Hôm nay,  

Odyssey: Hành Trình Về Đất Mẹ

8/24/200100:00:00(View: 5812)
ANNANDALE, Va. (VANN) Những huyền thoại và sử tích Việt Nam sẽ làm sống lại hương vị quê hương nơi thính đường Richard J. Earnst tại trường đại học cộng đồng NOVA, Annandale, VA. Với chủ đề "Odyssey: Hành Trình Về Đất Mẹ", ban tổ chức hội Asian Pacific American Cultural Arts Foundation (APACAF) ước mong có thể dùng trí tuệ và lòng can đảm của vị vua người Hy Lạp, Odysseus (nguồn gốc của chữ Odyssey), trong chuyến viễn du của ông để diễn tả hoài vọng của người Việt luôn mong mỏi đem văn hóa và tập tục của một dân tộc với hơn 4000 năm văn hiến nhập hội vào miền đất mới. Trong cuộc hành trình văn hóa này, chúng ta sẽ gặp nhiều gian truân nhưng vẫn luôn thẳng tiến bất chấp mọi thử thách đang chờ đón.

Hai buổi trình diễn ca vũ nhạc và y phục truyền thống phụ nữ Việt Nam là buổi ra mắt đầu tiên của hội APACAF nhằm mục đích gây quỹ cho công cuộc xây dựng một Bảo Tàng Viện cho các quốc gia vùng Á Châu Thái Bình Dương tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Đây là công tác đầu tiên của một đề án gây quỹ kéo dài 5 năm của hội để tạo uy tín và khả năng xin trợ cấp với các cơ quan chính phủ và hội đoàn tư nhân. Ngoài ra, APACAF còn mang một sứ mệnh quan trọng là duy trì và phổ biến những phong tục Á Châu qua một ngôn từ đơn giản nhưng thông mạch để giúp các anh chị em thanh niên không quen thuộc tiếng mẹ đẻ có thể hiểu biết thêm về cội nguồn của mình để không còn mang mặc cảm "mất gốc".

Hành Trình Về Quê Mẹ sẽ đưa ta ngược dòng thời gian trở về mảnh đất Lạc Hồng và từ đó xuôi dòng để nhìn thấy những diễn biến của cuộc đời đã tạo ra những người phụ nữ Việt Nam hiền thục, can trường và đảm đang. Có thế mới biết tại sao ta lại ví Việt Nam là "Mẹ". Chương trình diễn xuất kết hợp manh áo Việt Nam cùng với những âm điệu đặc thù của nhạc Việt qua giọng ca truyền cảm trữ tình của nữ ca sĩ Ái Vân, của đôi song ca ưu ái, Nga Mi-Trần Lãng Minh, qua những phím dương cầm du dương của nhạc sĩ Nghiêm Phú Phúc đến từ Gia Nã Đại, qua lời ngâm trầm buồn của Bảo Oanh luồn trong tiếng sáo liêu trai của Thanh Hà và Đào Minh, qua lối diễn tả "vọng phu" thân thương của Asa Trinh cùng phần hòa âm của ban nhạc the Wild Cats. Tất cả chỉ để trình bầy và để nhận thức vai trò của người phụ nữ Việt Nam uyển chuyển trong những manh áo qua những trang lịch sử. Xin mời quý vị đồng hương cùng tham dự 2 buổi trình diễn vào lúc: 7 giờ tối ngày thứ Bẩy, mùng 8 tháng 9, 2001 (phụ giải bằng Anh Ngữ); và 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật, mùng 9 tháng 9, 2001 tại Richard J. Earnst Community Cultural Center, trường NOVA, Annandale, VA. Giá vé ủng hộ $35.00 và $25.00. APACAF là hội bất vụ lợi nên tiền vé của quý vị sẽ được trừ thuế. Liên lạc: Lê Thùy Lan (703) 760-2137; Hồ Bửu (571) 276-6777; Nguyễn Thanh-Thúy (202) 321-2729.

Một ước mơ đơn giản! Một cộng đồng đoàn kết cùng hợp sức để tìm thấy quê nhà trên một mảnh đất mới! Một thế hệ đi trước bảo vệ và hỗ trợ thế hệ sau tìm lại cội nguồn. Cũng như cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng đã nhắn nhủ trong bài hát "Một Đời Áo Mẹ Áo Em" của ông: "Dù cuộc đời xô tới xô lui, em về nơi nào. Đừng để em với áo xót xa chia lìa tình nhau."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 4 Tháng Sáu năm 2022 một số các hội đoàn tại Nam California phối hợp cùng Hội American Red Cross và White Ribbon USA, đã tổ chức một buổi đi bộ và gây quỹ cho nạn nhân Ukraine.
Các chương trình Đáp Ứng Nhu Cầu cho cư dân của SCE giúp ích cho mạng lưới điện trong khoảng thời gian mà nhu cầu sử dụng năng lượng cao.
Ban Phục vụ Cộng đồng Garden Grove sẽ mở chương trình trại hè ‘Day Camp’, nhằm khuyến khích các em học sinh học hỏi và rèn luyện trong những ngày nghỉ hè...
Ban chấp hành của chùa Bảo Quang gửi thiệp mời cho các đệ tử, mời Phật tử của chùa 2 ngày, thứ tư và thứ năm 8/6/2022 và 9/6/2022 để tham dự đám giỗ của thầy Thích Quảng Thanh. Ngày đầu thì tụng kinh niệm Phật và cầu siêu, ngày thứ hai là ngày làm đám giỗ...
Hôm chủ nhật ngày 05/06/2022 Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông OC đã phối hợp với gia đình anh chị Tuệ Quán tổ chức ngày Vesak 2566 tại vườn Thiền Thanh Tâm Viên (vườn sau nhà anh chị) với sự quang lâm của nhị vị Thượng Toạ: Thầy Tánh Tuệ (Tue Tanh Thich) một vị giảng sư lỗi lạc hiện nay, và Thầy Chân Pháp Tuyên một vị Giáo thọ Làng Mai từ Tu Viện Lộc Uyển cùng với khá đông thân hữu Phật tử!
Một số kết quả bầu cử ban đầu ghi nhận tại Quận Cam- nơi có đông đảo cư dân gốc Việt- tính đến 7:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 6
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí khóa luyện thi quốc tịch
Trong kỳ bầu cử sơ bộ sẽ kết thúc vào ngày Thứ Ba 7 tháng 6 2022, sẽ có một số kết quả là chung cuộc, chứ không đợi đến kỳ bầu cử tháng 11.
Thông điệp quan trọng nhất dành cho cử tri cộng đồng gốc Việt: hãy tham gia bầu cử đông đủ, cho dù mình theo đảng phái nào. Chỉ thông qua bầu cử, người Mỹ mới có thể giải quyết được nhiều vấn đề đang được quan tâm hàng đầu trong xã hội Mỹ hiện nay
Trong kỳ bầu cử ở khu vực Little Saigon năm nay, người ta chú ý đến một hiện tượng khá rõ rệt: một số cử tri, chính khách Cộng Hòa gốc Việt công khai không ủng hộ một số ứng cử viên Cộng Hòa trong khu vực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.