Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Hội Giúp Người Cùi Vn Đặc Sắc, Xúc Động Ở Quận Cam

07/06/200600:00:00(Xem: 1192)

Ca sĩ Ý Lan xuống tận hàng ghế thính giả quyên tiền. Người đứng cạnh là bác sĩ Mạc văn Hòa từ Nha Trang qua.

Santa Ana (VB) . - Nhạc hội mang tên Người vẫn Thương Người đã diễn ra đặc sắc, thu hút` cả ngàn người ngồi chật kín hội trường Valley Highschool  suốt chiều Chủ Nhật vừa qua, với số thu sơ khởi trên 150 ngàn đồng, đa số là tiền vé và tiền đóng góp tại chỗ của đồng bào, mạnh thường quân, nghệ sĩ, tiền bán thực phẩm và giải khát,.v.v.

Nhạc hội mở ra thường niên, bởi các thiện nguyện viên Hội bạn Người Cùi VN, được Hội Đồng Liên Tôn hỗ trợ, nhằm gây quỹ giúp người phong cùi trên toàn lãnh thổ VN. Các thính giả tỏ ý khen ngợi về chương trình văn nghệ và lộ nét xúc động khi xem đoạn phim về đời sống người phong cùi trong các làng cùi VN từ Nam ra Bắc. Một người thưộc gia đình bệnh cùi Nha Trang đã hiện diện, ngỏ lời cảm tạ đồng hương ở hải ngoại quan tâm đến nỗi bất hạnh của đồng bào bệnh cùi, giúp đỡ người bệnh bằng thực phẩm, xây nhà, mở lớp học, nhà thương, huấn nghệ, qua trung gian Hội Bạn Người Cùi VN có trụ sở ở Tustin.

Bác sĩ Mạc văn Hòa, 30 tuổi kể chuyện ba anh bị nhiễm cùi trong thời gian trực tiếp chăm sóc ông Nội, nhưng anh may mắn không nhiễm, dù cuộc sống ấu thơ là những chuỗi ngày đen tối, giống như nhiều thiếu niên cơ cựckhác phải kiếm sống từ những bãi rác ở Nha Trang. Nhờ sự tài trợ của đồng bào hải ngoại, anh được Hội bạn Người Cùi đài thọ chi phí học tiếp đại học, và tốt nghiệp bác sĩ Y Khoa Saigon, nay tình nguyện trở lại trại cùi Làng Phong quê nhà phục vụ bệnh nhân. Bs Hòa đến Hoa Kỳ dự đại nhạc hội qua sự bảo lãnh của một thiện nguyện viên của Hội, nữ bác sĩ trẻ Mai Khanh, để bày tỏ sự biết ơn của bệnh nhân phong cùi trước lòng nhân từ của đồng bào hải ngoại.

Bs Hòa đã cùng ca sĩ Ý Lan xuống tận hàng ghế thính giả  quyên tiền, trong khi Ý Lan cất tiếng hát  "quê hương là chùm khế ngọt..."

Ngoài Bác sĩ trẻ Mạc văn Hòa, trong 12 năm qua Hội đã tài trợ cho nhiều thanh thiếu niên theo đuổi việc học và thành tài, nhưng chưa có cơ hội ra mắt đồng bào hải ngoại.

Khánh Ly là người hát cuối cùng với ba bài, cùng được mời bắt thăm cuộc xổ số gây quỹ. Hai danh ca này cùng một số ca sĩ khác, hứa sẽ tái ngộ khán giả trong nhạc hội gây quỹ sang năm, theo lời yêu cầu của khán thính giả!.

Các tiết mục để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả là các mục diễn của Mai Lệ Huyền, bé Đan Vy, Nguyên Khang, Tuấn Vũ, Mỹ Huyền, Công Thành-Lyn, Anh Dũng, bé Trần thiện Anh Chí ..v.v. Các MC nhắc tới những nghệ sĩ đã ra đi nhưng từng có mặt sân khấu này hằng năm yểm trợ người bệnh Cùi: Việt Hùng, Dũng thanh Lâm, Nhật Trường, v.v..

MC Ngọc Minh  có mặt thường trực, cùng với các MC khác như Nam Lộc, Việt Dzũng, Minh Phượng, Thụy Trinh, Mạnh Tùng, Đinh quang Anh Thái, và đông đảo nghệ sĩ quen thuộc khác, với ban nhạc The Keys, Moonflower, ban ánh sáng và trang trí, đã làm cho buổi văn nghệ trở nên đặc sắc, lôi cuốn mọi người dự suốt nhiều giờ liền.

Bán nước mía giải khát trong buổi đại nhạc hội, là một trong nhiều hình thức gây quỹ giúp bệnh nhân cùi ở VN, được đồng bào hưởng ứng đông đảo.

Hai nghệ sĩ Phượng Liên và Chí Tâm xuất sắc trong màn vọng cổ Bên Cầu Dệt Lụa, một trong nhiều tiết mục cải lương ăn khách của nhạc hội giúp bênh nhân phong cùi quê nhà.

Không riêng đồng bào Quận Cam, Bs Đặng minh Đức  từ San Diego đem về 6 ngàn đồng quyên được trong gia đình và đồng bào, cùng mạnh thường quân khác ở Los Angeles.

Các tổng kết sẽ được công bố trong 1 dạ tiệc cảm tạ  đại diện các giới, vào chiều Thứ Tư.  (Tin và ảnh: Nguyễn Hiền).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Những ngày qua, khi các Thành phố trên toàn quốc bao gồm một số Thành phố ở Quận Cam đang phải đối phó với các cuộc biểu tình rầm rộ sau cái chết gây tranh cãi của anh George Floyd do cảnh sát tiểu bang Minnesota, Thành phố Garden Grove tập trung vào tầm quan trọng của việc tôn trọng sự đa dạng ở mọi hình thức và duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa cảnh sát và cư dân trong cộng đồng.
Theo Báo cáo của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, hút thuốc làm suy yếu hệ thống miễn dịch do đó khiến cơ thể khó chống lại dịch bệnh hơn. Trong một điếu thuốc có hơn 7000 loại hóa chất và 70 loại trong số đó có thể gây ung thư. Khói từ thuốc lá hoặc hơi phun từ các thiết bị vape tấn công phần trên của hệ thống hô hấp một cách tương tự như con vi-rút Corona. Đối với những người có hệ thống hô hấp đã bị suy yếu do hút thuốc hoặc dùng vape, họ có thể bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng hơn nếu bị nhiễm vi-rút này.
Thống Kê Dân Số 2020 đang diễn ra đúng tiến độ với hơn 60 phần trăm các hộ gia đình tại Hoa Kỳ đã trả lời bản câu hỏi trắc nghiệm – đó là gần 89 triệu lượt trả lời. Các nỗ lực đang được thực hiện để có được việc đếm chính xác các cộng đồng đa dạng của đất nước của chúng ta.
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kon