Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Mời Dự Cuộc Đi Bộ Gây Quỹ: Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Hải Yến (Haiyan)- Phillipines

20/11/201300:00:00(Xem: 1422)
Orange County, CA - Trước thảm trạng hàng ngàn người dân Philippines đã thiệt mạng và hàng trăm ngàn người dân khác đang chịu cảnh màn trời chiếu đất do cơn siêu bão Hải Yến (Haiyan) gây nên, nhiều tổ chức hội đoàn cũng như các dân cử, chính quyền đã nhanh chóng tổ chức nhiều cuộc quyên góp, gây quỹ để cứu trợ kịp thời cho các nạn nhân đáng thương này. Hòa trong tinh thần tương thân tương trợ đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã ủng hộ và hỗ trợ tận tình cho giới trẻ Việt Nam cùng nhiều hội đoàn trong cộng đồng sẽ hợp lực tổ chức một cuộc chạy bộ - đi bộ vào vào lúc 8 giờ sáng ngày Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2013 tại Miles Square Park, Thành Phố Fountain Valley (khu vực sân bóng rỗ trên đường Brookhurst) - 16400 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu:"Trước thảm họa thiên tai khủng khiếp mà người dân đảo Haiyan/Yolanda-Phillipine vừa phải gánh chịu, tôi vô cùng xúc động với nỗi đau thương khốn khổ và mất mát to lớn này. Tôi xin được ngỏ lời chia sẻ nỗi lo âu, đau buồn cùng cộng đồng Filipino tại Hoa Kỳ. Tôi cũng vô cùng trân trọng tình cảm và tinh thần của cộng đồng người Việt trong việc tích cực tổ chức quyên góp cứu trợ với nhiều hình thức khác nhau trong nhiều ngày qua. Tôi kêu gọi mọi người chúng ta, kẻ nhiều người ít hãy đóng góp cứu trợ cho các nạn nhân đang cần giúp đỡ kịp thời này. Quý vị có thể trực tiếp đóng góp với Hội Hồng Thập Tự bằng cách vào website <www.redcross.org>"

Trước mắt, vào cuối tuần này, chúng ta có một buổi đi bộ gây quỹ cứu trợ tại công viên Miles Square Park. Cuộc gây quỹ này được tổ chức bởi các hội đoàn trẻ "Vietnamese American" và các tổ chức, cộng đồng với sự ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng Hội đồng thành phố Fountain Valley. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có lời kêu gọi như sau:

" Tôi vô cùng hãnh diện trước tinh thần dấn thân vô vụ lợi của giới trẻ người Mỹ gốc Việt và các tổ chức, hội đoàn đã cùng phối hợp để tổ chức cuộc đi bộ gây quỹ cứu trợ thật quy mô vào cuối tuần này. Chúng ta cũng không quên cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội đồng thành phố Fountain Valley đã tạo điều kiện cho việc tổ chức cuộc đi bộ tại một địa điểm vô cùng thuận lợi là Miles Square Park. Tội tha thiết kêu gọi quý cư dân tham gia đông đảo, đóng góp nhiệt tình cho cuộc đi bộ gây quỹ này."


Để giúp cho cư dân có được thông tin đầy đủ và tham gia đông đảo cuộc đi bộ gây quỹ cuối tuần này, dưới đây là trích dẫn nội dung thông báo của ban tổ chức:

Ngày: Thứ Bảy, 23 tháng 11 năm 2013

Giờ: Ghi danh từ 7 giờ sáng, đi bộ - chạy bộ bắt đầu đúng 8 giờ.

Toàn bộ chương trình từ 7 giờ đến 11 giờ sáng và có phần văn nghệ.

Địa điểm: Công viên Mile Square Park (khu vực sân bóng rổ trên đường Brookhurst)

16400 Brookhurst St, Fountain Valley, CA 92708

Tham dự viên có thể tự đóng góp hoặc tìm người bảo trợ. Thí dụ, mỗi người bảo trợ $5 đồng mỗi dặm đường chạy bộ. Nếu người tham dự chạy được 4 dặm là được $20 đồng/phần bảo trợ, tổng cộng 5 người bảo trợ là được $100 đồng.

BTC khuyến khích mỗi tham dự viên đóng góp hoặc vận động tối thiểu $100 đồng ($50 đồng cho sinh viên, học sinh) và dĩ nhiên, quý vị được càng nhiều người bảo trợ cho mỗi dặm đường mình chạy càng tốt.

Ngoài quý vị ghi danh chạy bộ - đi bộ, BTC cũng kêu gọi quý đồng hương và gia đình cùng đến tham gia vào sinh hoạt này để cổ động tinh thần cho các tham dự viên cũng như quý vị có thể đóng góp tại chỗ cho cuộc gây quỹ cứu trợ này.

Tiền đóng góp:

100% số tiền quý vị hiến tặng sẽ đến tay nạn nhân bão Haiyan.

Chi phiếu xin viết cho: VAHR hoặc Vietnamese Americans for Haiyan Relief

Chi phiếu xin gửi về: P.O. Box 4525, Garden Grove, CA 92842.

Dự trù sau khi tổng kết tài chánh, sẽ có một phái đoàn trong BTC lên đường đến Philippines (chi phí tự túc) để làm công việc cứu trợ các nạn nhân bão Haiyan.

Địa điểm để ghi danh và gửi tiền đóng góp:

1. Nhật Báo Việt Báo - 14841 Moran St, Westminster, CA 92683

2. Nhật Báo Viễn Đông - 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683

3. SBTN - 10517 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92843

4. Đậu Hũ Thanh Sơn - 9688 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92844

5. Advanced Beauty College - 10121 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843

6. Các Địa Điểm Chuyển Tiền Hoa Phát trên toàn nước Mỹ

Liên lạc để biết thêm chi tiết:

Nguyễn Trọng Phú (714) 206-6151, Lý Vĩnh Phong (714) 725-8389, Nguyễn Thu Hà (714) 864-4574, Ngô Thiện Đức (714) 487-9764.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.