Hôm nay,  

Biện Lý Hủy Án Thêm 4 Bị Can Trong Vụ Hội Cao Niên Á Mỹ

25/05/200600:00:00(Xem: 2684)

(Westminster, CA) – Phòng Biện Lý Quận Cam đã tuyên bố bác bỏ đơn truy tố thêm 4 thành viên của Hội Cao Niên Á Mỹ trong phiên tòa vào chiều ngày thứ tư, 24 tháng 5 vừa qua liên quan đến vấn đề cờ bạc, đó là các thành viên Bùi Đinh Quý, Lê Tuân Hân, Trần Bá Ngữ và Phạm Hữu Lang.

Đây là quyết định đầu tiên sau khi nhận trách nhiệm truy tố từ Phòng Biện Lý Thành Phố Westminster theo án lệnh hồi đầu tháng 4 của Chánh Án Glen Sanders của Tòa Thượng Thẩm Orange County. Theo đơn yêu cầu của các luật sư biện hộ, Chánh Án Sanders đã ra lệnh không cho phép Phòng Biện Lý Westminster thụ lý hồ sơ truy tố các thành viên của Hội Cao Niên vì ngại rằng các luật sư của Thành Phố Westminster có thể bị mâu thuẫn trong trách nhiệm truy tố vì Thành Phố Westminster cũng đang trong vòng tranh chấp với Hội Cao Niên Á Mỹ trong các quan hệ về giao kèo hay tranh chấp chủ quyền trên các tài sản của Hội hay Thành Phố.

Trước đây, Phòng Biện Lý Thành Phố Westminster cũng đã bác bỏ đơn truy tố của 5 thành viên khác trong số 11 thành viên bị truy tố từ ban đầu vì không có đủ bằng chứng truy tố. Hiện chỉ còn 2 thành viên trong tổng số 11 thành viên bị buộc tội từ ban đầu vào tháng 6 năm 2005 khi Sở Cảnh Sát Westminster tiến hành cuộc lục soát tại hai cơ sở của Hội Cao Niên Á Mỹ.

Chánh Án Sanders vẫn còn phải giải quyết đơn đòi công bố danh tánh của các người chỉ điểm bí mật (confidential informant) hay các tài liệu điều tra liên hệ như video tape hay hình ảnh. Các luật sư biện hộ cho rằng việc công bố các dữ kiện này rất quan trọng cho việc xác định tội trạng của những người liên hệ trong khi các luật sư biện lý cho rằng việc đó không cần thiết trong việc thẩm định tội trạng trong thủ tục xét xử hiện nay. Trong đơn phản đối nộp tại tòa, luật sư biện lý của Thành Phố Westminster loan báo rằng những người chỉ điểm bí mật đã đồng ý làm việc với điều kiện danh tánh của họ sẽ không được tiết lộ. Nếu các luật sư biện lý vẫn từ chối không phải tiết lộ danh tánh của những người chỉ điểm này, có thể họ sẽ phải hủy bỏ đơn truy tố của các thành viên còn lại. Trên nguyên tắc, tòa án sẽ không cho phép các viên chức biện lý tiến hành đơn truy tố mà không tiết lộ các dữ kiện có thể có lợi cho phía bị can.

Phiên toàn sắp tới sẽ vào ngày 7 tháng 6 vào lúc 8:30 sáng. Vụ án vẫn còn tiếp tục và chưa có dấu hiệu có thể kết thúc trong thời gian ngắn sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim chiều Chủ Nhật, ngày 22 tháng 10 năm 2023, Sahya Community Service Center Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo Điều Ngự đã tổ chức tiệc kỷ niệm 5 năm thành lập.
Tại Hội Trường Chùa Điều Ngự vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 21 tháng10 năm 2023 Hội Từ Thiện Hoa Sen Việt đã tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ nhằm mục đích để có ngân sách thực hiện các dự án từ thiện tại những vùng quê hẻo lánh Việt Nam. Hội Từ Thiện Hoa Sen Việt do Xướng Ngôn Viên Đài Truyền Hình IBC 57.19 cô Tuyết Nha làm Giám Đốc Điều Hành trực thuộc chùa Điều Ngự do Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ, Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì
EMS tổ chức buổi họp báo qua zoom giới thiệu về chương trình Find Your Ally, chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho sinh viên nhập cư chưa có giấy tờ trong các đại học cộng đồng.
Tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, 14771 Moran St., Westminster, CA 92683, vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 14 Tháng Mười năm 2023 Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm đã tổ chức thành công Chiều Nhạc “Quê Hương Tình Thu Muôn Thuở”.
Từ nhiều năm, tôi có một nghi vân về vài chữ Hán trong một bài thơ về cụ Nguyễn Trung Trực. Vì không có bản gốc, nên những cách suy luận nào cũng có vẻ như hợp lý. Nhưng chỉ tới hôm Chủ Nhật 15/10/2023, khi nhận được một bản gốc bài thơ thất ngôn bát cú của cụ Huỳnh Mẫn Đạt, viết bằng tiếng Hán, và được Giáo sư Trần Huy Bích giải thích tận tường, tôi mới gỡ được nghi vấn. Phân tích văn học này là một phần trong buổi lễ giỗ Quan Thượng Đẳng Đại Thần Nguyễn Trung Trực tổ chức tại hội quán PGHH số 2114 W. McFadden, Santa Ana, CA 92704.
Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace Restaurand 2 trên đường Brookhurst, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 10 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt đã tổ chức ngày Đại Hội Thường Niên 2023 với chủ đề “Bên Nhau Kỷ Niệm”.
Tại phòng hội khách sạn Best Western Plus 2700 Hotel Terrace, Santa Ana, CA, vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 14 tháng 10 năm 2023, Đại Việt Cách Mạng Đảng đã long trong tổ chức lễ tưởng niệm Cố Chủ Tịch sáng lập Đại Việt Cách Mạng Đảng và Cố Chủ Tịch Danh Dự Bùi Diễm
Vào sáng ngày Thứ Sáu 13 tháng 10 năm 2023, tại văn phòng 9600 Bolsa Ave., Suite D & I, Westminster, CA 92683, Clever Care Health Plan (CCHP, hay Clever Care) đã tái khai trương Trung Tâm Cộng Đồng Westminster, tọa lạc tại trung tâm khu Little Sài Gòn.
Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm Nam California (MPC) xin mời quí đồng hương ở vùng Nam Cali tham dự buổi hội thảo “Chia Sẻ Về Vấn Đề Tâm Lý Gia Đình với Bác Sĩ Đông Xuyến” kỳ II, được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 29/10/2023.
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào sáng thứ Bảy, ngày 7 tháng 10 năm 2023 Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai cùng Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần đã long trọng tổ chức buổi chào cờ đầu tháng 10, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần và Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo tại Đền Thờ Đức Thánh Trần tại 9078 Bolsa Ave, Westminster. Theo ban tổ chức cho biết, đây là buổi Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần lần cuối cùng tại Đền Thờ Ngài trước khi chuẩn bị di chuyển đến địa điểm mới trong tòa nhà số 1122 Brookhurst St, Garden Grove.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.