Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Tết Nguyên Đán: Thứ Bảy 24-1-2004 Trên Bolsa

11/12/200300:00:00(Xem: 4153)
WESTMINSTER -- Tình hình Diễn Hành Tết tại Little Saigon đã diễn tiếng ra sao" Dưới đây là trích đoạn Bản Tâm Thư Của Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán về tình hình này như sau.
“Kính Gửi: Quí Đồng Hương Việt Nam
Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán rất trân trọng cám ơn Quí Vị Đại diện cho các cơ quan Truyền Thông và Báo Chí Việt Nam cũng như Hoa Kỳ tại địa phương đã đến tham dự cuộc họp báo do Ban Tổ Chức (BTC) Diễn Hành Tết Giáp Thân tổ chức vào ngày 22 tháng 11 nằm 2003 vừa qua và sau đó đã phổ biến tin tức đầy đủ. Đây là dịp để Hội Diễn Hành Tết trình bày trước công luận tất cả diễn tiến việc tổ chức Diễn Hành.
Cuộc Diễn Hành trong dịp Tết Giáp Thân sẽ vào thứ Bảy ngày 24 tháng 1 năm 2004 nhằm ngày Mồng Ba Tết trên Đại Lộ Bolsa, Little Sàigòn do Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán đứng đơn xin phép và được Thành phố Westminster trên chiều hướng sẽ hoàn toàn chấp thuận. Tất cả những đòi hỏi của Thành Phố và công việc tổ chức đang được các thành viên trong BTC Diễn Hành Tết Giáp Thân nổ lực hoàn tất để đồng hương đón nhận một lễ hội Diễn Hành vui tươi, đẹp mắt. BTC cũng đã gửi thư mời đến các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ sở thương mại ghi danh tham gia vào đoàn Diễn Hành.
Diễn Hành Tết Nguyên Đán được tổ chức lần đầu từ tết Nguyên Đán 1997, nguyên ủy do Thành Phố Westminster và một số cá nhân gồm Peter Nguyễn, Dan Mak' Ena, Nguyễn Đức Luận tổ chức. Vì vậy trong các lần Diễn Hành năm 1997, 1998, 1999, các văn thư phổ biến đều do Peter Nguyễn, Dan Mak'Ena, Nguyễn Đức Luận cùng ký tên với chữ ký tên xác nhận của Ông Frank Fry, Thị Trưởng Thành Phố Westminster bên cạnh. Chúng tôi còn lưu giữ các văn bản chính thức để đồng hương có thể tham khảo...
Trong buổi họp ngày 11 tháng 12 năm 2000 tại trung tâm Nguyễn Bá Học, những thành viên sáng lập Diễn Hành: Peter Nguyễn, Dan Mak'Ena, Nguyễn Đức Luận cùng các thân hào nhân sĩ trong cộng đồng đã đồng thanh quyết định:
- Tái lập lại Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán với thành phần nguyên thủy và mời thêm Ông Lê Khắc Lý đứng làm Chủ Tịch
- Hội Diễn Hành Tết là hội bất vụ lợi, chuyên biệt để lo việc tổ chức Diễn Hành hàng năm và được sự hỗ trợ của các cộng đồng và hội đoàn.
- Để tìm một phương thức hữu hiệu cho việc tổ chức Diễn Hành, Mỗi năm Hội Diễn Hành Tết chọn lựa một Ban Tổ Chức mới.
- Sau khi đã có BTC, nếu nhu cầu cần thêm Quí vị Cố Vấn hoặc nhân sự BTC mới năm đó có thẩm quyển mời gọi.
Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán đã theo đúng tinh thần buổi họp ngày 11 / 12/ 2000, những năm 2001, 2002, 2003 mỗi năm đều thay đổi, một BTC lãnh trách nhiệm và sau khi Diễn Hành xong BTC năm đó giải tán. Riêng năm 2003 BTC Diễn Hành còn thiếu nợ một số tiền 5,600.00 Mỹ kim.

Hội Diễn Hành Tết đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn lựa và mời một BTC cho năm 2004. Từ tháng 4 năm 2003 cho đến cuối tháng 7 năm 2003, qua bao nhiêu cuộc họp, Hội Diễn Hành Tết mời gọi các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam nam California nhưng không một vị nào dám nhận. Ngày 27 tháng 7 năm 2003 tại phòng sinh hoạt Hội Việt Nam Tưỡng Tế đã có một cuộc họp khoáng đại, Hội DH Tết lại khẩn khoản mời gọi. Một hội đoàn hứa nhận nhưng sau một tuần lễ lại từ chối. Thời gian lúc nầy chỉ còn 5 tháng, vấn đề xin phép, vấn đề thỏa mãn những đòi hỏi của thành phố, vấn đề tài chánh quá cấp bách BTC Diễn Hành 2003 còn nợ nần 5600 Mỹ Kim, nếu chúng ta không kịp có BTC, Diễn Hành năm nay sẽ không có. Đây là một mất mát lớn lao cho Cộng Đồng.
May mắn thay, trong lúc đang quá cấp bách có thể đưa đến việc "không tổ chức được Diễn Hành Tết 2004" thì Hội Diễn Hành Tết đã được một số con em trong cộng đồng chúng ta, tuy còn trẻ tuổi nhưng đã tốt nghiệp đại học và đang giữ các chức vụ cao trong chính quyền Hoa Kỳ, không thể khoanh tay đứng nhìn, hy sinh thời giờ riêng, nhận lời mời tha thiết của Hội Diễn Hành Tết giúp đỡ tình nguyện đảm trách việc tổ chức Diễn Hành Tết Giáp Thân chỉ với mục đích đóng góp, phục vụ và xây dựng cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hải ngoại. Hội Diễn Hành Tết cũng vui mừng được thêm một số nhân sĩ nhận lời mời đến giúp sức để chúng ta thực hiện cho được DH năm 2004.
Gần 3 tháng nhận nhiệm vụ, BTC Diễn Hành Tết Nguyên Đán 2004 đã âm thầm cật lực làm việc, hoàn tất được các thủ tục giấy phép "Non- profit Organization" mà những năm trước chưa có. BTC cũng đã đáp ứng được nhiều đòi hỏi của Thành Phố cho việc tổ chức Diễn Hành. Hàng tháng họp với Hội Đồng tham mưu của Thành Phố , với sở Cảnh sát và cứu hỏa, tạo được sự kính trọng của các giới chức ba thành phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana. BTC Diễn Hành cũng đã xin Hội Đồng Thành Phố Westminster và đã được chấp thuận hoãn lại việc chỉnh trang Đại lộ Bolsa qua đến sau Tết Nguyên Đán để các cơ sở thương mại và đồng hương buôn bán, mua sắm thoải mái trong mùa Tết.
BTC Diễn Hành mời gọi các Cộng Đồng, Hội Đoàn, cơ sở Thương Mại tham gia vào đoàn DH trên căn bản tôn trọng luật pháp và không chấp nhận các hình thức tuyên truyền cho cộng sản hoặc hành vi lỗi thuần phong mỹ tục. Vì là một hội BẤT VỤ LỢI nên Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán luôn luôn kính trọng, đối xử công bằng và không xen vào nội bộ của bất cứ hội đoàn nào và xin các hội đoàn khác cũng dành cho Hội Diễn Hành Tết sự tương kính tương tự....
Như vậy, mọi điều đã được sáng tỏ, Hội Diễn Hành Tết ước mong mọi tranh cãi sẽ chấm dứt để dồn nỗ lực cho việc tổ chức Diễn Hành. Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán cũng xin các cơ sở truyền thông, báo chí giúp đỡ BTC Diễn Hành bằng cách loan tin rộng rãi và cổ võ Đồng Hương đông đảo tham dự ngày Lễ Hội Diễn Hành Tết năm Giáp Thân. Cuộc Diễn Hành trong dịp Tết Giáp Thân sẽ vào thứ Bảy ngày 24 tháng 1 năm 2004 nhằm ngày Mồng Ba Tết trên Đại Lộ Bolsa.
Trân trọng cám ơn Quí Vị
Little Sàigòn ngày 6 tháng 12 năm 2003
Hội Trưởng Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán
Nguyễn Đức Luận”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cách đây 4 năm vợ ông qua đời vì bịnh ung thư không chữa được. Ông nói đạo Phật đã giúp vợ mình rất nhiều trong giai đoạn đối đầu với cái chết.
Đại học Santa Ana (SAC) sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho các lớp tốt nghiệp năm 2020 và 2021. Đại học Santa Ana sẽ trao bằng cho những sinh viên hoàn thành bằng Cử Nhân Trị liệu Nghề nghiệp và Bằng Cao đẳng Khoa học hay Nghệ thuật cũng như những sinh viên từ Trường Giáo dục Tiếp liên lấy bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương của họ.
Với sự tham dự của Hòa thượng Bửu Lợi, Hòa thượng Kim Đài, Ni sư TN Giới Hương và Chư Ni Chùa Hương Sen. Kính Mời quý Phật tử nhín thời gian quý báu về cùng tham dự với Chư Ni.
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ ngay trong sân chùa, dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng đem theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm (nếu có).
Ngày 31 tháng 5 được chọn là Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá hàng năm. Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO - World Health Organization) vừa khởi xướng một chiến dịch toàn cầu kéo dài suốt năm nay cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 2021 - "Quyết tâm bỏ hút thuốc". Tổ chức WHO cũng công bố một báo cáo khoa học vào đầu năm nay cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cao hơn.
Được biết trong Đạo Từ Phật Đản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trưởng Lão Hòa Thượng Phó Thượng Thủ có đoạn ngài nói “… Để kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ, chúng ta hành lễ trong chánh niệm với sự thực hành diệt trừ phiền não cho tâm được giải thoát, gột sạch vô minh cho tuệ được giải thoát mới là yếu tố quan trọng trong ý nghĩa ngày kỷ niệm. “Ỷ lại nơi người để giải thoát là tiêu cực, tinh tấn để giải thoát cho chính mình mới là tích cực.”
Cam kết 10 Triệu Mỹ Kim Hỗ Trợ Ngành Truyền Thông và Tuyên Bố Thêm 2 Triệu Mỹ Kim Tài Trợ để Giúp các Tổ Chức AAPI #STOPASIANHATE (CHỐNG THÙ GHÉT NGƯỜI GỐC Á)
Đã đóng cửa với công chúng trong hơn một năm, Cơ sở Resort/Casino Nam Cali chào đón quý khách trở lại trước mùa hè với những phòng khách sạn tân trang, những buổi trị liệu Spa
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.