Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà Mừng Phật Đản, 350 Tăng Ni Phật Tử Về Dự

14/05/200200:00:00(Xem: 3976)
PHOTO: HT Thích Mãn Giác và Chư Tăng trong Đại Lễ Phật Đản do chùa A DI ĐÀ tổ chức.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Mùa Phật đản năm nay được mở đầu bởi Chùa A-Di-Đà và Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc lãnh đạo đã được long trọng tổ chức tại Hội trường Bolsa Grande HS với lễ cung nghinh Xá Lợi Phật, cung nghinh Chư Tôn Đức, Trang Kinh Mùa Phật Đản và Chương Trình Văn Nghệ "Mùa Hoa Vô Ưu".
Buổi lễ bắt đầu từ 2 giờ 30 chiều ngày 12 tháng 5 năm 2002 với sự tham dự của hơn 30 Tăng Ni cùng gần 300 Phật Tử dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Tổng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Qua hai hàng rào danh dự của Anh chị em Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, theo sau Kiệu Xá Lợi là Hòa Thượng Thích Mãn Giác và Quý Tăng Ni lần lượt tiến vào Hội Trường chính, giữa tiếng niệm Phật của hàng trăm Phật Tử Quận Cam. Hòa Thượng năm nay đã quá tuổi Cổ Lai Hy lại vừa mới chịu một cuộc giải phẫu thông tim nên đi đứng có phần khó khăn, tuy nhiên Ngài cũng đã đến với nét mặt rất ôn hòa, an lạc dầu thỉnh thoảng cơn đau đã khiến Ôn phải đứng lại nghĩ nhiều lần trên đoạn đường chưa tới 100 mét, khiến nhiều Phật tử rất ái ngại và cảm động nhất là Hòa Thượng đã ở lại tham dự chương trình văn nghệ với các em đến gần hết, trong lúc nhiều Chư Tăng thỉnh cầu HT nên ra về sau nghi lễ chính, sự quan tâm với các sinh hoạt của giới trẻ là điều thường được HT thể hiện rất công khai, thẳng thắn, bất kỳ khi nào HT được ACE trong các đoàn thể trẻ cung thỉnh thì HT cũng đến dù nhiều khi rất là mệt vì tuổi cao, nhiều bệnh trong người.ø Khi có dịp đề cập đến giới trẻ (như Gia Đình Phật Tử chẳng hạn) thì lúc nào HT cũng dành nhiều lời rất ưu ái.


Trở lại với lễ Phật Đản do chùa A Di Đà và TTPG Thích Thiên Ân tổ chức, người ta thấy ngoài HT Mãn Giác còn có HT Thích Hạnh Đạo, TT Thích Minh Mẫn, TT Thích Quảng Thanh, TT Thích Minh Trí, TT Thích Như Minh, TT Thích Trí Thọ, Quý Sư Cô Minh Nghiêm, Nhật Hải, Huệ Thiện, Tâm Phước, Chân Từ, Chân Đức, Chiếu Nhi và nhiều quý Tăng Ni Trú xứ các chùa Việt Nam Los, Sùng Nghiêm, Hương Nghiêm..v..v..Quý Anh Chị Trong Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ, BHD Miền Quảng Đức và các đơn vị trực thuộc nhu Phổ Đà, Kỳ Viên. Huệ Quang, Viên Thông, Huyền Quang, Pháp Vân, Liên Hoa, các đoàn viên đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống, Ái Hữu Vĩnh Nghiêm ..v..v..cùng nhiều phóng viên các cơ sở truyền thông và báo chí Quận Cam.
Sau trang kinh Mừng Phật Đản theo nghi thức Đại Thừa Phật Giáo là Chương trình văn nghệ " Mùa Hoa Vô Ưu" được mở đầu bởi ban hợp ca của GĐPT Miền Quảng Đức với Liên Khúc "Mừng Phật Đản", vũ khúc " Sài Gòn đẹp lắm Sài Gòn ơi" do các diễn viên tý hon thuộc TTVH Hồng Bàng trình bày được mọi người lo ó, cổ vũ nồng nhiệt.
Chương trình văn nghệ rất phong phú kéo dài gần 2 giờ, buổi lễ được điều hợp bởi Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy và MC Minh Phượng của Đài phát thanh Radio Bolsa và chấm dứt lúc 5 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.