Hôm nay,  

Tân Chủ Tịch Washington, D.C...

05/12/200600:00:00(Xem: 4358)

Ông Lý Văn Phước: Tân Chủ Tịch Washington, D.C., Maryland, Virginia

(LGT: Bản tin sau đây đã được VB cắt ngắn để cho vừa chỗ, và sau nữa là với hy vọng cộng đồng sẽ có thêm một cơ hội đoàn kết, trong khi các nỗ lực vẫn đang xúc tiến để “cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết vững mạnh...” dẫn theo lời một viên chức cộng đồng trong phiên họp. Buổi họp này thực sự sóng gió, vì nhiều viên chức đã bỏ về nửa chừng. Điều này cho thấy nỗ lực đoàn kết vẫn cần thực hiện thêm.)

Virginia.- Ông Lý  Văn Phước  được bầu vào chức Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia nhiệm kỳ 2006-2008  trong phiên họp Hội Đồng Đại Diện được tổ chức  vào lúc 1 giờ trưa ngày 3 tháng 12 tại Trung Tâm Cộng Đồng Willston, Falls Church, Virginia.

Trong phiên họp  Hội Đồng Đại Diện này có sự hiện diện của Cụ Nguyễn Đại  Thắng, Cụ Giáp Ngọc Phúc, cùng 51 đại diện các Hội Đoàn  và các Liên Danh Cá Nhân đắc cử trong cuộc bầu cử được tổ chức ngày 24 tháng 9 vừa qua. Có  mười đồng hương đến   tham dự nhưng không được quyền bầu phiếu.

Mở đầu Cụ Giáp Ngọc Phúc có lời chào mừng mọi người sau đó là nghi lễ chào quốc kỳ và một phút mặc niệm.  Cụ Giáp Ngọc Phúc đã chỉ định Ông Đỗ Hồng Anh điều khiển chương trình buổi họp.

Buổi họp đã vô cùng sôi động ngay từ giờ phút đầu. Ông Đỗ Hồng Anh trong tư cách đại diện ban tổ chức cảm ơn tất cả mọi người  đã đến đây để với một mục đích duy nhất là xây dựng một cộng đồng vững mạnh và đoàn kết, một lần nữa chúng tôi hân hoan chào đón quý vị và hoan hô tinh thần của quý vị. Ông Anh nói tiếp, Cộng Đồng HTĐ là của tất cả mọi người  chứ không riêng một cá nhân hay một  nhóm nào...

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích có ý kiến, chúng ta sống trong xã hội dân chủ, trong  thời gian 31 năm ở Mỹ chúng ta chứng kiến nhiều cuộc bầu cử Tổng Thống cũng như Quốc Hội Mỹ. Nếu như có sự tranh chấp về kết quả của một khu vực nào đó thì người ta hoãn sự công nhận kết quả nơi đó thôi, chẳng hạn như có sự tranh chấp ở Florida trước đây. Không thể  bắt cả toàn quốc phải ngưng...

Luật sư Nguyễn Thế Sinh phát biểu, trong phiên họp ngày 19 vừa qua chúng ta đã đồng biểu quyết sẽ dời  buổi họp Tân Hội Đồng Đại Diện lại hôm nay là để bầu Chủ Tịch CĐ/HTĐ chỉ có như vậy thôi, không nên bàn  vấn đề gì khác cả. Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Chủ Tịch Quốc Gia Hành Chánh MĐBHK cũng phát biểu như vậy. Ông Trần Tử  Thanh, Bí Thư thành Bộ VN Quốc Dân Đảng, nói ông đã đến họp lần thứ năm và muốn gởi thông điệp dứt khoát cho bất cứ một cá nhân nào, một tổ chức nào,  bất cứ từ đâu đến, đừng dùng hội đoàn của chúng tôi như một quả bóng, chúng tôi đến ngày hôm nay để bầu Chủ Tịch CĐ và ở lại đây để bầu Chủ tịch CĐ.

Sau đó ban tổ chức kiểm điểm lại các đại diện có quyền bầu cử, còn lại 48 người. Ông Lê Hữu Em tuyên bố buổi họp hợp lệ theo hiến chương và đã tiếp tục cuộc bầu cử Chủ Tịch CĐ/HTĐ. Ông Đỗ Hồng Anh được đề cử nhưng ông đã từ chối vì lý do riêng.  Ông Lý Văn Phước được đề cử. Bằng một giọng vô cùng xúc động ông Phước cho biết “công việc của Chủ Tịch CĐ/HTĐ trong giai đoạn tới đây sẽ gặp rất nhiều  khó khăn và trách nhiệm là  làm sao đoàn kết  cộng đồng, để cùng chung sức làm việc. Đây là việc thật là nặng  nề. Nó không thể tùy  thuộc vào cá nhân nào, cá nhân tôi có thể hy sinh tất cả, kể cả chuyện  không làm chủ tịch cộng đồng. Tôi sẽ làm bất cứ chuyện  gì để giúp cho cộng đồng, nhưng nếu tôi không được sự ủng hộ của tất cả thành viên cá nhân cũng như thành viên đoàn thể thì chúng ta khó có thể vượt qua được  nhiều  khó khăn.  Cái khó của chúng ta là làm sao xây dựng được một cộng đồng không chia rẽ. Thật vô cùng khó khăn. Nếu được  sự ủng hộ tận tình của tất cả quý vị,  tôi xin chấp nhận việc đề cử” 

Cuộc bầu cử được tiến hành, bốn mươi tám phiếu được phát ra cho bốn mươi tám người.  Sau đó Bà Nguyễn Thị Thành, Ông Lê Hữu Em kiểm phiếu và Ông Đỗ Hồng Anh ghi  số phiếu lên bản. Kết quả là Ông Lý Văn Phước đắc cử với 41 phiêú và  bảy phiếu trắng. Hiến chương đòi hỏi phải quá bán tức là 39 phiếu thì chức Chủ Tịch mới hợp lệ.

Ông Lê Hữu Em tuyên bố kết quả cuộc bầu cử: Ông Lý Văn Phước đắc cử vào chức Tân Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., Maryaland và Virginia nhiệm kỳ 2006-2008.

Ông Phước cảm ơn đồng hương đã tín nhiệm bầu cho ông vào trách nhiệm Chủ Tịch CĐ/HTĐ, ông hứa sẽ nỗ lực làm việc, tạo một sự đoàn kết. Ông mời tất cả những vị đã phục vụ trong cộng đồng nhiệm kỳ 2004-2006  cùng những vị mới đắc cử cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết vững mạnh. Trong chiều hướng đó ông hứa sẽ nỗ lực làm việc và xóa bỏ mọi ý kiến bất đồng để cùng chung lo xây dựng một cộng đồng tốt đẹp, vững mạnh và  đoàn kết.

Vì Ông Phước là người cư ngụ ở Maryland nên ông kiêm nhiệm  luôn chức Đồng Chủ Tịch Maryland. Trong buổi họp  không có nguời ở Washington, D.C. nên không có bầu Đồng Chủ tịch Washington, D.C. Ông Đoàn Hữu Định, Cố Vấn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia /HTĐ được bầu vào chức Đồng Chủ Tịch CĐ Virgnia.

Đại Hội cũng bầu tám  người vào Văn Phòng   Thường trực là Bà Nguyễn Thị Thành, Bà Minh Nguyệt, Bà Phạm Kiều Nga, Ông Đỗ Hồng Anh, Ông TrầnVăn Cẩn .. (VA);  Ông Lê Minh Thiệp, Ông Trần Gia Nhật và Ông Phan văn Bề (Maryland)

Chương trình buổi họp Hội Đồng Đại Diện  để bầu Chủ Tịch CĐ/HTĐ nhiệm kỳ 2006-2008 được chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.