Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Mời Dự Cuộc Đi Bộ Gây Quỹ: Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Hải Yến (Haiyan)- Phillipines

20/11/201300:00:00(Xem: 1180)
Orange County, CA - Trước thảm trạng hàng ngàn người dân Philippines đã thiệt mạng và hàng trăm ngàn người dân khác đang chịu cảnh màn trời chiếu đất do cơn siêu bão Hải Yến (Haiyan) gây nên, nhiều tổ chức hội đoàn cũng như các dân cử, chính quyền đã nhanh chóng tổ chức nhiều cuộc quyên góp, gây quỹ để cứu trợ kịp thời cho các nạn nhân đáng thương này. Hòa trong tinh thần tương thân tương trợ đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã ủng hộ và hỗ trợ tận tình cho giới trẻ Việt Nam cùng nhiều hội đoàn trong cộng đồng sẽ hợp lực tổ chức một cuộc chạy bộ - đi bộ vào vào lúc 8 giờ sáng ngày Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2013 tại Miles Square Park, Thành Phố Fountain Valley (khu vực sân bóng rỗ trên đường Brookhurst) - 16400 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phát biểu:"Trước thảm họa thiên tai khủng khiếp mà người dân đảo Haiyan/Yolanda-Phillipine vừa phải gánh chịu, tôi vô cùng xúc động với nỗi đau thương khốn khổ và mất mát to lớn này. Tôi xin được ngỏ lời chia sẻ nỗi lo âu, đau buồn cùng cộng đồng Filipino tại Hoa Kỳ. Tôi cũng vô cùng trân trọng tình cảm và tinh thần của cộng đồng người Việt trong việc tích cực tổ chức quyên góp cứu trợ với nhiều hình thức khác nhau trong nhiều ngày qua. Tôi kêu gọi mọi người chúng ta, kẻ nhiều người ít hãy đóng góp cứu trợ cho các nạn nhân đang cần giúp đỡ kịp thời này. Quý vị có thể trực tiếp đóng góp với Hội Hồng Thập Tự bằng cách vào website <www.redcross.org>"

Trước mắt, vào cuối tuần này, chúng ta có một buổi đi bộ gây quỹ cứu trợ tại công viên Miles Square Park. Cuộc gây quỹ này được tổ chức bởi các hội đoàn trẻ "Vietnamese American" và các tổ chức, cộng đồng với sự ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng Hội đồng thành phố Fountain Valley. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có lời kêu gọi như sau:

" Tôi vô cùng hãnh diện trước tinh thần dấn thân vô vụ lợi của giới trẻ người Mỹ gốc Việt và các tổ chức, hội đoàn đã cùng phối hợp để tổ chức cuộc đi bộ gây quỹ cứu trợ thật quy mô vào cuối tuần này. Chúng ta cũng không quên cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội đồng thành phố Fountain Valley đã tạo điều kiện cho việc tổ chức cuộc đi bộ tại một địa điểm vô cùng thuận lợi là Miles Square Park. Tội tha thiết kêu gọi quý cư dân tham gia đông đảo, đóng góp nhiệt tình cho cuộc đi bộ gây quỹ này."

Để giúp cho cư dân có được thông tin đầy đủ và tham gia đông đảo cuộc đi bộ gây quỹ cuối tuần này, dưới đây là trích dẫn nội dung thông báo của ban tổ chức:

Ngày: Thứ Bảy, 23 tháng 11 năm 2013

Giờ: Ghi danh từ 7 giờ sáng, đi bộ - chạy bộ bắt đầu đúng 8 giờ.

Toàn bộ chương trình từ 7 giờ đến 11 giờ sáng và có phần văn nghệ.

Địa điểm: Công viên Mile Square Park (khu vực sân bóng rổ trên đường Brookhurst)

16400 Brookhurst St, Fountain Valley, CA 92708

Tham dự viên có thể tự đóng góp hoặc tìm người bảo trợ. Thí dụ, mỗi người bảo trợ $5 đồng mỗi dặm đường chạy bộ. Nếu người tham dự chạy được 4 dặm là được $20 đồng/phần bảo trợ, tổng cộng 5 người bảo trợ là được $100 đồng.

BTC khuyến khích mỗi tham dự viên đóng góp hoặc vận động tối thiểu $100 đồng ($50 đồng cho sinh viên, học sinh) và dĩ nhiên, quý vị được càng nhiều người bảo trợ cho mỗi dặm đường mình chạy càng tốt.

Ngoài quý vị ghi danh chạy bộ - đi bộ, BTC cũng kêu gọi quý đồng hương và gia đình cùng đến tham gia vào sinh hoạt này để cổ động tinh thần cho các tham dự viên cũng như quý vị có thể đóng góp tại chỗ cho cuộc gây quỹ cứu trợ này.

Tiền đóng góp:

100% số tiền quý vị hiến tặng sẽ đến tay nạn nhân bão Haiyan.

Chi phiếu xin viết cho: VAHR hoặc Vietnamese Americans for Haiyan Relief

Chi phiếu xin gửi về: P.O. Box 4525, Garden Grove, CA 92842.

Dự trù sau khi tổng kết tài chánh, sẽ có một phái đoàn trong BTC lên đường đến Philippines (chi phí tự túc) để làm công việc cứu trợ các nạn nhân bão Haiyan.

Địa điểm để ghi danh và gửi tiền đóng góp:

1. Nhật Báo Việt Báo - 14841 Moran St, Westminster, CA 92683

2. Nhật Báo Viễn Đông - 14891 Moran Street, Westminster, CA 92683

3. SBTN - 10517 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92843

4. Đậu Hũ Thanh Sơn - 9688 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92844

5. Advanced Beauty College - 10121 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843

6. Các Địa Điểm Chuyển Tiền Hoa Phát trên toàn nước Mỹ

Liên lạc để biết thêm chi tiết:

Nguyễn Trọng Phú (714) 206-6151, Lý Vĩnh Phong (714) 725-8389, Nguyễn Thu Hà (714) 864-4574, Ngô Thiện Đức (714) 487-9764.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.