Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tường Trình: Xây Chùa Vn Phật Quốc Tự Ơû Aán, Nepal

17/07/200100:00:00(Xem: 4233)

QUẬN CAM (VB) - Một buổi tường trình về việc xây Chùa Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi đất Phật, sẽ tổ chức ở Quận Cam vào tuần sau. Người thuyết trình sẽ là Thầy Huyền Diệu, từ Ấn Độ tới. Dưới đây là thư mời.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính gửi chư tôn đức Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni cùng đồng bào Phật tử,
Trích Yếu: Thư mời tham dự buổi nói chuyện của Thầy Huyền Diệu về Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi đất Phật.
Kính thưa quý vị,
Trải qua nhiều giai đoạn cực kỳ khó khăn, một ngôi chùa Việt Nam đầu tiên nơi xứ Phật đã được hình thành. Công trình xây ngôi Việt Nam Phật Quốc Tự đã thành tựu trong sự mầu nhiệm và lễ lạc thành sẽ được dự trù tổ chức vào ngày 22 tháng 1 năm 2002.
Nhân chuyến công tác vùng Bắc Mỹ, chúng tôi, một trong những người sáng lập, sẽ ghé thăm vùng Little Saigon hai ngày 22 và 23 tháng 7 năm 2001 và sẽ trực tiếp tường trình về công trình xây cất ngôi chùa Việt Nam Phật Quốc Tự theo thời khắc biểu như sau:


* Xuất thứ nhất: lúc 2 giờ 30 chiều Chủ Nhật 22 tháng 7 năm 2001 tại Tu Viện Hoa Nghiêm, số 3222 W. First Street, Santa Ana, CA 92703. Điện thoại số: 714-775-6799
* Xuất thứ nhì: lúc 7 giờ chiều Chủ Nhật cùng ngày tại Chùa Liên Hoa, số 9561 Bixby Avenue, Garden Grove, CA 92841. Điện thoại số: 714-636-7725
Sau phần nói chuyện sẽ có cuộc bốc thăm lá bồ đề, mang về từ thánh địa. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau tìm hiểu, và trao đổi những Phật sự nơi thánh địa, nhất là tình hình Phật giáo Ấn Độ.
Vì thì giờ eo hẹp, mong quý vị hoan hỷ thông báo đến chư Phật tử để cùng tham dự một trong hai buổi nói chuyện nêu trên.
Chân thành tri ân chư liệt vị.
Kính thư,
Thay mặt Hội Đồng Điều Hành Việt Nam Phật Quốc Tự
Thích Huyền Diệu
Lâm Tỳ Ni: P.O. Box 4 Siddhartha Nagar, Lumbini Zone, Nepal
Bồ Đề Đạo Tràng: P.O.Bouddha Gaya, P.C 824231, Gaya Dist., Bihar, India
E-mail: vietnamphatquoctu@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.