Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tân Chủ Tịch Washington, D.C...

05/12/200600:00:00(Xem: 3601)

Ông Lý Văn Phước: Tân Chủ Tịch Washington, D.C., Maryland, Virginia

(LGT: Bản tin sau đây đã được VB cắt ngắn để cho vừa chỗ, và sau nữa là với hy vọng cộng đồng sẽ có thêm một cơ hội đoàn kết, trong khi các nỗ lực vẫn đang xúc tiến để “cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết vững mạnh...” dẫn theo lời một viên chức cộng đồng trong phiên họp. Buổi họp này thực sự sóng gió, vì nhiều viên chức đã bỏ về nửa chừng. Điều này cho thấy nỗ lực đoàn kết vẫn cần thực hiện thêm.)

Virginia.- Ông Lý  Văn Phước  được bầu vào chức Chủ Tịch Cộng Đồng Washington, D.C., Maryland và Virginia nhiệm kỳ 2006-2008  trong phiên họp Hội Đồng Đại Diện được tổ chức  vào lúc 1 giờ trưa ngày 3 tháng 12 tại Trung Tâm Cộng Đồng Willston, Falls Church, Virginia.

Trong phiên họp  Hội Đồng Đại Diện này có sự hiện diện của Cụ Nguyễn Đại  Thắng, Cụ Giáp Ngọc Phúc, cùng 51 đại diện các Hội Đoàn  và các Liên Danh Cá Nhân đắc cử trong cuộc bầu cử được tổ chức ngày 24 tháng 9 vừa qua. Có  mười đồng hương đến   tham dự nhưng không được quyền bầu phiếu.

Mở đầu Cụ Giáp Ngọc Phúc có lời chào mừng mọi người sau đó là nghi lễ chào quốc kỳ và một phút mặc niệm.  Cụ Giáp Ngọc Phúc đã chỉ định Ông Đỗ Hồng Anh điều khiển chương trình buổi họp.

Buổi họp đã vô cùng sôi động ngay từ giờ phút đầu. Ông Đỗ Hồng Anh trong tư cách đại diện ban tổ chức cảm ơn tất cả mọi người  đã đến đây để với một mục đích duy nhất là xây dựng một cộng đồng vững mạnh và đoàn kết, một lần nữa chúng tôi hân hoan chào đón quý vị và hoan hô tinh thần của quý vị. Ông Anh nói tiếp, Cộng Đồng HTĐ là của tất cả mọi người  chứ không riêng một cá nhân hay một  nhóm nào...

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích có ý kiến, chúng ta sống trong xã hội dân chủ, trong  thời gian 31 năm ở Mỹ chúng ta chứng kiến nhiều cuộc bầu cử Tổng Thống cũng như Quốc Hội Mỹ. Nếu như có sự tranh chấp về kết quả của một khu vực nào đó thì người ta hoãn sự công nhận kết quả nơi đó thôi, chẳng hạn như có sự tranh chấp ở Florida trước đây. Không thể  bắt cả toàn quốc phải ngưng...

Luật sư Nguyễn Thế Sinh phát biểu, trong phiên họp ngày 19 vừa qua chúng ta đã đồng biểu quyết sẽ dời  buổi họp Tân Hội Đồng Đại Diện lại hôm nay là để bầu Chủ Tịch CĐ/HTĐ chỉ có như vậy thôi, không nên bàn  vấn đề gì khác cả. Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Chủ Tịch Quốc Gia Hành Chánh MĐBHK cũng phát biểu như vậy. Ông Trần Tử  Thanh, Bí Thư thành Bộ VN Quốc Dân Đảng, nói ông đã đến họp lần thứ năm và muốn gởi thông điệp dứt khoát cho bất cứ một cá nhân nào, một tổ chức nào,  bất cứ từ đâu đến, đừng dùng hội đoàn của chúng tôi như một quả bóng, chúng tôi đến ngày hôm nay để bầu Chủ Tịch CĐ và ở lại đây để bầu Chủ tịch CĐ.

Sau đó ban tổ chức kiểm điểm lại các đại diện có quyền bầu cử, còn lại 48 người. Ông Lê Hữu Em tuyên bố buổi họp hợp lệ theo hiến chương và đã tiếp tục cuộc bầu cử Chủ Tịch CĐ/HTĐ. Ông Đỗ Hồng Anh được đề cử nhưng ông đã từ chối vì lý do riêng.  Ông Lý Văn Phước được đề cử. Bằng một giọng vô cùng xúc động ông Phước cho biết “công việc của Chủ Tịch CĐ/HTĐ trong giai đoạn tới đây sẽ gặp rất nhiều  khó khăn và trách nhiệm là  làm sao đoàn kết  cộng đồng, để cùng chung sức làm việc. Đây là việc thật là nặng  nề. Nó không thể tùy  thuộc vào cá nhân nào, cá nhân tôi có thể hy sinh tất cả, kể cả chuyện  không làm chủ tịch cộng đồng. Tôi sẽ làm bất cứ chuyện  gì để giúp cho cộng đồng, nhưng nếu tôi không được sự ủng hộ của tất cả thành viên cá nhân cũng như thành viên đoàn thể thì chúng ta khó có thể vượt qua được  nhiều  khó khăn.  Cái khó của chúng ta là làm sao xây dựng được một cộng đồng không chia rẽ. Thật vô cùng khó khăn. Nếu được  sự ủng hộ tận tình của tất cả quý vị,  tôi xin chấp nhận việc đề cử” 

Cuộc bầu cử được tiến hành, bốn mươi tám phiếu được phát ra cho bốn mươi tám người.  Sau đó Bà Nguyễn Thị Thành, Ông Lê Hữu Em kiểm phiếu và Ông Đỗ Hồng Anh ghi  số phiếu lên bản. Kết quả là Ông Lý Văn Phước đắc cử với 41 phiêú và  bảy phiếu trắng. Hiến chương đòi hỏi phải quá bán tức là 39 phiếu thì chức Chủ Tịch mới hợp lệ.

Ông Lê Hữu Em tuyên bố kết quả cuộc bầu cử: Ông Lý Văn Phước đắc cử vào chức Tân Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., Maryaland và Virginia nhiệm kỳ 2006-2008.

Ông Phước cảm ơn đồng hương đã tín nhiệm bầu cho ông vào trách nhiệm Chủ Tịch CĐ/HTĐ, ông hứa sẽ nỗ lực làm việc, tạo một sự đoàn kết. Ông mời tất cả những vị đã phục vụ trong cộng đồng nhiệm kỳ 2004-2006  cùng những vị mới đắc cử cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết vững mạnh. Trong chiều hướng đó ông hứa sẽ nỗ lực làm việc và xóa bỏ mọi ý kiến bất đồng để cùng chung lo xây dựng một cộng đồng tốt đẹp, vững mạnh và  đoàn kết.

Vì Ông Phước là người cư ngụ ở Maryland nên ông kiêm nhiệm  luôn chức Đồng Chủ Tịch Maryland. Trong buổi họp  không có nguời ở Washington, D.C. nên không có bầu Đồng Chủ tịch Washington, D.C. Ông Đoàn Hữu Định, Cố Vấn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quốc Gia /HTĐ được bầu vào chức Đồng Chủ Tịch CĐ Virgnia.

Đại Hội cũng bầu tám  người vào Văn Phòng   Thường trực là Bà Nguyễn Thị Thành, Bà Minh Nguyệt, Bà Phạm Kiều Nga, Ông Đỗ Hồng Anh, Ông TrầnVăn Cẩn .. (VA);  Ông Lê Minh Thiệp, Ông Trần Gia Nhật và Ông Phan văn Bề (Maryland)

Chương trình buổi họp Hội Đồng Đại Diện  để bầu Chủ Tịch CĐ/HTĐ nhiệm kỳ 2006-2008 được chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.