Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà Mừng Phật Đản, 350 Tăng Ni Phật Tử Về Dự

14/05/200200:00:00(Xem: 3940)
PHOTO: HT Thích Mãn Giác và Chư Tăng trong Đại Lễ Phật Đản do chùa A DI ĐÀ tổ chức.

Westminster (Nguyễn Ngân) - Mùa Phật đản năm nay được mở đầu bởi Chùa A-Di-Đà và Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân do Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc lãnh đạo đã được long trọng tổ chức tại Hội trường Bolsa Grande HS với lễ cung nghinh Xá Lợi Phật, cung nghinh Chư Tôn Đức, Trang Kinh Mùa Phật Đản và Chương Trình Văn Nghệ "Mùa Hoa Vô Ưu".
Buổi lễ bắt đầu từ 2 giờ 30 chiều ngày 12 tháng 5 năm 2002 với sự tham dự của hơn 30 Tăng Ni cùng gần 300 Phật Tử dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Tổng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Qua hai hàng rào danh dự của Anh chị em Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức, theo sau Kiệu Xá Lợi là Hòa Thượng Thích Mãn Giác và Quý Tăng Ni lần lượt tiến vào Hội Trường chính, giữa tiếng niệm Phật của hàng trăm Phật Tử Quận Cam. Hòa Thượng năm nay đã quá tuổi Cổ Lai Hy lại vừa mới chịu một cuộc giải phẫu thông tim nên đi đứng có phần khó khăn, tuy nhiên Ngài cũng đã đến với nét mặt rất ôn hòa, an lạc dầu thỉnh thoảng cơn đau đã khiến Ôn phải đứng lại nghĩ nhiều lần trên đoạn đường chưa tới 100 mét, khiến nhiều Phật tử rất ái ngại và cảm động nhất là Hòa Thượng đã ở lại tham dự chương trình văn nghệ với các em đến gần hết, trong lúc nhiều Chư Tăng thỉnh cầu HT nên ra về sau nghi lễ chính, sự quan tâm với các sinh hoạt của giới trẻ là điều thường được HT thể hiện rất công khai, thẳng thắn, bất kỳ khi nào HT được ACE trong các đoàn thể trẻ cung thỉnh thì HT cũng đến dù nhiều khi rất là mệt vì tuổi cao, nhiều bệnh trong người.ø Khi có dịp đề cập đến giới trẻ (như Gia Đình Phật Tử chẳng hạn) thì lúc nào HT cũng dành nhiều lời rất ưu ái.


Trở lại với lễ Phật Đản do chùa A Di Đà và TTPG Thích Thiên Ân tổ chức, người ta thấy ngoài HT Mãn Giác còn có HT Thích Hạnh Đạo, TT Thích Minh Mẫn, TT Thích Quảng Thanh, TT Thích Minh Trí, TT Thích Như Minh, TT Thích Trí Thọ, Quý Sư Cô Minh Nghiêm, Nhật Hải, Huệ Thiện, Tâm Phước, Chân Từ, Chân Đức, Chiếu Nhi và nhiều quý Tăng Ni Trú xứ các chùa Việt Nam Los, Sùng Nghiêm, Hương Nghiêm..v..v..Quý Anh Chị Trong Ban Hướng Dẫn Trung Ương GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ, BHD Miền Quảng Đức và các đơn vị trực thuộc nhu Phổ Đà, Kỳ Viên. Huệ Quang, Viên Thông, Huyền Quang, Pháp Vân, Liên Hoa, các đoàn viên đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống, Ái Hữu Vĩnh Nghiêm ..v..v..cùng nhiều phóng viên các cơ sở truyền thông và báo chí Quận Cam.
Sau trang kinh Mừng Phật Đản theo nghi thức Đại Thừa Phật Giáo là Chương trình văn nghệ " Mùa Hoa Vô Ưu" được mở đầu bởi ban hợp ca của GĐPT Miền Quảng Đức với Liên Khúc "Mừng Phật Đản", vũ khúc " Sài Gòn đẹp lắm Sài Gòn ơi" do các diễn viên tý hon thuộc TTVH Hồng Bàng trình bày được mọi người lo ó, cổ vũ nồng nhiệt.
Chương trình văn nghệ rất phong phú kéo dài gần 2 giờ, buổi lễ được điều hợp bởi Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy và MC Minh Phượng của Đài phát thanh Radio Bolsa và chấm dứt lúc 5 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.