Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Sư Tây Tạng Hugkar Giảng Về Giáo Lý Bát Nhã

18/12/200600:00:00(Xem: 1478)

Đại Sư Tây Tạng Hugkar Giảng Về Giáo Lý Bát Nhã

Đại sư Hugkar Dorje đang giảng pháp trước 150 Phật tử Nam Cali. Ông Dương Tiến Đạt thông dịch. (ảnh: Nguyễn Hiền)

Westminster (VB) . - Giới Phật tử Nam Cali lại được dịp nghe một Viện trưởng tu viện Phật Giáo Tây Tạng giảng về giáo lý Phật Pháp và cách huân tập trong cuộc sống. Nhưng khác với những buổi giảng trước, lần này cuộc thuyết giảng cùng trả lời thắc mắc, diễn ra suốt 3 ngày liền, khởi sự từ 9 giờ sáng Thứ Bảy 15-12 vừa qua.

Đại sư HUGKAR DORJE Rinpoche, viện trưởng tu viện Thubten Chokor tại Golok (Tây Tạng), theo lời thỉnh cầu của một số đệ tử Ngài tại Nam Cali, đã đến Little Saigon mở cuộc giảng pháp dự trù trọn ngày Thứ Bảy tại phòng hội báo Người Việt, đề tài Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh. Tuy nhiên, do thỉnh cầu của thính chúng, Ngài tiếp tục giảng thêm trong hai ngày kế tiếp.

"Bát Nhã Tâm Kinh là nền tảng của giáo lý Phật Giáo. Cũng như các tông phái Phật giáo khác, PGTT coi giáo lý Bát Nhã là huyết mạch. Do đó, các Phật tử cần nghiên cứu, học hỏi và tu tập..." đại sư HUGKAR DORJE mở đầu buổi giảng, qua lời thông dịch của một Lạt Ma PGTT và ông Dương tiến Đạt.

Ngài nói, tất cả các tông phái đều căn cứ theo 3 thời kỳ chuyển pháp luân của Đức Phật, lấy Bát Nhã Tâm Kinh làm căn bản. Đây là giáo lý của Tánh Không, nên PGTT cũng như các tông phái PG khác, đều lấy làm căn bản, trong đó có những mật nghĩa, ẩn nghĩa mà người Phật Tử cần có sự hướng dẫn của một vị Thầy của mình trên đường tu tập. Bát Nhã Tâm Kinh là nền tảng căn bản của Phật Pháp, chứ không phải là tri kiến, nên người tu dù hiển giáo hay mật giáo đều phải thực hành, nếu thực sự muốn phát tâm tu giải thoát. Nhưng trước hết, cần có lòng tin mạnh mẽ: tin nhân quả, luân hồi, .v.v.

Trước khi đi sâu vào phần giảng chi tiết giáo lý Bát Nhã, đại sư cùng người nghe, cùng tụng bài kinh Bát Nhã Tâm Kinh. Phật tử tụng bằng âm Hán Việt, còn Ngài tụng bằng tiếng Tây Tạng. Bản dịch tiếng Anh đã được phân phát đến các Phật tử trẻ tuổi.

Sau phần giảng kinh, Ngài trả lời thắc mắc cho thính chúng. Kết thúc lúc 6 giờ chiều, và sẽ tái tục vào hai ngày kế tiếp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiếp theo chiến dịch gây quỹ thành công tại Bắc Cali., Cộng Đồng Việt Nam tại Houston sẽ tiếp tục cuộc vận động và gây quỹ với buổi văn nghệ được tổ chức tại Nhà Hàng Ocean Palace trên đường Bellaire Blvd, Houston, TX vào ngày Thứ Bảy, 26 tháng 6. Kế hoạch gây quỹ sẽ chấm dứt hai tuần sau Lễ Khánh Thành vào ngày 18 tháng 9.
Kỷ niệm mừng ngày Đấng Đại Giác Đản Sanh. Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2565 được long trọng tổ chức tại THIỀN VIỆN CHÂN NGUYÊN, Adelanto lúc 11:00AM ngày Chủ Nhật 30 tháng 05 năm 2021 (nhằm ngày 19 tháng 04 AL. năm Tân Sửu) Địa chỉ: 20635 US Hwy 395. Adelanto, CA 92301.
Southern California Edison không nhận tiền trả hóa đơn từ các ứng dụng của đệ tam nhân và không bao giờ đòi hỏi phải trả hóa đơn ngay qua điện thoại.
Tại Trụ Sở Hội Cao Niên Á Mỹ ở địa chỉ số 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683 vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 5 năm 2021 một bữa phát phần ăn và quà tặng cho những người vô gia cư theo thông lệ hằng tháng của Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng do Cô Hoa Hậu Lam Châu C.E.O thực hiện.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California 13351 Brookhurst St. Garden Grove, vào lúc 1:00PM ngày Thứ Bảy 15 tháng 5 năm 202, Đảng tân Đại Việt đã tổ chức lễ tưởng niệm nhân 49 ngày để ghi nhớ công lao cùng sự hy sinh của cố nhân sĩ Nguyễn Văn Tánh cho cộng đồng Người Việt Quốc Gia ở hải ngoại.
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.