Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tường Trình: Xây Chùa Vn Phật Quốc Tự Ơû Aán, Nepal

17/07/200100:00:00(Xem: 4318)

QUẬN CAM (VB) - Một buổi tường trình về việc xây Chùa Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi đất Phật, sẽ tổ chức ở Quận Cam vào tuần sau. Người thuyết trình sẽ là Thầy Huyền Diệu, từ Ấn Độ tới. Dưới đây là thư mời.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính gửi chư tôn đức Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử,
Trích Yếu: Thư mời tham dự buổi nói chuyện của Thầy Huyền Diệu về Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi đất Phật.
Kính thưa quý vị,
Trải qua nhiều giai đoạn cực kỳ khó khăn, một ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi xứ Phật đã được hình thành. Công trình xây ngôi Việt Nam Phật Quốc Tự đã thành tựu trong sự mầu nhiệm và lễ lạc thành sẽ được dự trù tổ chức vào ngày 22 tháng 1 năm 2002.
Nhân chuyến công tác vùng Bắc Mỹ, chúng tôi, một trong những người sáng lập, sẽ ghé thăm vùng Little Saigon hai ngày 22 và 23 tháng 7 năm 2001 và sẽ trực tiếp tường trình về công trình xây cất ngôi chùa Việt Nam Phật Quốc Tự theo thời khắc biểu như sau:


* Xuất thứ nhất: lúc 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật 22 tháng 7 năm 2001 tại Tu Viện Hoa Nghiêm, số 3222 W. First Street, Santa Ana, CA 92703. Điện thoại số: 714-775-6799
* Xuất thứ nhì: lúc 7 giờ chiều Chủ Nhật cùng ngày tại Chùa Liên Hoa, số 9561 Bixby Avenue, Garden Grove, CA 92841. Điện thoại số: 714-636-7725
Sau phần nói chuyện sẽ có cuộc bốc thăm lá bồ đề, mang về từ thánh địa. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau tìm hiểu, và trao đổi những Phật sự nơi thánh địa, nhất là tình hình Phật giáo Ấn Độ.
Vì thì giờ eo hẹp, mong quý vị hoan hỷ thông báo đến chư Phật tử để cùng tham dự một trong hai buổi nói chuyện nêu trên.
Chân thành tri ân chư liệt vị.
Kính thư,
Thay mặt Hội Đồng Điều Hành Việt Nam Phật Quốc Tự
Thích Huyền Diệu
Lâm Tỳ Ni: P.O. Box 4 Siddhartha Nagar, Lumbini Zone, Nepal
Bồ Đề Đạo Tràng: P.O.Bouddha Gaya, P.C 824231, Gaya Dist., Bihar, India
E-mail: vietnamphatquoctu@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong hoàn cảnh đó, chính quyền của TT Joe Biden vừa đưa ra lời kêu các công dân Mỹ có lòng nhân đạo, hãy tiếp tay bảo trợ những người tỵ nạn khốn khổ Afghanistan. Chúng tôi xin kính chuyển lời kêu gọi đó đến với cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam. Nếu quý vị nào ở trong hoàn cảnh thuận tiện và có đủ khả năng xin hãy ra tay cứu giúp bằng cách nhận bảo trợ dù chỉ một người hay một gia đình người A Phú Hãn. Họ đang lần lượt được di tản và sẽ đến HK trong một ngày gần đây, với số lượng ước tính khoảng 30 ngàn người.
“Nguồn gốc của sự kiện ngày hôm nay bắt nguồn từ những ngày đầu tiên của các hoạt động quân sự thiếu cân nhắc trong việc điều hành, sau sự kiện 9/11 tại Hoa Kỳ. Chúng ta không thể chiến tranh mãi mà không có hy vọng rút quân. Tôi tin rằng kết thúc cuộc chiến là một chính sách đúng, tuy nhiên khi làm như vậy, chúng ta không thể bỏ rơi những người dân vô tội.”
Pechanga Resort Casino có nhiều món ăn quốc tế đa dạng, từ những món đặc biệt sang trọng tới những món ăn nhanh và ngon cho những ai vội đi. Quý vị sẽ tìm thấy một thế giới các món khoái khẩu tại những nhà hàng từng được thưởng huy chương ở Pechanga. Nếu quý vị tự nghĩ mình có khuynh hướng thích hưởng thụ những món ăn thật đặc biệt, xin hãy chuẩn bị cho một cảm nghiệm đầy ấn tượng.
Tôi, Tô Phạm Thái, Chủ Nhiệm Nguyệt San KBC, và một số thân hữu trân trọng kính mời & cảm tạ trước về sự ủng hộ tham dự cho hai chương trình sau đây, Sự hiện diện của quý vị là niềm vinh dự của chúng tôi. Vui lòng RSVP trước ngày 15 Tháng 10 để tiện việc sắp xếp. Phần văn nghệ của hai chương trình do chính tác giả, thành viên và thân hữu trình bày. Chương trình có phần giải lao thân mật. ĐA TẠ và Xin liên lạc với Ban Tổ Chức: Tô Phạm Thái, Nguyệt San KBC: (714) 412-9013 Ngọc Nhung, VNTV-Ohana: (808) 366-4533 Phạm Gia Đại, Người Tù Cuối Cùng (714) 797-3392
Khu phức hợp Trang trại sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nông nghiệp và kết nối công chúng với khu đất thông qua việc tiếp cận giải trí, giáo dục nông nghiệp và môi trường trên các vùng đất xung quanh. Người dân cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của khu vực. Trang trại nằm trên vùng đất tổ tiên của nhiều dân tộc bản địa, bao gồm Bộ lạc Muwekma Ohlone và Bộ lạc Amah Mutsun, những người đã quản lý vùng đất qua hàng trăm năm và hiện vẫn cư trú trong khu vực.
Nhân dịp mùa Vu Lan năm 2021, Phật lịch 2565, chùa Hương Sen tổ chức Khóa Tịnh Tu Một Ngày và Đại Lễ Vu Lan để đền đáp công ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên hiện tiền và quá vãng.
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.