Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Odyssey: Hành Trình Về Đất Mẹ

24/08/200100:00:00(Xem: 4163)
ANNANDALE, Va. (VANN) Những huyền thoại và sử tích Việt Nam sẽ làm sống lại hương vị quê hương nơi thính đường Richard J. Earnst tại trường đại học cộng đồng NOVA, Annandale, VA. Với chủ đề "Odyssey: Hành Trình Về Đất Mẹ", ban tổ chức hội Asian Pacific American Cultural Arts Foundation (APACAF) ước mong có thể dùng trí tuệ và lòng can đảm của vị vua người Hy Lạp, Odysseus (nguồn gốc của chữ Odyssey), trong chuyến viễn du của ông để diễn tả hoài vọng của người Việt luôn mong mỏi đem văn hóa và tập tục của một dân tộc với hơn 4000 năm văn hiến nhập hội vào miền đất mới. Trong cuộc hành trình văn hóa này, chúng ta sẽ gặp nhiều gian truân nhưng vẫn luôn thẳng tiến bất chấp mọi thử thách đang chờ đón.

Hai buổi trình diễn ca vũ nhạc và y phục truyền thống phụ nữ Việt Nam là buổi ra mắt đầu tiên của hội APACAF nhằm mục đích gây quỹ cho công cuộc xây dựng một Bảo Tàng Viện cho các quốc gia vùng Á Châu Thái Bình Dương tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Đây là công tác đầu tiên của một đề án gây quỹ kéo dài 5 năm của hội để tạo uy tín và khả năng xin trợ cấp với các cơ quan chính phủ và hội đoàn tư nhân. Ngoài ra, APACAF còn mang một sứ mệnh quan trọng là duy trì và phổ biến những phong tục Á Châu qua một ngôn từ đơn giản nhưng thông mạch để giúp các anh chị em thanh niên không quen thuộc tiếng mẹ đẻ có thể hiểu biết thêm về cội nguồn của mình để không còn mang mặc cảm "mất gốc".

Hành Trình Về Quê Mẹ sẽ đưa ta ngược dòng thời gian trở về mảnh đất Lạc Hồng và từ đó xuôi dòng để nhìn thấy những diễn biến của cuộc đời đã tạo ra những người phụ nữ Việt Nam hiền thục, can trường và đảm đang. Có thế mới biết tại sao ta lại ví Việt Nam là "Mẹ". Chương trình diễn xuất kết hợp manh áo Việt Nam cùng với những âm điệu đặc thù của nhạc Việt qua giọng ca truyền cảm trữ tình của nữ ca sĩ Ái Vân, của đôi song ca ưu ái, Nga Mi-Trần Lãng Minh, qua những phím dương cầm du dương của nhạc sĩ Nghiêm Phú Phúc đến từ Gia Nã Đại, qua lời ngâm trầm buồn của Bảo Oanh luồn trong tiếng sáo liêu trai của Thanh Hà và Đào Minh, qua lối diễn tả "vọng phu" thân thương của Asa Trinh cùng phần hòa âm của ban nhạc the Wild Cats. Tất cả chỉ để trình bầy và để nhận thức vai trò của người phụ nữ Việt Nam uyển chuyển trong những manh áo qua những trang lịch sử. Xin mời quý vị đồng hương cùng tham dự 2 buổi trình diễn vào lúc: 7 giờ tối ngày thứ Bẩy, mùng 8 tháng 9, 2001 (phụ giải bằng Anh Ngữ); và 4 giờ chiều ngày Chủ Nhật, mùng 9 tháng 9, 2001 tại Richard J. Earnst Community Cultural Center, trường NOVA, Annandale, VA. Giá vé ủng hộ $35.00 và $25.00. APACAF là hội bất vụ lợi nên tiền vé của quý vị sẽ được trừ thuế. Liên lạc: Lê Thùy Lan (703) 760-2137; Hồ Bửu (571) 276-6777; Nguyễn Thanh-Thúy (202) 321-2729.

Một ước mơ đơn giản! Một cộng đồng đoàn kết cùng hợp sức để tìm thấy quê nhà trên một mảnh đất mới! Một thế hệ đi trước bảo vệ và hỗ trợ thế hệ sau tìm lại cội nguồn. Cũng như cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng đã nhắn nhủ trong bài hát "Một Đời Áo Mẹ Áo Em" của ông: "Dù cuộc đời xô tới xô lui, em về nơi nào. Đừng để em với áo xót xa chia lìa tình nhau."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời chúc đầu năm của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
Tại văn phòng Việt Báo, trong bộ áo dài truyền thống Việt, ông đã nói câu chúc tết bằng tiếng Việt sành sõi, đúng dấu thanh âm “Chúc Mừng Năm Mới”.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.