chúng ta giới thiệu với các thế hệ trẻ và du khách đến viếng thăm HTĐ cũng như viếng thăm VN hiểu rõ về sự tàn bạo của CS.
Nối tiếp là phần nói chuyện của Bác sĩ Lê Văn Trực về tội ác của CS trong phong trào cải cách điền địa ở Miền Bắc. Kế đến Ông Nguyễn Cao Quyền, Chủ Tịch Hội Tù Nhân Chính Trị vùng HTĐ nói về kinh nghiệm mười một năm tù đày của Ông trong các trại tập trung. Sau 30 tháng 4, 1975 không có "tắm máu" ở Miền Nam, nhưng VN đã trở thành một ngục tù vĩ đại với khoảng 200 ngàn tù nhân. Một phần ba con số đó, tức là 65 ngàn người đã chết vì bị đánh dập, lao động khổ sai và bất nhân hơn cả là họ đã bị bỏ đói. Cơn đói hành hạ con người suốt ngày đêm.
Cô Đinh Thúy Uyên điều khiển chương trình kêu gọi đóng góp.Cô khéo léo trình bày để mọi người hiểu được ý nghĩa việc đóng góp và lý do cần thành lập một Đài tưởng niệm nạn nhân CS. Với giọng nói tự nhiên, chân thành , đầy xúc cảm cô đã làm cho nhiều người cảm động, nhiệt tình đóng góp. Tên những hội đoàn, những người đóng góp được xướng lên, theo sau là những tràng pháo tay tán thán vang dội, làm cho không khí trở nên vô cùng sôi động , hào hứng.
Kết quả không ngờ là chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ, tiền ủng hộ lên đến trên 27 ngàn Mỹ Kim, một con số kỷ lục chưa từng có trong những bữa cơm gây quỹ ở vùng HTĐ. Số tiền này được Ông Đinh Hùng Cường đại diện cho Ban Tổ Chức trao cho Ông Jay Katzen trước khi chương trình chấm dứt.
Tiền đóng góp này nhận đươcï trước 31 tháng 12, 2003 vì vậy sẽ được một ủy ban "FUND MATCHING" tặng thêm một số tiền như vậy vào ngân quỹ của VOCMF, nghĩa là ban tổ chức đã đem lại cho tổ chức này trên 54 ngàn Mỹ Kim. Chưa kể tiền lời bán vé.
Ông Đinh Hùng Cường tóm tắt , ngân quỹ cần thiết xây Đài là $250,000.00, tài khoản của VOCMF hiện có là $150,000.00. Sau đêm gây quỹ nầy VOCMF có trên $200,000.00. Số tiền cần có thêm để có thể khởi công ngay là $50,000.00.
Ông Đinh Hùng Cường nhấn mạnh là tiền nhận được trước 31 tháng 12 sẽ được "Matching", đó là lý do vì sau BTC gấp rút tổ chức trước cuối năm nay. Nếu chúng ta có đủ ngân quỹ như dự tính trên thì sẽ bắt đầu khai móng vào tháng Hai, đến Mùa Xuân thì bắt đầu xây cất và Đài Tưởng Niệm sẽ hoàn thành vào tháng 10, 2004.
Đây là bước đầu, trước khi tiến tới việc xây dựng một bảo tàng viện trưng bày tội ác của CS. Trước âm mưu thâm độc, gian ác, bóp méo lịch sửcủa CS, khoảng ba triệu người Việt Quốc Gia ở hải ngoại đã không vận dụng tài lực và nhân lực để thực hiện những dự án lớn, làm sáng tỏ chính nghĩa Quốc Gia và đặt tội án của CSVN trước lịch sử và lương tâm nhân lọại.
Vì vậy ban tổ chức khẩn thiết kêu gọi đồng hương sốt sắng, nhiệt tình đóng góp vào công trình xây dựng Đài Tưởng Niệm này bằng cách tổ chức những bữa cơm gây quỹ ở địa phương hay gởi ngân phiếu về
VOCMF
PO BOX 1593 ,
HERNDON, VA 20172 - 1593
Xen giữa những bài nói chuyện về chính trị là chương trình văn nghệ với ban vũ Lạc Hồng, Đào Công Minh thổi sáo trúc, Kiều Nga, Phương Trang...do Cô Kim Oanh, Bà Thành và ban nhạc The Wild Cat phụ trách. Chương trình được chấm dứt vào lúc 11 giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.