Hôm nay,  

Cộng Đồng Chủ Nhật

2/22/200400:00:00(View: 5192)
TRI ÂN QUỐC TẾ
"Ngày Tri ân hai Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Âu châu lên tiếng hậu thuẫn cho Tự do Tôn giáo tại Việt Nam" sẽ tổ chức ở Bắc California chủ nhật 22.2.2004, tại San Jose vào lúc 12 giờ trưa ở Grand Fortune, 4100 Monterey Road góc đường Senter, và ởû thành phố Oakland lúc 18 giờ tối tại Silver Dragon, 835 Webster góc đường số 9.

HT NHẤT HẠNH
Chủ Nhật 22-2- 2004, vào lúc 2:00 giờ chiều: Thiền Sư NHẤT HẠNH có buổi pháp thoại bằng tiếng Anh (không có thông dịch) với chủ đề "Creating True Peace. Transforming Violence in Ourselves, Our Families and Society" tại Đại Học U.C Irvine ở Quận Cam. Để biết thêm chi tiết, xin gọi: số điện thoại thường trực 24/24: (949) 715-1066, hoặc DIỄM TRANG (626) 355-2024

PHÁP THOẠI, THIỀN
Vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ sáu ngày 27-2- 2004. Thượng Tọa Thích Tịnh Từ và một số Chư Tăng của Tu viện Kim Sơn sẽ có một buổi Pháp Thoại tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt.


Sau đó vào ngày 29 tháng 2 sẽ có một ngày tu học tại phòng sinh hoạt Summer Set số 9200 Westminster từ 9 giớ sáng đến 4 giờ chiều. Mọi chi tiết về các hoạt động này các Phật tử có thể liên lạc về 2 số điện thoại : 714-323-7762 và 714-791-3515

X-RAY VÚ MIỄN PHÍ
YWCA of North Orange County Encoreplus khám và chụp hình quang tuyến vú miễn phí trong tháng 2 này tại địa điểm sau:
Thứ bảy 21-2-2004 (Saturday, Feb 21, 2004) tại Nhà Thờ Công Giáo Blessed Sacramento Catholic Church 14072 S. Olive Ave, Westminster, CA 92683 từ 8 giờ 30 sáng đến 12 giờ 30 trưa.

DỰ LUẬT "QUỐC TỊCH CHO CON LAI"
Để vận động cho dự luật "Quốc Tịch Cho Con Lai", HR- 3360 do nữ dân biểu Zoe Lofgren vừa đệ trình tại quốc hội Hoa Kỳ. Sẽ có buổi họp mặt quan trọng để bàn thảo về nhữing chi tiết cùng kế hoạch vận động dự luật nói trên. Với sự phối hợp của Ông Nam Lộc, giám đốc U.S.C.C.B. Los Angeles cùng Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng. Ngày giờ và địa điểm:
Từ 2 giờ đến 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật 29 tháng 2, 2004,
tại Nhật Báo Người Việt, 14771-14772 Moran Street
Westminster, CA 92683

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Trong một nỗ lực phát tán những thông tin sai lệch về vaccine, Bộ Y Tế Florida đã yêu cầu người cao niên Florida, những người có nguy cơ mắc covid-19 cao, không nên chích ngừa Covid-19 lập lại trong năm nay.
“Trước khi làm linh mục, tôi là người Việt Nam”. Đó là lời phát biểu của linh mục Nguyễn Hữu Lễ trong buổi ra mắt Bút ký Tôi Phải Sống bằng tiếng Anh (I Must Live do Austin Macauley Publishers xuất bản) tại Little Sài Gòn, quận Cam, Hoa Kỳ chiều 29 tháng 9, 2024.
Tại hội trường Đài Truyền Hình Việt Ngữ Asian World Media số 7400 Hazard Ave Ste # B, Thành Phố Westminster, vào tối Thứ Năm ngày 19 tháng 9 năm 2024, Đài Truyền Hình Việt Ngữ Asian World Media đã long trọng tổ chức lễ Giỗ Tổ ngành Sân Khấu 2024, đông đảo nghệ sĩ tên tuổi trong giới cải lương, tân nhạc, tài tử và các bộ môn văn nghệ cổ truyền, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ cùng đồng hương thân hữu ở Quận Cam, Nam Cali, một số các cơ quan truyền thông đến dự Lễ Giỗ Tổ Sân Khấu.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace # 3 trên đường Westminster Blvd Thành Phố Westminster, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 9 năm 2024, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt đã tổ chức ngày Đại Hội Thường Niên 2024 với chủ đề “Việt Nam Trong Tôi”. Tham dự buổi lễ theo lời giới thiệu của cựu Hội Trưởng Vũ Đan cho biết: ngoài một số quý Thầy, Cô và các cựu học sinh Lê Văn Duyệt, còn có các hội cựu học sinh: Gia Long, Trưng Vương, Bưởi, Chu Văn An, Petrusky, Liên Trường Trung Học Tây Ninh, Võ Trường Toản, Viện Việt Học, Khí Công Hoàng Hạc, Hội Bà Triệu… Quan khách có Giáo Sư Phạm Thị Huê, Bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch Cộng Đồng San Diego, Kỹ Sư Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California… các phái đoàn cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ Úc Châu, Canada, và các Tiểu Bang Hoa Kỳ, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu.
Dân biểu Michelle Steel, người từ lâu tự nhận mình là người ủng hộ nhân quyền tại Việt Nam, đang phải đối mặt với sự chỉ trích vì đã KHÔNG ký một lá thư lưỡng đảng lên án các hành vi vi phạm nhân quyền liên quan đến thảm họa môi trường liên quan đến công ty Thép Formosa Hà Tĩnh năm 2016.
Kể từ sau đại dịch Covid-19, các hình thức mạo danh lừa đảo (scam) qua email, điện thoại tăng mạnh ở Mỹ, gây thiệt hại hàng tỉ đô cho những người dân cả tin. Những kẻ mạo danh thường tự nhận mình thuộc một cơ quan chính phủ như Ủy Ban Thương Mại Liên Bang, Cơ Quan An Sinh Xã Hội; hay một công ty lớn ...
Bốn đHiện nay, ở miền Nam, Bắc California, Houston, Boston, New York, Floria, Seattle, Arizona, v.v., cũng có một số các bạn đã ở 4 đại học xá nói trên. Hy vọng sẽ có một vài bằng hữu đứng ra làm việc này rồi mời bằng hữu sẽ đóng góp ý kiến, thì giờ, tiền bạc cho cuộc họp mặt thành công. Quan trọng nhất là họp mặt, gặp gỡ nhau. Gần 50 năm rồi, 4 đại học xá này đâu có tổ chức họp mặt, dù một lần. Họp mặt có nhiều ý nghĩa, bằng hữu nên xem ai còn ai mất, liên lạc về Việt Nam nếu bằng hữu ở Việt Nam cần giúp đỡ thì người ở hải ngoại giúp người bất hạnh trong nước, nếu bằng hữu trong nước đã từng ở các đại học xá qua đời thì mình giúp cho con cháu của bằng hữu của mình. Các bạn ơi, mong các bạn bỏ một chút thì giờ ngồi lại với nhau nhé. Mong được điện thoại của các bạn. Nếu các bạn đọc được bài này hay nghe radio, xem TV về tin tức của buổi họp mặt các sinh viên của 4 đại học xá Trần Quý Cáp, Minh Mạng, Phục Hưng và Nam Quan, hãy liên lạc với Kiều Mỹ Duyên 714-260-5884.
Vào chiều ngày 3 tháng 9, 2024, tại rạp Frida Cinema, thành phố Santa Ana, Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) chính thức khởi động Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế 2024 (Viet Film Fest-VFF), sự kiện phim ảnh quốc tế thường niên lớn và lâu dài nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại.
Gửi 20 triệu cư dân ĐBSCL bấy lâu không được quyền cất tiếng nói - Gửi Nhóm Bạn Cửu Long - Thủ tướng Hun Manet với hậu thuẫn của cha ông, người đã đề xướng ra công trình kênh Funan Techo như một Đại vận hà của dân tộc Khmer, đồng thời là di sản triều đại của cha con họ. Về địa chính trị, tuyến đường thủy vận này cho họ phương tiện
Quỹ Tài Trợ Giảm Khí Nhà Kính, GGRF là khoản tiền tài trợ liên bang lớn nhất từ trước đến nay được rót vào năng lượng sạch và chống biến đổi khí hậu. 40% trong số 27 tỷ đô la của quĩ được dành cho các cộng đồng sắc tộc, nghèo khó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.