Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Joe Dunn: Khu Học Chính G.g. Phải Dạy Tiếng Việt

23/04/200200:00:00(Xem: 3736)
Garden Grove, CA - Là vị dân cử đại diện cho khu vực tập trung cư dân người Mỹ gốc Việt đông đảo nhất trên toàn nước Mỹ, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn (Dân Chủ - Garden Grove) cùng với một số những vị quan tâm trong cộng đồng đã vận động yêu cầu Khu Học Chánh Thống Nhất Garden Grove (Garden Grove Unified School District, GGUSD), đưa tiếng Việt Nam vào chương trình giảng huấn ngoại ngữ của họ. Hiện nay, khu học chánh này chỉ dậy những ngôn ngữ từ Âu Châu mà thôi.

Trong thời gian gần đây, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, người đại diện văn phòng Nguyễn Văn Chuyên, cũng như Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn và các vị lãnh đạo trong Viện Việt Học, đã bàn thảo kế hoạch của mình với bà tiến sĩ Laura Schwalm, Tổng Giám Đốc của Khu Học Chánh GGUSD.

Vào ngày mồng 1 Tháng Ba vừa qua, bà Laura Schwalm tuyên bố là bà sẵn sàng phát động một chương trình thử nghiệm giảng dậy Việt Ngữ trong Khu Học Chánh GGUSD.

TNS Joe Dunn nói rằng: "Với số 45% học sinh khi về đến nhà nói chuyện bằng tiếng Việt, việc đưa thêm Việt Ngữ vào chương trình giảng huấn mà đáng lẽ đã phải làm lâu rồi, sẽ được toàn thể cộng đồng đón nhận một các rất hân hoan."

TNS Joe Dunn nói thêm: "Tôi ca ngợi Khu Học Chánh GGUSD đã nhận thức được sự quan trọng của việc các học sinh giữ lấy những mối liên hệ của văn hóa mình cùng một lúc được lãnh tín chỉ để mang theo lên đại học. Đây là một thắng lợi lớn cho mọi gia đình và cho cả sức mạnh kinh tế tương lai của vùng này, vì sự cần thiết có những công nhân nói được hai ngôn ngữ."

Khu Học Chánh GGUSD bao gồm thành phố Garden Grove và một phần của sáu thành phố phụ cận khác là Santa Ana, Westminster, Anaheim, Stanton, Fountain Valley và Cypress. GGUSD có 2 trường dành cho người lớn, 2 trường giáo dục đặc biệt, 8 trường trung học, 10 trường trung học đệ nhất cấp và 45 trường tiểu học, với tổng số 49,809 học sinh và 16,000 học sinh tráng niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.