Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà Mừng Phật Đản, 350 Tăng Ni Phật Tử Về Dự

14/05/200200:00:00(Xem: 3974)
PHOTO: HT Thích Mãn Giác và Chư Tăng trong Đại Lễ Phật Đản do chùa A DI ĐÀ tổ chức.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Mùa Phật đản năm nay được mở đầu bởi Chùa A-Di-Đà và Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc lãnh đạo đã được long trọng tổ chức tại Hội trường Bolsa Grande HS với lễ cung nghinh Xá Lợi Phật, cung nghinh Chư Tôn Đức, Trang Kinh Mùa Phật Đản và Chương Trình Văn Nghệ "Mùa Hoa Vô Ưu".
Buổi lễ bắt đầu từ 2 giờ 30 chiều ngày 12 tháng 5 năm 2002 với sự tham dự của hơn 30 Tăng Ni cùng gần 300 Phật Tử dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Tổng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Qua hai hàng rào danh dự của Anh chị em Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, theo sau Kiệu Xá Lợi là Hòa Thượng Thích Mãn Giác và Quý Tăng Ni lần lượt tiến vào Hội Trường chính, giữa tiếng niệm Phật của hàng trăm Phật Tử Quận Cam. Hòa Thượng năm nay đã quá tuổi Cổ Lai Hy lại vừa mới chịu một cuộc giải phẫu thông tim nên đi đứng có phần khó khăn, tuy nhiên Ngài cũng đã đến với nét mặt rất ôn hòa, an lạc dầu thỉnh thoảng cơn đau đã khiến Ôn phải đứng lại nghĩ nhiều lần trên đoạn đường chưa tới 100 mét, khiến nhiều Phật tử rất ái ngại và cảm động nhất là Hòa Thượng đã ở lại tham dự chương trình văn nghệ với các em đến gần hết, trong lúc nhiều Chư Tăng thỉnh cầu HT nên ra về sau nghi lễ chính, sự quan tâm với các sinh hoạt của giới trẻ là điều thường được HT thể hiện rất công khai, thẳng thắn, bất kỳ khi nào HT được ACE trong các đoàn thể trẻ cung thỉnh thì HT cũng đến dù nhiều khi rất là mệt vì tuổi cao, nhiều bệnh trong người.ø Khi có dịp đề cập đến giới trẻ (như Gia Đình Phật Tử chẳng hạn) thì lúc nào HT cũng dành nhiều lời rất ưu ái.


Trở lại với lễ Phật Đản do chùa A Di Đà và TTPG Thích Thiên Ân tổ chức, người ta thấy ngoài HT Mãn Giác còn có HT Thích Hạnh Đạo, TT Thích Minh Mẫn, TT Thích Quảng Thanh, TT Thích Minh Trí, TT Thích Như Minh, TT Thích Trí Thọ, Quý Sư Cô Minh Nghiêm, Nhật Hải, Huệ Thiện, Tâm Phước, Chân Từ, Chân Đức, Chiếu Nhi và nhiều quý Tăng Ni Trú xứ các chùa Việt Nam Los, Sùng Nghiêm, Hương Nghiêm..v..v..Quý Anh Chị Trong Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ, BHD Miền Quảng Đức và các đơn vị trực thuộc nhu Phổ Đà, Kỳ Viên. Huệ Quang, Viên Thông, Huyền Quang, Pháp Vân, Liên Hoa, các đoàn viên đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống, Ái Hữu Vĩnh Nghiêm ..v..v..cùng nhiều phóng viên các cơ sở truyền thông và báo chí Quận Cam.
Sau trang kinh Mừng Phật Đản theo nghi thức Đại Thừa Phật Giáo là Chương trình văn nghệ " Mùa Hoa Vô Ưu" được mở đầu bởi ban hợp ca của GĐPT Miền Quảng Đức với Liên Khúc "Mừng Phật Đản", vũ khúc " Sài Gòn đẹp lắm Sài Gòn ơi" do các diễn viên tý hon thuộc TTVH Hồng Bàng trình bày được mọi người lo ó, cổ vũ nồng nhiệt.
Chương trình văn nghệ rất phong phú kéo dài gần 2 giờ, buổi lễ được điều hợp bởi Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy và MC Minh Phượng của Đài phát thanh Radio Bolsa và chấm dứt lúc 5 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.