Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Thị Ngọc Hạnh Ra Tù, Được Tòa Mỹ Trả Về Pháp

23/05/200600:00:00(Xem: 4739)

Tổng hợp- Theo lời của anh Hùynh Lương Thiện chủ báo Mõ San Francisco từ thành phố Dallas trưa thứ hai 22-5-06 cho biết là tòa án di trú đã giao trả chiến sỹ Nguyễn Thị Ngọc Hạnh về Pháp sau khi chị vừa mãn hạn tù 5 năm từ một nhà tù ở gần thành phố Dallas. Cả tuần trước đó, có tin là chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét là trả chị về Pháp hay về VN với lý do là chị chưa phải là công dân Pháp.

Năm 2001 Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đã tẫm xăng vào người và dự định tự thiêu để phản đối phó thủ tướng Việt Cộng là Nguyễn Tấn Dũng đang tham dự một hội nghị thương mại tại thành phố San Francisco. Chị bị tòa án Mỹ kết án 5 năm tù vì âm mưu phóng hỏa, tấn công viên chức ngọai giao, cản trở nhân viên công lực. Một người VN cư ngụ tại Pháp cùng tham gia công tác này là anh Cường đã bị trục xuất về Pháp. Theo một nguồn tin cho biết vào thời điểm đó, đã có một sự dàn xếp của công tố viên Mỹ là nếu chị Ngọc Hạnh đồng ý nhận một tội nhẹ thì lập tức chính phủ Mỹ sẽ trục xuất chị về Pháp lập tức mà không phải qua một phiên tòa kéo dài. Nhưng chị Ngọc Hạnh không chịu và phải trải qua mấy chục phiên tòa để cuối cùng đưa ra bản án như trên. Có lẽ chị muốn dùng phiên tòa là một phương tiện để đấu tranh chống Cộng trước công luận. Người ta còn nhớ chính lãnh sự Việt Cộng tại San Francisco là Nguyễn Mạnh Hùng đã phải ra tòa làm nhân chứng và chính miệng người Cộng sản này đã phải lập lại câu nói của chị Ngọc Hạnh là "Đả Đảo Cộng Sản" theo yêu cầu của tòa.

Cùng đi với Huỳnh Lương Thiện có Lê Văn Hải chủ bút báo Mõ San Jose, có luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa từ Nam Cali và chủ báo Trương Sỹ Lương của Texas. Các anh này đồng ý góp tiền mua vé máy bay cho chị Ngọc Hạnh trở về Pháp đòan tụ với chồng con.

Theo giới luật gia dự đóan là nước Mỹ sẽ trả Ngọc Hạnh về Pháp vì chị đã từ đất nước này mà đến Mỹ. Trừ khi chính phủ Pháp từ chối không nhận vì chị chưa phải là công dân nước này. Mặc dù nước Pháp đang gặp những phiền tóai vì vấn đề người di dân nhưng nếu trả chị Ngọc Hạnh về VN thì nước Pháp và nước Mỹ sẽ bị lên chỉ trích là thiếu nhân đạo vì chị còn chồng con tại Pháp.

Cách đây hai tuần nghị viên Madison Nguyễn của San Jose đã gởi thư cho đại sứ Pháp tại Hoa Thịnh Đốn để yêu cầu nước Pháp nhận chị trở về.

Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sắp lên làm thủ tướng Việt Cộng, cái giá 5 năm tù ở cũng đã làm tăng giá trị con nguời đấu tranh của chị Ngọc Hạnh và chị được sự ngưỡng mộ của đồng bào hải ngọai chống Cộng. Đấu tranh và ngục tù thường gắn bó với nhau để trui rèn bản lãnh người chiến sỹ. Chúc mừng chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh ra tù.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.