Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Joe Dunn: Khu Học Chính G.g. Phải Dạy Tiếng Việt

23/04/200200:00:00(Xem: 3749)
Garden Grove, CA - Là vị dân cử đại diện cho khu vực tập trung cư dân người Mỹ gốc Việt đông đảo nhất trên toàn nước Mỹ, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn (Dân Chủ - Garden Grove) cùng với một số những vị quan tâm trong cộng đồng đã vận động yêu cầu Khu Học Chánh Thống Nhất Garden Grove (Garden Grove Unified School District, GGUSD), đưa tiếng Việt Nam vào chương trình giảng huấn ngoại ngữ của họ. Hiện nay, khu học chánh này chỉ dậy những ngôn ngữ từ Âu Châu mà thôi.

Trong thời gian gần đây, Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn, người đại diện văn phòng Nguyễn Văn Chuyên, cũng như Phó Thị Trưởng Garden Grove Trần Thái Văn và các vị lãnh đạo trong Viện Việt Học, đã bàn thảo kế hoạch của mình với bà tiến sĩ Laura Schwalm, Tổng Giám Đốc của Khu Học Chánh GGUSD.

Vào ngày mồng 1 Tháng Ba vừa qua, bà Laura Schwalm tuyên bố là bà sẵn sàng phát động một chương trình thử nghiệm giảng dậy Việt Ngữ trong Khu Học Chánh GGUSD.

TNS Joe Dunn nói rằng: "Với số 45% học sinh khi về đến nhà nói chuyện bằng tiếng Việt, việc đưa thêm Việt Ngữ vào chương trình giảng huấn mà đáng lẽ đã phải làm lâu rồi, sẽ được toàn thể cộng đồng đón nhận một các rất hân hoan."

TNS Joe Dunn nói thêm: "Tôi ca ngợi Khu Học Chánh GGUSD đã nhận thức được sự quan trọng của việc các học sinh giữ lấy những mối liên hệ của văn hóa mình cùng một lúc được lãnh tín chỉ để mang theo lên đại học. Đây là một thắng lợi lớn cho mọi gia đình và cho cả sức mạnh kinh tế tương lai của vùng này, vì sự cần thiết có những công nhân nói được hai ngôn ngữ."

Khu Học Chánh GGUSD bao gồm thành phố Garden Grove và một phần của sáu thành phố phụ cận khác là Santa Ana, Westminster, Anaheim, Stanton, Fountain Valley và Cypress. GGUSD có 2 trường dành cho người lớn, 2 trường giáo dục đặc biệt, 8 trường trung học, 10 trường trung học đệ nhất cấp và 45 trường tiểu học, với tổng số 49,809 học sinh và 16,000 học sinh tráng niên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.