Hôm nay,  

Nguyễn Thị Ngọc Hạnh Ra Tù, Được Tòa Mỹ Trả Về Pháp

5/23/200600:00:00(View: 8566)

Tổng hợp- Theo lời của anh Hùynh Lương Thiện chủ báo Mõ San Francisco từ thành phố Dallas trưa thứ hai 22-5-06 cho biết là tòa án di trú đã giao trả chiến sỹ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về Pháp sau khi chị vừa mãn hạn tù 5 năm từ một nhà tù ở gần thành phố Dallas. Cả tuần trước đó, có tin là chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét là trả chị về Pháp hay về VN với lý do là chị chưa phải là công dân Pháp.

Năm 2001 Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đã tẫm xăng vào người và dự định tự thiêu để phản đối phó thủ tướng Việt Cộng là Nguyễn Tấn Dũng đang tham dự một hội nghị thương mại tại thành phố San Francisco. Chị bị tòa án Mỹ kết án 5 năm tù vì âm mưu phóng hỏa, tấn công viên chức ngọai giao, cản trở nhân viên công lực. Một người VN cư ngụ tại Pháp cùng tham gia công tác này là anh Cường đã bị trục xuất về Pháp. Theo một nguồn tin cho biết vào thời điểm đó, đã có một sự dàn xếp của công tố viên Mỹ là nếu chị Ngọc Hạnh đồng ý nhận một tội nhẹ thì lập tức chính phủ Mỹ sẽ trục xuất chị về Pháp lập tức mà không phải qua một phiên tòa kéo dài. Nhưng chị Ngọc Hạnh không chịu và phải trải qua mấy chục phiên tòa để cuối cùng đưa ra bản án như trên. Có lẽ chị muốn dùng phiên tòa là một phương tiện để đấu tranh chống Cộng trước công luận. Người ta còn nhớ chính lãnh sự Việt Cộng tại San Francisco là Nguyễn Mạnh Hùng đã phải ra tòa làm nhân chứng và chính miệng người Cộng sản này đã phải lập lại câu nói của chị Ngọc Hạnh là "Đả Đảo Cộng Sản" theo yêu cầu của tòa.

Cùng đi với Huỳnh Lương Thiện có Lê Văn Hải chủ bút báo Mõ San Jose, có luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa từ Nam Cali và chủ báo Trương Sỹ Lương của Texas. Các anh này đồng ý góp tiền mua vé máy bay cho chị Ngọc Hạnh trở về Pháp đòan tụ với chồng con.

Theo giới luật gia dự đóan là nước Mỹ sẽ trả Ngọc Hạnh về Pháp vì chị đã từ đất nước này mà đến Mỹ. Trừ khi chính phủ Pháp từ chối không nhận vì chị chưa phải là công dân nước này. Mặc dù nước Pháp đang gặp những phiền tóai vì vấn đề người di dân nhưng nếu trả chị Ngọc Hạnh về VN thì nước Pháp và nước Mỹ sẽ bị lên chỉ trích là thiếu nhân đạo vì chị còn chồng con tại Pháp.

Cách đây hai tuần nghị viên Madison Nguyễn của San Jose đã gởi thư cho đại sứ Pháp tại Hoa Thịnh Đốn để yêu cầu nước Pháp nhận chị trở về.

Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp lên làm thủ tướng Việt Cộng, cái giá 5 năm tù ở cũng đã làm tăng giá trị con nguời đấu tranh của chị Ngọc Hạnh và chị được sự ngưỡng mộ của đồng bào hải ngọai chống Cộng. Đấu tranh và ngục tù thường gắn bó với nhau để trui rèn bản lãnh người chiến sỹ. Chúc mừng chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh ra tù.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chúa Nhật, ngày 30/3/2025, thư viện Việt Nam kỷ niệm 26 năm thành lập, được tổ chức lúc 11 giờ sáng nhưng từ 10 giờ đồng hương đã đến sắp hàng để được nhà báo Du Miên- ký tặng sách. Sách viết về Little Saigon bằng tiếng Anh, sách tiếng Việt đã phát hành rồi. Ấn bản tiếng Anh "Little Saigon Chronicles" của tác giả Ngọc Hà và Du Miên giúp những người trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ hay ở các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada, Tân Tây Lan, v.v., có thể đọc hiểu được về lịch sử hình thành Little Saigon. Năm 1975, Việt Cộng chiếm Sài Gòn, xóa tên Sài Gòn, chúng ta đã dựng lại được Little Saigon ở hải ngoại, quyển sách giới thiệu lịch sử Little Saigon với nhiều hình ảnh giá trị từ 1975 đến 2024. Đông đảo đồng bào tham dự gồm thế hệ thứ nhất, người trẻ thế hệ thứ hai, và thứ ba, ...
Nhân kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt hải ngoại kể từ biến cố ngày 30/4/1975, trang mạng Da Màu sẽ thực hiện chuyên đề “Văn Học Việt Nam Hải Ngoại 1975-2025” (VHVNHN 1975-2025), bắt đầu từ tháng 3/2025 và kéo dài cho đến hết năm 2025. Trong lúc đợi chờ một định nghĩa chính xác về nền văn học mới mẻ này trong lịch sử văn học Việt Nam, chúng tôi tạm hiểu “Văn Học Việt Nam Hải Ngoại 1975-2025” là một nền văn học bao gồm tất cả các công trình biên khảo cũng như các sáng tác văn chương nghệ thuật đủ loại của người Việt Nam viết bằng tiếng Việt hay các thứ tiếng khác (Anh, Pháp…), được xuất bản hay phát hành bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, kể từ ngày 30/4/1975 cho đến 30/4/2025
Kể từ ngày lên nắm quyền, tổng thống Trump liên tục hành động nhằm cắt giảm chi tiêu chính phủ, trong đó có cả chi tiêu y tế. Với việc Hạ Viện đang đề nghị mức cắt giảm Medicaid lớn nhất trong lịch sử, sức khỏe của 79.3 triệu người Mỹ ghi danh vào chương trình đang bị đe dọa. Trong một cuộc họp báo trên mạng do tổ chức Ethnic Media Services (EMS) tổ chức vào ngày 21/03/2025, các chuyên gia trong ngành y tế đã thảo luận về những hệ lụy của dự luật này đối với người dân nghèo ở Mỹ.
Thư Viện Việt Nam (tọa lạc số 10872 Westminster Ave Suites # 214 & 215) do nhà báo Du Miên Giám Đốc điều hành, cùng Ông Bà BS. Võ Trọng Di một trong năm người đứng ra thành lập thư viện trong đó có: Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiêng, Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, Giáo Sư Trần Lam Giang (3 người nầy đã qua đời), đã tổ chức buổi tiếp tân kỷ niệm 26 năm thành lập vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 3 năm 2025 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam, với hơn 200 nhân sĩ, trí thức, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự.
Tại tòa nhà Freedom Hall trong công viên Mile Square Park vào sáng Thứ Bảy ngày 29 tháng 3 năm 2025 Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam Bà Janet Nguyễn đã tổ chức Hội Chợ Y Tế phục vụ cộng đồng, đây là việc làm mà bà đã liên tục tổ chức trong nhiều năm kể cả khi bà làm Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang.
Tại nhà hàng Diamond Seafood 2, 12181 Brookhurst ST, Garden Grove, Ban tổ chức gồm có: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Đền Thánh Trần, Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Viện Bảo Tàng Quân Sử Việt Nam Cộng Hòa. Đồng đứng ra tổ chức buổi tiệc gây quỹ để có phương tiện tổ chức lễ Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Hận.
Tại hội trường Westminster Community Center vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 30 tháng 3 năm 2025, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn Tổ Chức Buổi Vận Động Đẩy Mạnh Phong Trào Đòi Trả Tên Sài Gòn. Tham dự buổi vận động có quý vị nhân sĩ, quý vị đại diện cộng đồng, một số các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương.
Clever Care đại diện cho một cộng đồng đa dạng mà chúng tôi phục vụ. Hơn 86% nhân viên của chúng tôi nói được nhiều hơn một ngôn ngữ, đảm bảo hội viên nhận được sự chăm sóc từ những người hiểu được nhu cầu văn hóa và sức khỏe của họ. Đây là điều khiến cho hội viên tin tưởng chúng tôi bởi họ có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình. Một điểm khác biệt quan trọng của Clever Care là sự nhạy bén và linh hoạt của một công ty trẻ đang phát triển với tốc độ cao. Không giống với các công ty bảo hiểm lớn với quy trình ra quyết định phức tạp, chúng tôi có thể nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của thị trường và nhu cầu của hội viên. Ngoài ra, các nhà đầu tư của chúng tôi, bao gồm Northwest Venture Partners, Google Ventures, và Novo Holdings hiện đang hỗ trợ mạnh mẽ để củng cố sự ổn định và tầm nhìn lâu dài của chúng tôi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.