Hôm nay,  

Db Văn Tái Ứng Cử Db Địa Hạt 68

3/1/200600:00:00(View: 6457)
GARDEN GROVE (VB) -- Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn loan báo hôm 28-2 rằng ông sẽ tái ứng cử chức vụ dân biểu địa hạt 68, và như vậy sẽ không tranh cử chức vụ thượng nghị sĩ tiểu bang địa hạt 34.

DB Văn nói, “Là 1 dân biểu nhiệm kỳ đầu, chúng tôi đã thành tựu quá nhiều cho dân trong địa hạt. Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm, và tôi tính tập trung năng lực vào Hạ Viện.”

Lúc đầu, được thúc giục từ nhiều người ủng hộ và các nhà hoạt động bên Cộng Hòa, DB Văn đã tính ra tranh chức thượng nghị sĩ địa hạt 34; lúc đó, DB Văn được ủng hộ từ nhiều lãnh tụ Cộng Hòa, trong đó có TNS Tom McClintock và hàng chục lãnh tụ Cộng Hòa khác.

Trả lời phỏng vấn của VB hôm Thứ Ba, DB Văn gửi lời cảm ơn những người ủng hộ, các lãnh tụ cộng đồng, và ông cam kết sẽ liên tục phục vụ cộng đồng VN trong tương lai.

Ông cũng tâm sự thêm, một trong những lý do để rút là bên Dân Chủ đã quyết định dồn 5 triệu đô la vào cuộc tranh cử này, và bên đảng Cộng Hòa của ông không có đủ ngân khoản tương đương để tranh lại.

Vấn đề, theo các nguồn tin khác, thì phức tạp hơn nhiều.

Theo lời thầy bàn Jon Fleischman của Đảng Cộng Hòa trên trang ocblog.net tại Quận Cam, thì sau khi DB Văn rút, nhiều phần bên Cộng Hòa kỳ sơ bộ Lynn Daucher sẽ thắng cử để sẽ kình với Dân Chủ. Nếu giám sát viên Dân Chủ Lou Correa thắng dân biểu tiểu bang Tom Umberg để được Dân Chủ đề cử, và có thể thắng được đối thủ Cộng Hòa (Daucher) của ông, thì sẽ có cuộc bầu cử đặc biệt cho ghế Giám Sát Viên Quận Cam đầu năm 2007 -- và “có lẽ Trần [Thái Văn] sẽ tranh cử vào ghế này...”

Lúc đó, cô Janet Nguyễn sẽ tranh cử vào ghế dân biểu tiểu bang mà DB Văn đang giữ.

Thầy bàn Cộng Hòa này còn nói rằng, có lẽ quyết định DB Văn rút khỏi cuộc đua thượng nghị sĩ địa hạt 34 là sau cuộc nói chuyện với Lãnh Tụ Cộng Hòa Thượng Viện Dick Ackerman đêm 27-2-2006 (trong đó, thượng nghị sĩ tiểu bang Sam Aanastad đã cầm chai rượu vang tới mời cả Ackerman và Văn uống)... Có lẽ có thu xếp bí mật nào không" Hứa hẹn tương lai ủng hộ nào không"

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Quý vị có biết từ Lễ Tạ Ơn đến ngày đầu năm mới, người Mỹ thải rác ra nhiều hơn khoảng 25% so với bất kỳ thời điểm nào khác trong năm không? Đây là sự gia tăng rác thải đáng kể và có thể tác động tiêu cực đến không gian cộng đồng yêu thích của chúng ta, do việc làm tăng thêm lượng rác thải và mảnh vụn mà chúng ta thấy trên khắp tiểu bang. Tôi mong muốn thấy cộng đồng của mình sạch sẽ và không có rác thải, đó là lý do tại sao tôi khuyến khích tất cả quý vị cùng tôi chung tay để giảm thiểu lượng rác thải mà chúng ta tạo ra trong mùa lễ này.
Vào ngày 26 Tháng 11, 2024, tổ chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) tổ chức họp báo trên mạng để giới thiệu về Sáng Kiến Việc Làm Ngành Lâm Nghiệp California. Đây là một chương trình tuyển dụng nhân sự cho ngành lâm nghiệp, bao gồm nhiều lĩnh vực như quản lý rừng, phòng chống cháy rừng và phát triển rừng. Sáng kiến này không chỉ nhằm mục đích giải quyết sự thiếu hụt nhân sự, mà còn nhắm đến các cộng đồng truyền thống chưa được đại diện đầy đủ, bao gồm phụ nữ, các cộng đồng thiểu số và cựu chiến binh. Sáng kiến này được tài trợ bởi Sở Lâm Nghiệp & Cứu Hỏa California (CAL FIRE).
Lễ Tạ Ơn đã qua, mùa Giáng Sinh lại về. Nhiều nhà thờ được trang hoàng rực rỡ đón Giáng Sinh, nhà nhà chuẩn bị mua cây thông, có người lên rừng đốn cây thông đem về cho gia đình mình, cho bằng hữu của mình. Có một số gian hàng bán cây thông ngoài đường nhưng chúng tôi thích mua cây thông ở nhà thờ hơn vì mua cây thông ở nhà thờ ít nhất mình cũng giúp cho nhà thờ một chút gì đó. Ở Orange County, nhà thờ nào có linh mục Việt Nam, có giáo dân Việt Nam thì nhà thờ đó được trang hoàng rất đẹp, đèn rực rỡ khắp nơi ngoài nhà thờ, cây cỏ ở nhà thờ được chăm sóc một cách cẩn thận, nhất là tượng Đức Mẹ lộ thiên đầy hoa, hoa cúc, hoa lan, hoa vạn thọ, Đức Mẹ đứng giữa rừng hoa. Đức Mẹ đã đẹp, hoa làm cho Đức Mẹ đẹp hơn. Hằng ngày, nhiều tín đồ đến cầu nguyện Đức Mẹ ban phép lành, người nào (không phân biệt tôn giáo) có tâm sự đều đến cầu xin Đức Mẹ ban cho mình sự bình yên, không phải chỉ có người lớn tuổi cầu xin điều gì đó mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng cầu xin.
Chương trình Dự Án Thí Điểm Ngân Hàng Đất có mục đích xây nhà ở giá phải chăng trên toàn quận, đặc biệt chú trọng đến cộng đồng người Việt.
Theo thông lệ trước đây, hằng năm vào đầu tháng 9, CVKer 65 Bok Thân có tổ chức buổi tiệc gây quỹ cho địa phận Kontum. Năm nào Bok Thân cũng thành công mỹ mãn, gởi về quê nhà nhiều số tiền lớn lao dùng cho các hoạt động bác ái của địa phận. Sau dịch cúm Tàu phù, kinh tế trì trệ, dân chúng cũng ngại đám đông nên Bok Thân phải uyển chuyển tổ chức 2 năm một lần; lần này là Đêm Tình Thương lần thứ Sáu.
Chương trình Thiền Chánh Niệm năm 2025 của trường The University of the West, giảng viên là Thầy Thiện Trí, sẽ được khai giảng như sau:
Khi bạn hoặc người xung quanh bị thương, bạn biết phải gọi xe cứu thương. Nhưng bạn sẽ gọi cho ai khi nỗi đau không phải là về mặt thể xác? Nếu bạn cần người phản ứng đầu tiên cho một cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần, hãy liên hệ với OC Links. Bất kỳ ai cũng có thể trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần khi hoàn cảnh khiến họ khó đối phó trong thời gian căng thẳng hoặc khó khăn nghiêm trọng.
Sòng bạc Sky River Casino đang rộn ràng trong mùa nghỉ lễ với hai chương trình khuyến mãi hấp dẫn, tạo cơ hội cho khách hàng giành được phần thưởng tổng trị giá hơn $1 triệu. Các chương trình Vòng Quay Cực Lớn $1,000,000 và Giải Đấu Blackjack Hàng Tuần $120,000 của sòng bạc mang đến nhiều cơ hội để các thành viên Sky River Rewards giành chiến thắng lớn trong mùa lễ này.
Kiến nghị bỏ phiếu (ballot measure) là luật, vấn đề hoặc chủ đề được đưa vào lá phiếu toàn tiểu bang hoặc thành phố tại Hoa Kỳ để cử tri quyết định thông qua một cuộc bầu cử. Có nhiều loại kiến nghị bỏ phiếu khác nhau trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm các đề nghị theo sáng kiến của công dân được cơ quan lập pháp tiểu bang hoặc cơ quan quản lý địa phương đề cập đến. Cũng có các đề nghị được đưa vào lá phiếu theo luật tiểu bang hoặc yêu cầu của hiến pháp.
Đại Lễ Phật Đản PL. 2569-2025 sẽ được tổ chức vào 2 ngày Thứ Bảy ngày 19 và Chủ Nhật ngày 20 tháng 4 năm 2025 Tại JFK Hockey Fields-DC War Memorial (gần tháp bút chì); 2100 independence ave., SW Washington DC 20006. Đây là Đại Lễ Phật Đản đầu tiên của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) cũng như cộng đồng Phật Giáo Việt Nam được tổ chức tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn-Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.