Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Giúp Người Cùi Vn Đặc Sắc, Xúc Động Ở Quận Cam

07/06/200600:00:00(Xem: 1214)

Ca sĩ Ý Lan xuống tận hàng ghế thính giả quyên tiền. Người đứng cạnh là bác sĩ Mạc văn Hòa từ Nha Trang qua.

Santa Ana (VB) . - Nhạc hội mang tên Người vẫn Thương Người đã diễn ra đặc sắc, thu hút` cả ngàn người ngồi chật kín hội trường Valley Highschool  suốt chiều Chủ Nhật vừa qua, với số thu sơ khởi trên 150 ngàn đồng, đa số là tiền vé và tiền đóng góp tại chỗ của đồng bào, mạnh thường quân, nghệ sĩ, tiền bán thực phẩm và giải khát,.v.v.

Nhạc hội mở ra thường niên, bởi các thiện nguyện viên Hội bạn Người Cùi VN, được Hội Đồng Liên Tôn hỗ trợ, nhằm gây quỹ giúp người phong cùi trên toàn lãnh thổ VN. Các thính giả tỏ ý khen ngợi về chương trình văn nghệ và lộ nét xúc động khi xem đoạn phim về đời sống người phong cùi trong các làng cùi VN từ Nam ra Bắc. Một người thưộc gia đình bệnh cùi Nha Trang đã hiện diện, ngỏ lời cảm tạ đồng hương ở hải ngoại quan tâm đến nỗi bất hạnh của đồng bào bệnh cùi, giúp đỡ người bệnh bằng thực phẩm, xây nhà, mở lớp học, nhà thương, huấn nghệ, qua trung gian Hội Bạn Người Cùi VN có trụ sở ở Tustin.

Bác sĩ Mạc văn Hòa, 30 tuổi kể chuyện ba anh bị nhiễm cùi trong thời gian trực tiếp chăm sóc ông Nội, nhưng anh may mắn không nhiễm, dù cuộc sống ấu thơ là những chuỗi ngày đen tối, giống như nhiều thiếu niên cơ cựckhác phải kiếm sống từ những bãi rác ở Nha Trang. Nhờ sự tài trợ của đồng bào hải ngoại, anh được Hội bạn Người Cùi đài thọ chi phí học tiếp đại học, và tốt nghiệp bác sĩ Y Khoa Saigon, nay tình nguyện trở lại trại cùi Làng Phong quê nhà phục vụ bệnh nhân. Bs Hòa đến Hoa Kỳ dự đại nhạc hội qua sự bảo lãnh của một thiện nguyện viên của Hội, nữ bác sĩ trẻ Mai Khanh, để bày tỏ sự biết ơn của bệnh nhân phong cùi trước lòng nhân từ của đồng bào hải ngoại.

Bs Hòa đã cùng ca sĩ Ý Lan xuống tận hàng ghế thính giả  quyên tiền, trong khi Ý Lan cất tiếng hát  "quê hương là chùm khế ngọt..."

Ngoài Bác sĩ trẻ Mạc văn Hòa, trong 12 năm qua Hội đã tài trợ cho nhiều thanh thiếu niên theo đuổi việc học và thành tài, nhưng chưa có cơ hội ra mắt đồng bào hải ngoại.

Khánh Ly là người hát cuối cùng với ba bài, cùng được mời bắt thăm cuộc xổ số gây quỹ. Hai danh ca này cùng một số ca sĩ khác, hứa sẽ tái ngộ khán giả trong nhạc hội gây quỹ sang năm, theo lời yêu cầu của khán thính giả!.

Các tiết mục để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả là các mục diễn của Mai Lệ Huyền, bé Đan Vy, Nguyên Khang, Tuấn Vũ, Mỹ Huyền, Công Thành-Lyn, Anh Dũng, bé Trần thiện Anh Chí ..v.v. Các MC nhắc tới những nghệ sĩ đã ra đi nhưng từng có mặt sân khấu này hằng năm yểm trợ người bệnh Cùi: Việt Hùng, Dũng thanh Lâm, Nhật Trường, v.v..

MC Ngọc Minh  có mặt thường trực, cùng với các MC khác như Nam Lộc, Việt Dzũng, Minh Phượng, Thụy Trinh, Mạnh Tùng, Đinh quang Anh Thái, và đông đảo nghệ sĩ quen thuộc khác, với ban nhạc The Keys, Moonflower, ban ánh sáng và trang trí, đã làm cho buổi văn nghệ trở nên đặc sắc, lôi cuốn mọi người dự suốt nhiều giờ liền.

Bán nước mía giải khát trong buổi đại nhạc hội, là một trong nhiều hình thức gây quỹ giúp bệnh nhân cùi ở VN, được đồng bào hưởng ứng đông đảo.

Hai nghệ sĩ Phượng Liên và Chí Tâm xuất sắc trong màn vọng cổ Bên Cầu Dệt Lụa, một trong nhiều tiết mục cải lương ăn khách của nhạc hội giúp bênh nhân phong cùi quê nhà.

Không riêng đồng bào Quận Cam, Bs Đặng minh Đức  từ San Diego đem về 6 ngàn đồng quyên được trong gia đình và đồng bào, cùng mạnh thường quân khác ở Los Angeles.

Các tổng kết sẽ được công bố trong 1 dạ tiệc cảm tạ  đại diện các giới, vào chiều Thứ Tư.  (Tin và ảnh: Nguyễn Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội thắng được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2020’. Hơn nữa, $500 sẽ được quyên vào ban hợp ca của trường thí sinh giành giải quán quân cuộc thi. Nếu quán quân là học sinh học tại nhà hoặc trường tư thục (private school), số tiền sẽ được quyên tặng vào chương trình văn nghệ của Học Khu Garden Grove.
Trong hoàn cảnh Đại dịch Covid -19, nên các buổi lễ lớn đều ngưng tổ chức vì vậy ngày Quân Lực 19-6 năm nay chỉ tổ chức hạn hẹp trong phạm vi quy định của chính quyền, mặc dù trước hoàn cảnh khó khăn nhưng ngày Quân Lực 19-6 năm nay do Ban Quản Trị Hội Đền Thờ Đức Thánh Trần và Tập Thể Tây Nam Hoa Kỳ đứng ra tổ chức theo tinh thần tôn trọng luật định phòng ngừa dịch bệnh của chính quyền. Buổi lễ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 19 tháng 6 năm 2020 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần, với sự tham dự của một số đại diện các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, cùng đồng hương.
Thứ Sáu, ngày 19 tháng 6, các nhân viên y tế sẽ được trao tặng những suất làm móng tay hoặc móng chân miễn phí như một sự bày tỏ lòng biết ơn từ cộng đồng nail đến với những nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng trong đại dịch COVID-19 này
Bài viết này là một phần của loạt bài viết thỉnh thoảng được phát hành về các lợi ích cộng đồng quan trọng đến từ việc trả lời Thống Kê Dân Số 2020.
Cứ mỗi 10 năm, U.S. Census (Cuộc Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ) đếm từng người trong Hoa Kỳ. 2020 Census là quan trọng cho các gia đình vì dữ liệu được U.S. Census Bureau (Cơ Quan Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ) thu thập sẽ quyết định việc phân bổ hàng tỷ Mỹ Kim trong quỹ liên bang, tiểu bang và địa phương. Khi tất cả mọi người đều được thống kê, cộng đồng của họ nhận phần ngân quỹ công bằng cho những chương trình như Head Start, National School Lunch Program (Chương Trình Bữa Trưa Toàn Quốc cho Trường Học), Children’s Health Insurance Program (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế cho Trẻ Em), và các chương trình quan trọng khác phục vụ trẻ em và gia đình.
Trong dịp Lễ Độc Lập (July 4) sắp tới đây, Sở Cảnh sát và Sở cứu hỏa Orange County Fire Authority sẽ làm việc chặt chẽ để hạn chế tình trạng đốt pháo lậu. Những ai đốt pháo lậu hoặc sở hữu pháo lậu sẽ bị phạt lên đến $1,000. Vì vậy, Thành phố kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng để giảm số lượng biên phạt. Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân. Năm nay vì dịch COVID-19, nên những ‘block party’ sẽ không được phép tổ chức.
Theo thông cáo báo chí ngày 17 tháng 6 năm 2020, Dân Biểu Harley Rouda cho biết 19 học sinh thuộc Quận Cam vùng ven biển do ông đề cử đã được nhận vào các Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ trong năm 2020. Trong số này có một em học sinh gốc Việt là Nam Trần của trường Pacifica High School, được vinh dự nhận vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ. Trong bài luận văn trong hồ sơ xét duyệt, Nam Trần cho biết một trong những động lực thúc đẩy em nộp đơn xin vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ đến từ gia đình. Cha em và ông của em là những người Việt Tị Nạn, do ông của em là một sĩ quan thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. CSVN có chính sách “ba đời lý lịch”, ngăn cản những thành viên trong gia đình em theo đuổi những sự nghiệp mơ ước của mình tại Việt Nam. Đất nước Hoa Kỳ đã khiến cho giấc mơ trở thành một sĩ quan hải quân của em trở thành hiện thực. Nam cảm thấy có bổn phận đền đáp lại những gì mà đất nước Hoa Kỳ đã dành cho gia đình mình.
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) cùng các Dân Biểu Tom Daly (D-Anaheim), Dân Biểu Tyler Diệp (R-Westminster) và Dân Biểu Kansen Chu (D-San Jose) đã giới thiệu Nghị Quyết SCR 59 để công nhận ngày 19 tháng Sáu năm 2020 là ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, kỷ niệm sự hy sinh dũng cảm và đóng góp to lớn của các cựu chiến binh người Mỹ gốc Việt trong chiến tranh Việt Nam cũng như tại California cũng như trên toàn thế giới. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:"Là một cựu quân nhân, tôi rất vinh dự là tác giả giới thiệu Nghị Quyết 59 công nhận và vinh danh tất cả người lính thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các cựu quân nhân Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Quận Cam. Hơn thế nữa, chúng ta cùng nhau kỷ niểm ngày 19 tháng 6 này cho những người lính đã chiến đấu anh dũng để giành độc lập trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Những con người anh dũng này đã phục vụ hết mình cho quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, và ngày nay, nhiều người đang trở thành cư dân của tiểu bang C
Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.