Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Tết Nguyên Đán: Thứ Bảy 24-1-2004 Trên Bolsa

11/12/200300:00:00(Xem: 4122)
WESTMINSTER -- Tình hình Diễn Hành Tết tại Little Saigon đã diễn tiếng ra sao" Dưới đây là trích đoạn Bản Tâm Thư Của Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán về tình hình này như sau.
“Kính Gửi: Quí Đồng Hương Việt Nam
Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán rất trân trọng cám ơn Quí Vị Đại diện cho các cơ quan Truyền Thông và Báo Chí Việt Nam cũng như Hoa Kỳ tại địa phương đã đến tham dự cuộc họp báo do Ban Tổ Chức (BTC) Diễn Hành Tết Giáp Thân tổ chức vào ngày 22 tháng 11 nằm 2003 vừa qua và sau đó đã phổ biến tin tức đầy đủ. Đây là dịp để Hội Diễn Hành Tết trình bày trước công luận tất cả diễn tiến việc tổ chức Diễn Hành.
Cuộc Diễn Hành trong dịp Tết Giáp Thân sẽ vào thứ Bảy ngày 24 tháng 1 năm 2004 nhằm ngày Mồng Ba Tết trên Đại Lộ Bolsa, Little Sàigòn do Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán đứng đơn xin phép và được Thành phố Westminster trên chiều hướng sẽ hoàn toàn chấp thuận. Tất cả những đòi hỏi của Thành Phố và công việc tổ chức đang được các thành viên trong BTC Diễn Hành Tết Giáp Thân nổ lực hoàn tất để đồng hương đón nhận một lễ hội Diễn Hành vui tươi, đẹp mắt. BTC cũng đã gửi thư mời đến các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ sở thương mại ghi danh tham gia vào đoàn Diễn Hành.
Diễn Hành Tết Nguyên Đán được tổ chức lần đầu từ tết Nguyên Đán 1997, nguyên ủy do Thành Phố Westminster và một số cá nhân gồm Peter Nguyễn, Dan Mak' Ena, Nguyễn Đức Luận tổ chức. Vì vậy trong các lần Diễn Hành năm 1997, 1998, 1999, các văn thư phổ biến đều do Peter Nguyễn, Dan Mak'Ena, Nguyễn Đức Luận cùng ký tên với chữ ký tên xác nhận của Ông Frank Fry, Thị Trưởng Thành Phố Westminster bên cạnh. Chúng tôi còn lưu giữ các văn bản chính thức để đồng hương có thể tham khảo...
Trong buổi họp ngày 11 tháng 12 năm 2000 tại trung tâm Nguyễn Bá Học, những thành viên sáng lập Diễn Hành: Peter Nguyễn, Dan Mak'Ena, Nguyễn Đức Luận cùng các thân hào nhân sĩ trong cộng đồng đã đồng thanh quyết định:
- Tái lập lại Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán với thành phần nguyên thủy và mời thêm Ông Lê Khắc Lý đứng làm Chủ Tịch
- Hội Diễn Hành Tết là hội bất vụ lợi, chuyên biệt để lo việc tổ chức Diễn Hành hàng năm và được sự hỗ trợ của các cộng đồng và hội đoàn.
- Để tìm một phương thức hữu hiệu cho việc tổ chức Diễn Hành, Mỗi năm Hội Diễn Hành Tết chọn lựa một Ban Tổ Chức mới.
- Sau khi đã có BTC, nếu nhu cầu cần thêm Quí vị Cố Vấn hoặc nhân sự BTC mới năm đó có thẩm quyển mời gọi.
Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán đã theo đúng tinh thần buổi họp ngày 11 / 12/ 2000, những năm 2001, 2002, 2003 mỗi năm đều thay đổi, một BTC lãnh trách nhiệm và sau khi Diễn Hành xong BTC năm đó giải tán. Riêng năm 2003 BTC Diễn Hành còn thiếu nợ một số tiền 5,600.00 Mỹ kim.

Hội Diễn Hành Tết đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn lựa và mời một BTC cho năm 2004. Từ tháng 4 năm 2003 cho đến cuối tháng 7 năm 2003, qua bao nhiêu cuộc họp, Hội Diễn Hành Tết mời gọi các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam nam California nhưng không một vị nào dám nhận. Ngày 27 tháng 7 năm 2003 tại phòng sinh hoạt Hội Việt Nam Tưỡng Tế đã có một cuộc họp khoáng đại, Hội DH Tết lại khẩn khoản mời gọi. Một hội đoàn hứa nhận nhưng sau một tuần lễ lại từ chối. Thời gian lúc nầy chỉ còn 5 tháng, vấn đề xin phép, vấn đề thỏa mãn những đòi hỏi của thành phố, vấn đề tài chánh quá cấp bách BTC Diễn Hành 2003 còn nợ nần 5600 Mỹ Kim, nếu chúng ta không kịp có BTC, Diễn Hành năm nay sẽ không có. Đây là một mất mát lớn lao cho Cộng Đồng.
May mắn thay, trong lúc đang quá cấp bách có thể đưa đến việc "không tổ chức được Diễn Hành Tết 2004" thì Hội Diễn Hành Tết đã được một số con em trong cộng đồng chúng ta, tuy còn trẻ tuổi nhưng đã tốt nghiệp đại học và đang giữ các chức vụ cao trong chính quyền Hoa Kỳ, không thể khoanh tay đứng nhìn, hy sinh thời giờ riêng, nhận lời mời tha thiết của Hội Diễn Hành Tết giúp đỡ tình nguyện đảm trách việc tổ chức Diễn Hành Tết Giáp Thân chỉ với mục đích đóng góp, phục vụ và xây dựng cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hải ngoại. Hội Diễn Hành Tết cũng vui mừng được thêm một số nhân sĩ nhận lời mời đến giúp sức để chúng ta thực hiện cho được DH năm 2004.
Gần 3 tháng nhận nhiệm vụ, BTC Diễn Hành Tết Nguyên Đán 2004 đã âm thầm cật lực làm việc, hoàn tất được các thủ tục giấy phép "Non- profit Organization" mà những năm trước chưa có. BTC cũng đã đáp ứng được nhiều đòi hỏi của Thành Phố cho việc tổ chức Diễn Hành. Hàng tháng họp với Hội Đồng tham mưu của Thành Phố , với sở Cảnh sát và cứu hỏa, tạo được sự kính trọng của các giới chức ba thành phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana. BTC Diễn Hành cũng đã xin Hội Đồng Thành Phố Westminster và đã được chấp thuận hoãn lại việc chỉnh trang Đại lộ Bolsa qua đến sau Tết Nguyên Đán để các cơ sở thương mại và đồng hương buôn bán, mua sắm thoải mái trong mùa Tết.
BTC Diễn Hành mời gọi các Cộng Đồng, Hội Đoàn, cơ sở Thương Mại tham gia vào đoàn DH trên căn bản tôn trọng luật pháp và không chấp nhận các hình thức tuyên truyền cho cộng sản hoặc hành vi lỗi thuần phong mỹ tục. Vì là một hội BẤT VỤ LỢI nên Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán luôn luôn kính trọng, đối xử công bằng và không xen vào nội bộ của bất cứ hội đoàn nào và xin các hội đoàn khác cũng dành cho Hội Diễn Hành Tết sự tương kính tương tự....
Như vậy, mọi điều đã được sáng tỏ, Hội Diễn Hành Tết ước mong mọi tranh cãi sẽ chấm dứt để dồn nỗ lực cho việc tổ chức Diễn Hành. Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán cũng xin các cơ sở truyền thông, báo chí giúp đỡ BTC Diễn Hành bằng cách loan tin rộng rãi và cổ võ Đồng Hương đông đảo tham dự ngày Lễ Hội Diễn Hành Tết năm Giáp Thân. Cuộc Diễn Hành trong dịp Tết Giáp Thân sẽ vào thứ Bảy ngày 24 tháng 1 năm 2004 nhằm ngày Mồng Ba Tết trên Đại Lộ Bolsa.
Trân trọng cám ơn Quí Vị
Little Sàigòn ngày 6 tháng 12 năm 2003
Hội Trưởng Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán
Nguyễn Đức Luận”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.