Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Thắp Nến Tại Thủ Đô Mỹ, Giao Tiền Cứu Trợ 52,075 Đô

11/10/200100:00:00(Xem: 4071)
WASHINGTON - Mặc dù khí hậu thay đổi bất thường và cái lạnh kéo đến sớm hơn thời tiết của mùa Thu nhưng đồng bào vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn cũng hiện diện đông đủ tại Trung tâm thương mại Eden thành phố Falls Church thuộc tiểu bang Virginia vào lúc 7 giờ tối ngày Chúa Nhật 7 tháng 10 năm 2001 để tham dự Đêm Thắp Nến tưởng niệm các nạn nhân vô tội đã tử nạn và mất tích trong vụ khủng bố ngày 9 tháng 11 vừa qua.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, chương trình được bắt đầu bằng bản God Bless America qua tiếng hát của chị Hoàng Thiện Căn. Kế đến, cụ Giáp Ngọc Phúc đã thay mặt cộng đồng Việt Nam Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn lên châm lửa để mở màn cho đêm thắp nến. Đại diện các tôn giáo trong vùng cũng đã lần lượt bày tỏ cảm tưởng và cất lời cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ khủng bố nói trên.

Được biết có một người Việt Nam bị thiệt mạng trong ngày 9 tháng 11 tại Ngũ Giác Đài. Đó là kỹ sư Nguyễn Ngọc Khang 42 tuổi. Trong phần phát biểu, linh mục Trần Quý Thiện cũng đã chia sẻ nổi niềm đau thương mất mát nầy với nhân dân Hoa Kỳ và kêu gọi cộng đồng người Việt khắp nơi tích cực hơn nửa trong việc hiến máu, lạc quyên và gây quỹ cứu trợ.

Trong đêm thắp nến còn có sự hiện diện đặc biệt của dân biểu Jim Moran và thị trưởng thành phố Falls Church. Thành phần tham dự ngoài đồng bào vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn và phụ cận còn có một phái đoàn người Việt đến từ Houston tiểu bang Texas nhân dịp đi điều trần tại quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 10 để đệ trình dự luật do nữ dân biểu Sheila Jackson-Lee bảo trợ nhằm mục đích yêu cầu quốc hội chấp thuận cho các cựu tù nhân chính trị bị giam dưới 3 năm được sang định cư tại Hoa Kỳ theo diện H.O. Kết thúc chương trình thắp nến là phần công bố tổng số tiền lạc quyên được trong thời gian qua. Ông Lê Quyền, Chủ tịch Hội Đồng Chấp hành Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn đã mời bà Linda Mathes đại diện cho Hội hồng Thập Tự National Capital Chapter lên nhận chi phiếu 52.075 đô la từ tay cụ Giáp Ngọc Phúc.

Đêm thắp nến để tưởng niệm các nạn nhân vô tội đã tử nạn và mất tích trong vụ khủng bố ngày 9/11 chấm dứt lúc 10 giờ tối cùng ngày.

(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.