Hôm nay,  

DB Văn Tuyên Thệ Nhậm Chức

12/5/200600:00:00(View: 5126)

DB Văn Tuyên Thệ Nhậm Chức

Luật Sư Nguyễn Quang Trung chúc mừng DB Văn.

Dân Biểu Trần Thái Văn cùng với gần 80 dân biểu tiểu bang đã cùng tuyên thệ nhậm chức trong một nghi lễ ngắn gọn nhưng không kém phần long trọng vào trưa ngày thứ hai, 4 tháng 12 tại Toà Nhà Nghị Hội Tiểu Bang tại Sacramento. DB Trần Thái Văn sẽ tiếp tục đại diện cho hơn 500,000 cư dân trong khu vực 68 bao gồm một phần các thành phố Anaheim, Westminster, Garden Grove, Fountain Valley, Costa Mesa, Stanton và Newport Beach.

Trong thành phần quan khách chứng kiến nghi lễ còn có nhiều vị dân cử gốc Việt  và thân hữu của DB Trần Thái Văn khắp nơi trên toàn California. Đây là qui tụ đông đảo nhất của các dân cử gốc Việt tại Sacramento, trong đó có Nghị Viên Andy Quách, Nghị Viên Thành Phố Rosemead John Trần, hai Uỷ Viên Giáo Dục Nguyễn Quốc Lân và Nguyễn Quang Trung, hai Nghị Viên Đắc Cử Dina Nguyễn và Tạ Đức Trí và Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Midway City Diệp Miên Trường.

DB Trần Thái Văn hiện là Phụ Tá Trưởng Khối Dân Biểu Đảng Cộng Hoà. Trong vai trò lãnh đạo này, DB Trần Thái Văn sẽ có nhiều khả năng để góp ý về các chính sách có lợi chung cho toàn thể cư dân trên toàn tiểu bang California, trong đó hơn 500,000 cư dân gốc Việt và đặc biệt là cộng đồng người Việt tại Orange County. Trong nhiệm kỳ vừa qua, DB Trần Thái Văn cũng đã đóng vai trò gạch nối giữa cộng đồng Việt Nam và các cấp chính quyền tiểu bang và nỗi bật nhất là việc ký sắc lệnh vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger và thông qua đạo luật tài trợ cho việc nghiên cứu việc cho phép việc lưu giữ thức ăn truyền thống Việt Nam lâu hơn là theo giới hạn 4 tiếng đồng hồ như hiện nay.

Trong cuộc tranh cử vừa qua, DB Trần Thái Văn cũng đã hỗ trợ cho nhiều ứng cử viên gốc Việt và trong một liên danh 7 UCV gốc Việt cùng vận động tranh cử, 6 thành viên đã đắc cử hoặc là với số phiếu cao nhất hay trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Những thành công đặc biệt này đã phản ảnh rất nhiều về sự lớn mạnh về chính trị của Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam. Năm 2000, Cộng Đồng Việt Nam tại Quận Cam chỉ có một vị dân cử tại chức, đó là DB Trần Thái Văn lúc đó là Nghị Viên Thành Phố Garden Grove; đến năm 2002, cộng đồng Việt Nam tại đây đã có thêm hai người, đó là Nghị Viên Andy Quách đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố Westminster và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đắc cử vào chức vụ Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove; đến năm 2004, cộng đồng có thêm ba vị dân cử nữa, đó là Nghị Viên Janet Nguyễn đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và  Luật Sư Nguyễn Quang Trung và Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh cùng đắc cử vào chức vụ Uỷ Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, và đến năm 2006, cộng đồng Việt Nam tại Orange County lại có thêm bốn vị dân cử, đó là Nghị Viên Đắc Cử Dina Nguyễn vào Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Nghị Viên Đắc Cử Tạ Đức Trí vào Hội Đồng Thành Phố Westminter, Uỷ Viên Đắc Cử Andrew Nguyễn vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Westminster và Giám Đốc Diệp Miên Trường vào Hội Đồng Giám Đốc Đặc Khu Vệ Sinh Midway City.

Tổng cộng, cộng đồng Việt đã có từ 1 vị dân cử vào năm 2000 và đến nay đã có tất cả 10 vị dân cử tại Quận Cam. Sự lớn mạnh này không thể có được nếu không có sự hướng dẫn và hỗ trợ đặc biệt của Luật sư và Dân Biểu Trần Thái Văn trong thời gian qua. Và đặc biệt hơn nữa, trong Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove có đến 3 thành viên gốc Việt và trong mỗi Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và Westminster có đến hai thành viên gốc Việt. Đây là sự hiện diện mà các định chế chính trị tại khu Little Saigon, Quận Cam hay tại Tiểu Bang California cần phải cân nhắc khi cứu xét các vấn đề có ảnh hưởng quan trọng đến cộng đồng Việt Nam trên toàn tiểu bang.

Trong thời gian sắp tới, Uỷ Viên Giáo Dục Nguyễn Quang Trung sẽ ra tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam để thay thế GSV Lou Correa đã được đắc cử vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang. Hầu hết các vị dân cử gốc Việt trên toàn California đã mạnh mẽ đồng thanh hỗ trợ Ls Nguyễn Quang Trung tranh cử vào chức vụ quan trọng này. Sự hỗ trợ đồng loạt này đã phản ảnh sự hỗ trợ hầu như là tuyệt đối đối của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam cũng như trên toàn Quận Cam để tiến cử một đại diện của mình vào Hội Đồng Giám Sát Quận Cam trong kỳ bầu cử đặc biệt sắp tới.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: 1.Lớp Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng: Quý Vị Không Đơn Độc - Quản Lý Cảm Xúc Buồn Bã vào Thứ Ba, 24 tháng 6, 2025, 2:30 PM - 4 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/communitywellnesslab. 2.Thuyết trình: Tâm Khỏe do Bác sĩ Xuyến Đông trình bày vào Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2025, 4 PM - 6 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. Quý vị có thể ghi danh qua trang mạng: https://tinyurl.com/MonthlyWorkshop2025. 3.Sinh hoạt: Lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp vào Thứ Bảy, ngày 28 tháng 6, và Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6, 2025, 7 AM – 8:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 4.Sinh hoạt: Lớp Khí Công vào Thứ Ba, ngày 1 tháng 7, 2025, 9 AM – 10:30 AM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ. 5.Thuyết trình: Phương Cách Sống Để Cơ Thể và Não Bộ Được Lành Mạnh vào Thứ Ba, 1 tháng 7, 2025, 11 AM - 12:30 PM tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Dạ Khúc Tình Ca” sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày Chủ Nhật 20 tháng Bảy, 2025 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong không gian ấm cúng quen thuộc của rạp Pechanga, khán giả sẽ lại có dịp được MC Hoài Tâm duyên dáng đưa khán giả bước vào một buổi chiều âm nhạc đầy ắp âm thanh tuyệt vời của những ca khúc tình yêu, những nhạc phẩm trữ tình làm mê đắm tâm hồn người thưởng thức trong buổi chiều tà. “Dạ Khúc Tình Ca” là những lời ngợi ca tình yêu trong cuộc đời, trong con tim mỗi người chúng ta. Trong chương trình ca nhạc này, MC Hoài Tâm sẽ mời quý khán thính giả hội ngộ cùng những giọng ca rất quen thuộc với khách mộ điệu của thế giới âm nhạc trẻ sau này.
Hôm Thứ Hai 23 Tháng Sáu, các công ty bảo hiểm lớn nhất Hoa Kỳ đã đồng ý làm đơn giản lại hệ thống phê duyệt phức tạp của họ. Quyết định này diễn ra sau gần bảy tháng sau vụ bắn chết Giám Đốc Điều Hành một công ty bảo hiểm tại New York, làm cho dư luận bắt đầu chú ý rộng rãi đến việc các công ty bảo hiểm y tế từ chối hoặc trì hoãn việc chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ. Hàng chục công ty bảo hiểm, bao gồm Cigna, Aetna, Humana và UnitedHealthcare, đã đồng ý một số biện pháp, bao gồm bỏ bớt các thủ tục y tế cần phê duyệt và chấp thuận trước. Các công ty bảo hiểm cũng cam kết sử dụng ngôn ngữ rõ ràng khi giao tiếp với bệnh nhân và hứa rằng các chuyên gia y tế sẽ xem xét các từ chối bảo hiểm.
Tại Vietlife TV 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 6 năm 2025, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California và Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 95 Anh Hùng Liệt Nữ Yên Báy. Điều hợp chương trình do MC Nam Yến. Tham dự buổi lễ ngoài quý Đảng Viên Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có một số quý vị đại diện các Đảng phái chính trị tại địa phương, cộng đồng Việt Nam Nam California, Cụ Vũ Hoàng, một số các cơ quan truyền thông… Đến từ Texas có Hòa Thượng Thích Huyền Việt, Ông bà Bác Sĩ Trần Quốc Hưng (trong Liên Minh Vì Dân Chủ Cho Việt Nam).
Tại phòng hội Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster 14491 Beach Blvd Thành Phố Westminster vào lúc 6 giờ chiếu Thứ Sáu ngày 20 tháng 6 năm 2025 một buổi Lễ tưởng niệm Giáo Sư Đoàn Viết Hoạt đã được các thân hữu tổ chức. Buổi lễ do ông Larry Nguyễn, giám đốc Trung Tâm Chăm Sóc Người Cao Niên Sacramento (cơ quan bảo trợ), Luật Sư Đỗ Thái Nhiên trưởng ban tổ chức, điều hợp chương trình buổi lễ do MC. Nancy Nguyễn cùng nhóm thân hữu trong ban tổ chức có: Trần Trung Đạo, Larry Nguyễn, Trần Minh Phương, Nguyễn Thanh Hà, Cao Minh Châu, Vũ Đan Thy, Trần Anh, Nancy Nguyễn, Trần Minh Khôi, Tạ Văn Thành…
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 5 giờ chiều thứ Sáu ngày 20 tháng Sáu năm 2025, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm Ngày Quân Lực 19-6 và vinh danh QLVNCH.
Trong không khí khắp nơi đang tưng bừng tổ chức những buổi lễ chào đón ngày Father's Day tức ngày Lễ dành cho Cha, tôi đến tham dự buổi Lễ cho Cha được tổ chức ở Trung Tâm Hoàn Nhiên. Bầu không khí vui tươi, thân mật, ấm cúng và tràn ngập yêu thương ở đây, khiến tôi thấy thật gần gũi với mọi người và bùi ngùi nhớ tới người cha đã khuất của mình. Không đông đảo, lộng lẫy, đầy hoa và thức ăn tràn ngập như hôm Lễ Mother's Day được tổ chức trước đây, buổi lễ hôm nay cũng vui tươi, đầy tiếng cười nhưng đằm thắm và sâu lắng hơn.
Nhà văn Thảo Trường (1936–2010) qua đời đã 15 năm.Thân hữu và gia đình nhà văn Thảo Trường trân trọng kính mời quý bạn đến tham dự buổi ra mắt bốn tác phẩm vừa tái xuất bản của nhà văn Thảo Trường: Hà Nội Nơi Giam Giữ Cuối Cùng; Người Khách Lạ Trên Quê Hương; Ngọn Đèn; và Lá Xanh. Chương trình do Đinh Quang Anh Thái điều hợp, với các diễn giả: giáo sư Trần Huy Bích, giáo sư Trần Chấn Trí; nhà văn Đặng Thơ Thơ và phần đọc trích chuyện, và chia sẻ ký ức về Thảo Trường.
Sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 6 năm 2025 tại Hội Quán PGH 2114 W. McFadden Ave, Santa Ana, Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức đại lễ kỷ niệm 86 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo. Buổi lễ được bắt đầu lúc 10 giờ 30 sáng, các thanh, thiếu niên PGHH lên trước lễ đài hát quốc ca và sau đó có phút mặc niệm tưởng nhớ công đức tiền nhân, anh hùng liệt nữ, các chiến sĩ QL/VNCH đã hy sinh vì tổ quốc và đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm tự do từ sau ngày 30.4.1975.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.