Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Joe Dunn: Khu Học Chính G.g. Phải Dạy Tiếng Việt

23/04/200200:00:00(Xem: 3747)
Garden Grove, CA - Là vị dân cử đại diện cho khu vực tập trung cư dân người Mỹ gốc Việt đông đảo nhất trên toàn nước Mỹ, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn (Dân Chủ - Garden Grove) cùng với một số những vị quan tâm trong cộng đồng đã vận động yêu cầu Khu Học Chánh Thống Nhất Garden Grove (Garden Grove Unified School District, GGUSD), đưa tiếng Việt Nam vào chương trình giảng huấn ngoại ngữ của họ. Hiện nay, khu học chánh này chỉ dậy những ngôn ngữ từ Âu Châu mà thôi.

Trong thời gian gần đây, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, người đại diện văn phòng Nguyễn Văn Chuyên, cũng như Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn và các vị lãnh đạo trong Viện Việt Học, đã bàn thảo kế hoạch của mình với bà tiến sĩ Laura Schwalm, Tổng Giám Đốc của Khu Học Chánh GGUSD.

Vào ngày mồng 1 Tháng Ba vừa qua, bà Laura Schwalm tuyên bố là bà sẵn sàng phát động một chương trình thử nghiệm giảng dậy Việt Ngữ trong Khu Học Chánh GGUSD.

TNS Joe Dunn nói rằng: "Với số 45% học sinh khi về đến nhà nói chuyện bằng tiếng Việt, việc đưa thêm Việt Ngữ vào chương trình giảng huấn mà đáng lẽ đã phải làm lâu rồi, sẽ được toàn thể cộng đồng đón nhận một các rất hân hoan."

TNS Joe Dunn nói thêm: "Tôi ca ngợi Khu Học Chánh GGUSD đã nhận thức được sự quan trọng của việc các học sinh giữ lấy những mối liên hệ của văn hóa mình cùng một lúc được lãnh tín chỉ để mang theo lên đại học. Đây là một thắng lợi lớn cho mọi gia đình và cho cả sức mạnh kinh tế tương lai của vùng này, vì sự cần thiết có những công nhân nói được hai ngôn ngữ."

Khu Học Chánh GGUSD bao gồm thành phố Garden Grove và một phần của sáu thành phố phụ cận khác là Santa Ana, Westminster, Anaheim, Stanton, Fountain Valley và Cypress. GGUSD có 2 trường dành cho người lớn, 2 trường giáo dục đặc biệt, 8 trường trung học, 10 trường trung học đệ nhất cấp và 45 trường tiểu học, với tổng số 49,809 học sinh và 16,000 học sinh tráng niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 10:00 sáng ngày Thứ Tư 26/05/2021 (ngày rằm tháng Tư năm Tân Sửu), một số vị dân cử & đại diện vùng Little Saigon đã có mặt tại chùa Bát Nhã để dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. Những vị dân cử & đại diện có mặt gồm có cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, Nghị Viên thành phố Garden Grove Thu Hà Nguyễn.
Buổi chích ngừa vắc xin Pfizer được tổ chức MIỄN PHÍ ngay trong sân chùa, dành cho tất cả mọi người từ 12 tuổi trở lên sinh sống hoặc làm việc tại quận Cam, bất kể tình trạng nhập cư và có bảo hiểm hay không. Khi đi vui lòng đem theo giấy tờ chứng minh tuổi (bắt buộc) và bảo hiểm (nếu có).
Ngày 31 tháng 5 được chọn là Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá hàng năm. Tổ chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO - World Health Organization) vừa khởi xướng một chiến dịch toàn cầu kéo dài suốt năm nay cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá 2021 - "Quyết tâm bỏ hút thuốc". Tổ chức WHO cũng công bố một báo cáo khoa học vào đầu năm nay cho thấy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị nhiễm bệnh nặng và tử vong do COVID-19 cao hơn.
Được biết trong Đạo Từ Phật Đản của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Trưởng Lão Hòa Thượng Phó Thượng Thủ có đoạn ngài nói “… Để kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Từ Phụ, chúng ta hành lễ trong chánh niệm với sự thực hành diệt trừ phiền não cho tâm được giải thoát, gột sạch vô minh cho tuệ được giải thoát mới là yếu tố quan trọng trong ý nghĩa ngày kỷ niệm. “Ỷ lại nơi người để giải thoát là tiêu cực, tinh tấn để giải thoát cho chính mình mới là tích cực.”
Cam kết 10 Triệu Mỹ Kim Hỗ Trợ Ngành Truyền Thông và Tuyên Bố Thêm 2 Triệu Mỹ Kim Tài Trợ để Giúp các Tổ Chức AAPI #STOPASIANHATE (CHỐNG THÙ GHÉT NGƯỜI GỐC Á)
Đã đóng cửa với công chúng trong hơn một năm, Cơ sở Resort/Casino Nam Cali chào đón quý khách trở lại trước mùa hè với những phòng khách sạn tân trang, những buổi trị liệu Spa
ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích người hút thuốc lá nên nỗ lực bỏ thuốc lá.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ nhì 27/05/2021
Tiếp theo chiến dịch gây quỹ thành công tại Bắc Cali., Cộng Đồng Việt Nam tại Houston sẽ tiếp tục cuộc vận động và gây quỹ với buổi văn nghệ được tổ chức tại Nhà Hàng Ocean Palace trên đường Bellaire Blvd, Houston, TX vào ngày Thứ Bảy, 26 tháng 6. Kế hoạch gây quỹ sẽ chấm dứt hai tuần sau Lễ Khánh Thành vào ngày 18 tháng 9.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.