Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Mãn Khoá Lớp Computer Căn Bản Miễn Phí ở Quận Cam, Lớp dạy của Hội Bưởi-CVA Nam Cali tạị Trung Tâm Le Jao

01/11/201200:00:00(Xem: 4132)
WESTMINSTER (Phạm Gia Đại) -- Vào lúc 12 giờ trưa ngày Thứ Bẩy 27 tháng Mười, năm 2012 đã diễn ra Lễ Mãn Khóa hai Lớp Computer dành cho qúy vị cao niên tại Trung Tâm Le Jao, thuộc trường Coastline Community College, nằm trên đường All American Way, thành phố Westminster, Nam Cali.

Các lớp computer này đã được Hội Ái Hữu Cựu Học sinh Bưởi-Chu Văn An Nam Cali đứng ra tổ chức từ hai năm nay với sự giúp đỡ về phương tiện của trường đại học cộng đồng Coastline College.

Trong năm 2012, Hội AHCHS Bưởi-CVA Nam Cali đã tổ chức thành công hai khoá họp về computer này, một trong tháng 3-2012 và một vào tháng 10 với Lễ Mãn Khoá vào ngày 27-10-2012, đều tại trung tâm Le Jao.

Số học viên ghi tên học rất đông bao gồm từ qúy vị cư ngụ tại các thành phố phía Nam của Cali như Garden Grove, Westminster, Santa Ana, Huntington Beach, và Anaheim, và số tuổi trung bình từ 55 đến 80. Có nhiều vị không còn lái xe được đã phải nhờ con cháu đưa đến phòng học để biết cách sử dụng máy vi tính computer ngõ hầu như cụ nói có thể liên lạc nói chuyện với con cháu ở xa.
10-27-2012_bcvanc_le_man_khoa_lop_computer_for_senior_097
Hình ảnh trong ngày Lễ Mãn Khóa.
Mỗi lớp trung bình sĩ số từ 25 cho đến tối đa là 28, vì mỗi lớp được trường Coastline College trang bị 28 máy computer kiểu mới. Phòng học thoáng mát và có đầy đủ phương tiện, học viên còn được phân phát tài liệu học tập thêm bằng tiếng Việt và Anh Ngữ trên căn bản miễn phí để giúp cho các học viên ôn lại bài vở ở nhà sau khoá học.

Mỗi khoá gồm hai lớp: Một lớp căn bản Basic và một lớp trung sơ cấp Advanced. Lớp căn bản do anh Phạm Đình San, một kỹ sư hồi hưu và là một B-CVA nam Cali phụ trách và lớp Advanced do anh Trần Đức Châu, GS của Coastline College phụ trách.

Lớp Basic chỉ dẫn cho các học viên từ những kiến thức sơ đẳng nhất cho đến làm sao có được một địa chỉ email để trao đổi thư tín. Lớp advanced thì hướng dẫn cao hơn đến sử dụng những website, tạo ra cho mình một Address Book, biết cách phòng tránh các trường hợp bị virus tấn công, v.v...

Dù là đã cao tuổi nhưng các học viên đều rất chăm chỉ và say mê học môn vi tính này và kết quả là sau khoá học hai tuần thứ Bẩy là Lễ Mãn Khoá. Một số các thành viên của Hội đã tình nguyện làm phụ giảng để giúp cho tất cả các học viên thấu hiểu được bài học, họ đến tận từng bàn của mỗi học viên để hướng dẫn thêm cặn kẽ hầu bảo đảm mọi học viên thâu thập đầy đủ kiến thức cần thiết. Các vị phụ giảng này bao gồm anh Nguyễn Mạnh Kính và chị Kim Thanh, anh chị Nguyễn Đình Vĩnh, anh Phạm Quang Tuấn và con gái Diana, các anh Nguyễn Mậu Tùng, Đặng Quỳnh, Nguyễn Địch Hà, Bùi Đức Uyên, V ũ Quốc Phong, và Phạm Gia Đại.


Lễ Mãn Khoá ngày Oct 27th, 2012 .gồm có 85 học viên tham dự cùng một số quý vị quan khách như ông Jim Moreno, President of Board of Trustees; Ms. Christine Nguyễn, Vice President of Coastlime Community College; ông Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn;, LS Nguyễn Xuân Nghĩa, đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Nam Cali; GS Dương Minh Kính, cựu hiệu trưởng trường Chu Văn An, Saigon; và LS Trần Thanh Hiệp cựu học sinh Bưởi Hà Nội từ Pháp qua tham dự.
10-27-2012_bcvanc_le_man_khoa_lop_computer_for_senior_046
Hình ảnh trong ngày Lễ Mãn Khóa.
Các vị quan khách lên nói cảm tưởng và đều khen ngợi thành quả của Hội B-CVA nam Cali về các lớp computer này cho cộng đồng ở miền nam Cali, và cũng nói lên sự hợp tác tốt đẹp giữa Hội và trường Coastline.

Nhân dịp này các vị đại diện trường Coastline cũng động viên các công dân Mỹ gốc Việt đi bầu cử và bầu cho những dự luật có lợi cho nền giáo dục tại nam Cali.

Ngoài ra ông Nguyễn Đình Thức đại diện cho GSV Janet Nguyễn đã trao bằng Tưởng Lục (Certificate of Appreciation) của văn phòng GSV cho Hội Bưởi-CVA Nam Cali và chụp hình lưu niệm. Các anh Nguyễn Địch Hà, trưởng Ban Giám Sát của Hội lên nói lời chào mừng quan khách và anh Bùi Đức Uyên, Hội Trưởng nói về các sinh hoạt của Hội và cám ơn sự trợ giúp qúy báu của trường Coastline Community College, và cám ơn tất cả mọi người nhất là các thành viên trong Ban Điều Hợp của Hội B-CVA Nam Cali đã đem lại sự thành công cho các lớp computer trong hai năm nay.

Một bác cao niên 78 tuổi cũng lên nói lời cám ơn trường Coastline và nhất là Hội B-CVA Nam Cali đã mở các lớp computer thực tiễn này. Nhiều học viên cũng lên tiếng cám ơn các vị phụ giảng của Hội đã tận tình giúp đỡ hướng dẫn họ trong các khoá học.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 1:30pm sau khi các đại diện của Hội trao các chứng chỉ tốt nghiệp cho các học viên; và mọi người đều được mời dùng ẩm thực (refreshment) với các món thuần túy Việt Nam chọn lọc. Sau đó tất cả học viên đều ra về với nụ cười tươi vui.

Khoá học sắp đến sẽ dự trù mở ra khoảng tháng 3-2013, cũng tại trung tâm Le Jao và sẽ được thông báo trên các nhật báo tại vùng Little Saigon như Saigon Nhỏ, Viễn Đông và Việt Báo và trên website của Hội B-CVA Nam Cali: www.bcvanc@live.net

Phạm Gia Đại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.