Odyssey: Hành Trình Về Đất Mẹ

24/08/200100:00:00(Xem: 4310)
ANNANDALE, Va. (VANN) Những huyền thoại và sử tích Việt Nam sẽ làm sống lại hương vị quê hương nơi thính đường Richard J. Earnst tại trường đại học cộng đồng NOVA, Annandale, VA. Với chủ đề "Odyssey: Hành Trình Về Đất Mẹ", ban tổ chức hội Asian Pacific American Cultural Arts Foundation (APACAF) ước mong có thể dùng trí tuệ và lòng can đảm của vị vua người Hy Lạp, Odysseus (nguồn gốc của chữ Odyssey), trong chuyến viễn du của ông để diễn tả hoài vọng của người Việt luôn mong mỏi đem văn hóa và tập tục của một dân tộc với hơn 4000 năm văn hiến nhập hội vào miền đất mới. Trong cuộc hành trình văn hóa này, chúng ta sẽ gặp nhiều gian truân nhưng vẫn luôn thẳng tiến bất chấp mọi thử thách đang chờ đón.

Hai buổi trình diễn ca vũ nhạc và y phục truyền thống phụ nữ Việt Nam là buổi ra mắt đầu tiên của hội APACAF nhằm mục đích gây quỹ cho công cuộc xây dựng một Bảo Tàng Viện cho các quốc gia vùng Á Châu Thái Bình Dương tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Đây là công tác đầu tiên của một đề án gây quỹ kéo dài 5 năm của hội để tạo uy tín và khả năng xin trợ cấp với các cơ quan chính phủ và hội đoàn tư nhân. Ngoài ra, APACAF còn mang một sứ mệnh quan trọng là duy trì và phổ biến những phong tục Á Châu qua một ngôn từ đơn giản nhưng thông mạch để giúp các anh chị em thanh niên không quen thuộc tiếng mẹ đẻ có thể hiểu biết thêm về cội nguồn của mình để không còn mang mặc cảm "mất gốc".

Hành Trình Về Quê Mẹ sẽ đưa ta ngược dòng thời gian trở về mảnh đất Lạc Hồng và từ đó xuôi dòng để nhìn thấy những diễn biến của cuộc đời đã tạo ra những người phụ nữ Việt Nam hiền thục, can trường và đảm đang. Có thế mới biết tại sao ta lại ví Việt Nam là "Mẹ". Chương trình diễn xuất kết hợp manh áo Việt Nam cùng với những âm điệu đặc thù của nhạc Việt qua giọng ca truyền cảm trữ tình của nữ ca sĩ Ái Vân, của đôi song ca ưu ái, Nga Mi-Trần Lãng Minh, qua những phím dương cầm du dương của nhạc sĩ Nghiêm Phú Phúc đến từ Gia Nã Đại, qua lời ngâm trầm buồn của Bảo Oanh luồn trong tiếng sáo liêu trai của Thanh Hà và Đào Minh, qua lối diễn tả "vọng phu" thân thương của Asa Trinh cùng phần hòa âm của ban nhạc the Wild Cats. Tất cả chỉ để trình bầy và để nhận thức vai trò của người phụ nữ Việt Nam uyển chuyển trong những manh áo qua những trang lịch sử. Xin mời quý vị đồng hương cùng tham dự 2 buổi trình diễn vào lúc: 7 giờ tối ngày thứ Bẩy, mùng 8 tháng 9, 2001 (phụ giải bằng Anh Ngữ); và 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật, mùng 9 tháng 9, 2001 tại Richard J. Earnst Community Cultural Center, trường NOVA, Annandale, VA. Giá vé ủng hộ $35.00 và $25.00. APACAF là hội bất vụ lợi nên tiền vé của quý vị sẽ được trừ thuế. Liên lạc: Lê Thùy Lan (703) 760-2137; Hồ Bửu (571) 276-6777; Nguyễn Thanh-Thúy (202) 321-2729.

Một ước mơ đơn giản! Một cộng đồng đoàn kết cùng hợp sức để tìm thấy quê nhà trên một mảnh đất mới! Một thế hệ đi trước bảo vệ và hỗ trợ thế hệ sau tìm lại cội nguồn. Cũng như cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng đã nhắn nhủ trong bài hát "Một Đời Áo Mẹ Áo Em" của ông: "Dù cuộc đời xô tới xô lui, em về nơi nào. Đừng để em với áo xót xa chia lìa tình nhau."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.