Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Hành Tết Nguyên Đán: Thứ Bảy 24-1-2004 Trên Bolsa

11/12/200300:00:00(Xem: 4152)
WESTMINSTER -- Tình hình Diễn Hành Tết tại Little Saigon đã diễn tiếng ra sao" Dưới đây là trích đoạn Bản Tâm Thư Của Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán về tình hình này như sau.
“Kính Gửi: Quí Đồng Hương Việt Nam
Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán rất trân trọng cám ơn Quí Vị Đại diện cho các cơ quan Truyền Thông và Báo Chí Việt Nam cũng như Hoa Kỳ tại địa phương đã đến tham dự cuộc họp báo do Ban Tổ Chức (BTC) Diễn Hành Tết Giáp Thân tổ chức vào ngày 22 tháng 11 nằm 2003 vừa qua và sau đó đã phổ biến tin tức đầy đủ. Đây là dịp để Hội Diễn Hành Tết trình bày trước công luận tất cả diễn tiến việc tổ chức Diễn Hành.
Cuộc Diễn Hành trong dịp Tết Giáp Thân sẽ vào thứ Bảy ngày 24 tháng 1 năm 2004 nhằm ngày Mồng Ba Tết trên Đại Lộ Bolsa, Little Sàigòn do Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán đứng đơn xin phép và được Thành phố Westminster trên chiều hướng sẽ hoàn toàn chấp thuận. Tất cả những đòi hỏi của Thành Phố và công việc tổ chức đang được các thành viên trong BTC Diễn Hành Tết Giáp Thân nổ lực hoàn tất để đồng hương đón nhận một lễ hội Diễn Hành vui tươi, đẹp mắt. BTC cũng đã gửi thư mời đến các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cơ sở thương mại ghi danh tham gia vào đoàn Diễn Hành.
Diễn Hành Tết Nguyên Đán được tổ chức lần đầu từ tết Nguyên Đán 1997, nguyên ủy do Thành Phố Westminster và một số cá nhân gồm Peter Nguyễn, Dan Mak' Ena, Nguyễn Đức Luận tổ chức. Vì vậy trong các lần Diễn Hành năm 1997, 1998, 1999, các văn thư phổ biến đều do Peter Nguyễn, Dan Mak'Ena, Nguyễn Đức Luận cùng ký tên với chữ ký tên xác nhận của Ông Frank Fry, Thị Trưởng Thành Phố Westminster bên cạnh. Chúng tôi còn lưu giữ các văn bản chính thức để đồng hương có thể tham khảo...
Trong buổi họp ngày 11 tháng 12 năm 2000 tại trung tâm Nguyễn Bá Học, những thành viên sáng lập Diễn Hành: Peter Nguyễn, Dan Mak'Ena, Nguyễn Đức Luận cùng các thân hào nhân sĩ trong cộng đồng đã đồng thanh quyết định:
- Tái lập lại Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán với thành phần nguyên thủy và mời thêm Ông Lê Khắc Lý đứng làm Chủ Tịch
- Hội Diễn Hành Tết là hội bất vụ lợi, chuyên biệt để lo việc tổ chức Diễn Hành hàng năm và được sự hỗ trợ của các cộng đồng và hội đoàn.
- Để tìm một phương thức hữu hiệu cho việc tổ chức Diễn Hành, Mỗi năm Hội Diễn Hành Tết chọn lựa một Ban Tổ Chức mới.
- Sau khi đã có BTC, nếu nhu cầu cần thêm Quí vị Cố Vấn hoặc nhân sự BTC mới năm đó có thẩm quyển mời gọi.
Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán đã theo đúng tinh thần buổi họp ngày 11 / 12/ 2000, những năm 2001, 2002, 2003 mỗi năm đều thay đổi, một BTC lãnh trách nhiệm và sau khi Diễn Hành xong BTC năm đó giải tán. Riêng năm 2003 BTC Diễn Hành còn thiếu nợ một số tiền 5,600.00 Mỹ kim.

Hội Diễn Hành Tết đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn lựa và mời một BTC cho năm 2004. Từ tháng 4 năm 2003 cho đến cuối tháng 7 năm 2003, qua bao nhiêu cuộc họp, Hội Diễn Hành Tết mời gọi các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam nam California nhưng không một vị nào dám nhận. Ngày 27 tháng 7 năm 2003 tại phòng sinh hoạt Hội Việt Nam Tưỡng Tế đã có một cuộc họp khoáng đại, Hội DH Tết lại khẩn khoản mời gọi. Một hội đoàn hứa nhận nhưng sau một tuần lễ lại từ chối. Thời gian lúc nầy chỉ còn 5 tháng, vấn đề xin phép, vấn đề thỏa mãn những đòi hỏi của thành phố, vấn đề tài chánh quá cấp bách BTC Diễn Hành 2003 còn nợ nần 5600 Mỹ Kim, nếu chúng ta không kịp có BTC, Diễn Hành năm nay sẽ không có. Đây là một mất mát lớn lao cho Cộng Đồng.
May mắn thay, trong lúc đang quá cấp bách có thể đưa đến việc "không tổ chức được Diễn Hành Tết 2004" thì Hội Diễn Hành Tết đã được một số con em trong cộng đồng chúng ta, tuy còn trẻ tuổi nhưng đã tốt nghiệp đại học và đang giữ các chức vụ cao trong chính quyền Hoa Kỳ, không thể khoanh tay đứng nhìn, hy sinh thời giờ riêng, nhận lời mời tha thiết của Hội Diễn Hành Tết giúp đỡ tình nguyện đảm trách việc tổ chức Diễn Hành Tết Giáp Thân chỉ với mục đích đóng góp, phục vụ và xây dựng cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia hải ngoại. Hội Diễn Hành Tết cũng vui mừng được thêm một số nhân sĩ nhận lời mời đến giúp sức để chúng ta thực hiện cho được DH năm 2004.
Gần 3 tháng nhận nhiệm vụ, BTC Diễn Hành Tết Nguyên Đán 2004 đã âm thầm cật lực làm việc, hoàn tất được các thủ tục giấy phép "Non- profit Organization" mà những năm trước chưa có. BTC cũng đã đáp ứng được nhiều đòi hỏi của Thành Phố cho việc tổ chức Diễn Hành. Hàng tháng họp với Hội Đồng tham mưu của Thành Phố , với sở Cảnh sát và cứu hỏa, tạo được sự kính trọng của các giới chức ba thành phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana. BTC Diễn Hành cũng đã xin Hội Đồng Thành Phố Westminster và đã được chấp thuận hoãn lại việc chỉnh trang Đại lộ Bolsa qua đến sau Tết Nguyên Đán để các cơ sở thương mại và đồng hương buôn bán, mua sắm thoải mái trong mùa Tết.
BTC Diễn Hành mời gọi các Cộng Đồng, Hội Đoàn, cơ sở Thương Mại tham gia vào đoàn DH trên căn bản tôn trọng luật pháp và không chấp nhận các hình thức tuyên truyền cho cộng sản hoặc hành vi lỗi thuần phong mỹ tục. Vì là một hội BẤT VỤ LỢI nên Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán luôn luôn kính trọng, đối xử công bằng và không xen vào nội bộ của bất cứ hội đoàn nào và xin các hội đoàn khác cũng dành cho Hội Diễn Hành Tết sự tương kính tương tự....
Như vậy, mọi điều đã được sáng tỏ, Hội Diễn Hành Tết ước mong mọi tranh cãi sẽ chấm dứt để dồn nỗ lực cho việc tổ chức Diễn Hành. Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán cũng xin các cơ sở truyền thông, báo chí giúp đỡ BTC Diễn Hành bằng cách loan tin rộng rãi và cổ võ Đồng Hương đông đảo tham dự ngày Lễ Hội Diễn Hành Tết năm Giáp Thân. Cuộc Diễn Hành trong dịp Tết Giáp Thân sẽ vào thứ Bảy ngày 24 tháng 1 năm 2004 nhằm ngày Mồng Ba Tết trên Đại Lộ Bolsa.
Trân trọng cám ơn Quí Vị
Little Sàigòn ngày 6 tháng 12 năm 2003
Hội Trưởng Hội Diễn Hành Tết Nguyên Đán
Nguyễn Đức Luận”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.