Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Thắp Nến Tại Thủ Đô Mỹ, Giao Tiền Cứu Trợ 52,075 Đô

11/10/200100:00:00(Xem: 4061)
WASHINGTON - Mặc dù khí hậu thay đổi bất thường và cái lạnh kéo đến sớm hơn thời tiết của mùa Thu nhưng đồng bào vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn cũng hiện diện đông đủ tại Trung tâm thương mại Eden thành phố Falls Church thuộc tiểu bang Virginia vào lúc 7 giờ tối ngày Chúa Nhật 7 tháng 10 năm 2001 để tham dự Đêm Thắp Nến tưởng niệm các nạn nhân vô tội đã tử nạn và mất tích trong vụ khủng bố ngày 9 tháng 11 vừa qua.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, chương trình được bắt đầu bằng bản God Bless America qua tiếng hát của chị Hoàng Thiện Căn. Kế đến, cụ Giáp Ngọc Phúc đã thay mặt cộng đồng Việt Nam Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn lên châm lửa để mở màn cho đêm thắp nến. Đại diện các tôn giáo trong vùng cũng đã lần lượt bày tỏ cảm tưởng và cất lời cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ khủng bố nói trên.

Được biết có một người Việt Nam bị thiệt mạng trong ngày 9 tháng 11 tại Ngũ Giác Đài. Đó là kỹ sư Nguyễn Ngọc Khang 42 tuổi. Trong phần phát biểu, linh mục Trần Quý Thiện cũng đã chia sẻ nổi niềm đau thương mất mát nầy với nhân dân Hoa Kỳ và kêu gọi cộng đồng người Việt khắp nơi tích cực hơn nửa trong việc hiến máu, lạc quyên và gây quỹ cứu trợ.

Trong đêm thắp nến còn có sự hiện diện đặc biệt của dân biểu Jim Moran và thị trưởng thành phố Falls Church. Thành phần tham dự ngoài đồng bào vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn và phụ cận còn có một phái đoàn người Việt đến từ Houston tiểu bang Texas nhân dịp đi điều trần tại quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 9 tháng 10 để đệ trình dự luật do nữ dân biểu Sheila Jackson-Lee bảo trợ nhằm mục đích yêu cầu quốc hội chấp thuận cho các cựu tù nhân chính trị bị giam dưới 3 năm được sang định cư tại Hoa Kỳ theo diện H.O. Kết thúc chương trình thắp nến là phần công bố tổng số tiền lạc quyên được trong thời gian qua. Ông Lê Quyền, Chủ tịch Hội Đồng Chấp hành Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn đã mời bà Linda Mathes đại diện cho Hội hồng Thập Tự National Capital Chapter lên nhận chi phiếu 52.075 đô la từ tay cụ Giáp Ngọc Phúc.

Đêm thắp nến để tưởng niệm các nạn nhân vô tội đã tử nạn và mất tích trong vụ khủng bố ngày 9/11 chấm dứt lúc 10 giờ tối cùng ngày.

(Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.