Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Biện Lý Hủy Án Thêm 4 Bị Can Trong Vụ Hội Cao Niên Á Mỹ

25/05/200600:00:00(Xem: 1884)

(Westminster, CA) – Phòng Biện Lý Quận Cam đã tuyên bố bác bỏ đơn truy tố thêm 4 thành viên của Hội Cao Niên Á Mỹ trong phiên tòa vào chiều ngày thứ tư, 24 tháng 5 vừa qua liên quan đến vấn đề cờ bạc, đó là các thành viên Bùi Đinh Quý, Lê Tuân Hân, Trần Bá Ngữ và Phạm Hữu Lang.

Đây là quyết định đầu tiên sau khi nhận trách nhiệm truy tố từ Phòng Biện Lý Thành Phố Westminster theo án lệnh hồi đầu tháng 4 của Chánh Án Glen Sanders của Tòa Thượng Thẩm Orange County. Theo đơn yêu cầu của các luật sư biện hộ, Chánh Án Sanders đã ra lệnh không cho phép Phòng Biện Lý Westminster thụ lý hồ sơ truy tố các thành viên của Hội Cao Niên vì ngại rằng các luật sư của Thành Phố Westminster có thể bị mâu thuẫn trong trách nhiệm truy tố vì Thành Phố Westminster cũng đang trong vòng tranh chấp với Hội Cao Niên Á Mỹ trong các quan hệ về giao kèo hay tranh chấp chủ quyền trên các tài sản của Hội hay Thành Phố.

Trước đây, Phòng Biện Lý Thành Phố Westminster cũng đã bác bỏ đơn truy tố của 5 thành viên khác trong số 11 thành viên bị truy tố từ ban đầu vì không có đủ bằng chứng truy tố. Hiện chỉ còn 2 thành viên trong tổng số 11 thành viên bị buộc tội từ ban đầu vào tháng 6 năm 2005 khi Sở Cảnh Sát Westminster tiến hành cuộc lục soát tại hai cơ sở của Hội Cao Niên Á Mỹ.

Chánh Án Sanders vẫn còn phải giải quyết đơn đòi công bố danh tánh của các người chỉ điểm bí mật (confidential informant) hay các tài liệu điều tra liên hệ như video tape hay hình ảnh. Các luật sư biện hộ cho rằng việc công bố các dữ kiện này rất quan trọng cho việc xác định tội trạng của những người liên hệ trong khi các luật sư biện lý cho rằng việc đó không cần thiết trong việc thẩm định tội trạng trong thủ tục xét xử hiện nay. Trong đơn phản đối nộp tại tòa, luật sư biện lý của Thành Phố Westminster loan báo rằng những người chỉ điểm bí mật đã đồng ý làm việc với điều kiện danh tánh của họ sẽ không được tiết lộ. Nếu các luật sư biện lý vẫn từ chối không phải tiết lộ danh tánh của những người chỉ điểm này, có thể họ sẽ phải hủy bỏ đơn truy tố của các thành viên còn lại. Trên nguyên tắc, tòa án sẽ không cho phép các viên chức biện lý tiến hành đơn truy tố mà không tiết lộ các dữ kiện có thể có lợi cho phía bị can.

Phiên toàn sắp tới sẽ vào ngày 7 tháng 6 vào lúc 8:30 sáng. Vụ án vẫn còn tiếp tục và chưa có dấu hiệu có thể kết thúc trong thời gian ngắn sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.