Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Chủ Tịch Washington, D.C...

05/12/200600:00:00(Xem: 3625)

Ông Lý Văn Phước: Tân Chủ Tịch Washington, D.C., Maryland, Virginia

(LGT: Bản tin sau đây đã được VB cắt ngắn để cho vừa chỗ, và sau nữa là với hy vọng cộng đồng sẽ có thêm một cơ hội đoàn kết, trong khi các nỗ lực vẫn đang xúc tiến để “cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết vững mạnh...” dẫn theo lời một viên chức cộng đồng trong phiên họp. Buổi họp này thực sự sóng gió, vì nhiều viên chức đã bỏ về nửa chừng. Điều này cho thấy nỗ lực đoàn kết vẫn cần thực hiện thêm.)

Virginia.- Ông Lý  Văn Phước  được bầu vào chức Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia nhiệm kỳ 2006-2008  trong phiên họp Hội Đồng Đại Diện được tổ chức  vào lúc 1 giờ trưa ngày 3 tháng 12 tại Trung Tâm Cộng Đồng Willston, Falls Church, Virginia.

Trong phiên họp  Hội Đồng Đại Diện này có sự hiện diện của Cụ Nguyễn Đại  Thắng, Cụ Giáp Ngọc Phúc, cùng 51 đại diện các Hội Đoàn  và các Liên Danh Cá Nhân đắc cử trong cuộc bầu cử được tổ chức ngày 24 tháng 9 vừa qua. Có  mười đồng hương đến   tham dự nhưng không được quyền bầu phiếu.

Mở đầu Cụ Giáp Ngọc Phúc có lời chào mừng mọi người sau đó là nghi lễ chào quốc kỳ và một phút mặc niệm.  Cụ Giáp Ngọc Phúc đã chỉ định Ông Đỗ Hồng Anh điều khiển chương trình buổi họp.

Buổi họp đã vô cùng sôi động ngay từ giờ phút đầu. Ông Đỗ Hồng Anh trong tư cách đại diện ban tổ chức cảm ơn tất cả mọi người  đã đến đây để với một mục đích duy nhất là xây dựng một cộng đồng vững mạnh và đoàn kết, một lần nữa chúng tôi hân hoan chào đón quý vị và hoan hô tinh thần của quý vị. Ông Anh nói tiếp, Cộng Đồng HTĐ là của tất cả mọi người  chứ không riêng một cá nhân hay một  nhóm nào...

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích có ý kiến, chúng ta sống trong xã hội dân chủ, trong  thời gian 31 năm ở Mỹ chúng ta chứng kiến nhiều cuộc bầu cử Tổng Thống cũng như Quốc Hội Mỹ. Nếu như có sự tranh chấp về kết quả của một khu vực nào đó thì người ta hoãn sự công nhận kết quả nơi đó thôi, chẳng hạn như có sự tranh chấp ở Florida trước đây. Không thể  bắt cả toàn quốc phải ngưng...

Luật sư Nguyễn Thế Sinh phát biểu, trong phiên họp ngày 19 vừa qua chúng ta đã đồng biểu quyết sẽ dời  buổi họp Tân Hội Đồng Đại Diện lại hôm nay là để bầu Chủ Tịch CĐ/HTĐ chỉ có như vậy thôi, không nên bàn  vấn đề gì khác cả. Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Chủ Tịch Quốc Gia Hành Chánh MĐBHK cũng phát biểu như vậy. Ông Trần Tử  Thanh, Bí Thư thành Bộ VN Quốc Dân Đảng, nói ông đã đến họp lần thứ năm và muốn gởi thông điệp dứt khoát cho bất cứ một cá nhân nào, một tổ chức nào,  bất cứ từ đâu đến, đừng dùng hội đoàn của chúng tôi như một quả bóng, chúng tôi đến ngày hôm nay để bầu Chủ Tịch CĐ và ở lại đây để bầu Chủ tịch CĐ.

Sau đó ban tổ chức kiểm điểm lại các đại diện có quyền bầu cử, còn lại 48 người. Ông Lê Hữu Em tuyên bố buổi họp hợp lệ theo hiến chương và đã tiếp tục cuộc bầu cử Chủ Tịch CĐ/HTĐ. Ông Đỗ Hồng Anh được đề cử nhưng ông đã từ chối vì lý do riêng.  Ông Lý Văn Phước được đề cử. Bằng một giọng vô cùng xúc động ông Phước cho biết “công việc của Chủ Tịch CĐ/HTĐ trong giai đoạn tới đây sẽ gặp rất nhiều  khó khăn và trách nhiệm là  làm sao đoàn kết  cộng đồng, để cùng chung sức làm việc. Đây là việc thật là nặng  nề. Nó không thể tùy  thuộc vào cá nhân nào, cá nhân tôi có thể hy sinh tất cả, kể cả chuyện  không làm chủ tịch cộng đồng. Tôi sẽ làm bất cứ chuyện  gì để giúp cho cộng đồng, nhưng nếu tôi không được sự ủng hộ của tất cả thành viên cá nhân cũng như thành viên đoàn thể thì chúng ta khó có thể vượt qua được  nhiều  khó khăn.  Cái khó của chúng ta là làm sao xây dựng được một cộng đồng không chia rẽ. Thật vô cùng khó khăn. Nếu được  sự ủng hộ tận tình của tất cả quý vị,  tôi xin chấp nhận việc đề cử” 

Cuộc bầu cử được tiến hành, bốn mươi tám phiếu được phát ra cho bốn mươi tám người.  Sau đó Bà Nguyễn Thị Thành, Ông Lê Hữu Em kiểm phiếu và Ông Đỗ Hồng Anh ghi  số phiếu lên bản. Kết quả là Ông Lý Văn Phước đắc cử với 41 phiêú và  bảy phiếu trắng. Hiến chương đòi hỏi phải quá bán tức là 39 phiếu thì chức Chủ Tịch mới hợp lệ.

Ông Lê Hữu Em tuyên bố kết quả cuộc bầu cử: Ông Lý Văn Phước đắc cử vào chức Tân Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., Maryaland và Virginia nhiệm kỳ 2006-2008.

Ông Phước cảm ơn đồng hương đã tín nhiệm bầu cho ông vào trách nhiệm Chủ Tịch CĐ/HTĐ, ông hứa sẽ nỗ lực làm việc, tạo một sự đoàn kết. Ông mời tất cả những vị đã phục vụ trong cộng đồng nhiệm kỳ 2004-2006  cùng những vị mới đắc cử cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết vững mạnh. Trong chiều hướng đó ông hứa sẽ nỗ lực làm việc và xóa bỏ mọi ý kiến bất đồng để cùng chung lo xây dựng một cộng đồng tốt đẹp, vững mạnh và  đoàn kết.

Vì Ông Phước là người cư ngụ ở Maryland nên ông kiêm nhiệm  luôn chức Đồng Chủ Tịch Maryland. Trong buổi họp  không có nguời ở Washington, D.C. nên không có bầu Đồng Chủ tịch Washington, D.C. Ông Đoàn Hữu Định, Cố Vấn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia /HTĐ được bầu vào chức Đồng Chủ Tịch CĐ Virgnia.

Đại Hội cũng bầu tám  người vào Văn Phòng   Thường trực là Bà Nguyễn Thị Thành, Bà Minh Nguyệt, Bà Phạm Kiều Nga, Ông Đỗ Hồng Anh, Ông TrầnVăn Cẩn .. (VA);  Ông Lê Minh Thiệp, Ông Trần Gia Nhật và Ông Phan văn Bề (Maryland)

Chương trình buổi họp Hội Đồng Đại Diện  để bầu Chủ Tịch CĐ/HTĐ nhiệm kỳ 2006-2008 được chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.